Chọn len nào ngon bổ rẻ để chụp macro?

Em là newbie, đang muốn nhảy vào lĩnh vực chổng mông nằm bò để chụp côn trùng, hoa lá...

với kinh phí hạn hẹp (~6-8tr ), em đang dùng body Nikon D300, các cao thủ vào cho em lời khuyên nên chọn len nào thì hợp lý cho nhu cầu đó của em ạ (kể cả hàng FOR cũng ok)

Em đang có 1 ống 24-85mm f2.4-4D có macro 1:2, ống này chụp macro thì đc gọi là macro ko hay chỉ là close up thôi ạ???

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em ko phải cao thủ có được cho lời khuyên ko??
Với ống của bác hiện có 24-85 f2.8-4D (f2.8 chứ nhỉ làm gì có f2.4) thì chụp macro là cũng ngon, ai dám bảo 1:2 ko phải là macro. Còn nếu bác cứ thích phải là 1:1 thì có thể dùng AF-S 60mm micro cũng được, nhưng ống này có khoảng cách từ vật tới đầu ống hơi gần nên nếu chơi đèn có thể sẽ bị bóng đen. em đang nghiên cứu con AF-S 85mm f3.5 micro, đây mới là ngon bổ rẻ với dòng máy DX.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Để chụp macro đàng hoàng thì Flash là điều không thể thiếu.
Cho nên với 8tr em nghĩ nên chọn Tamron 90mm F2.8 macro 1:1 tầm 5tr. Số tiền còn lại sắm cái flash rồi chế diffuser cho nó là hợp lý.