Xin giúp đỡ về format thẻ nhớ?

Báo cáo các bác là nhà tớ toàn dân mù tịt về máy ảnh kỹ thuật số. Vừa rồi bà chị tớ có nhờ mua từ Hàn Quốc về 1 cái Canon IXUS 70 và 1 cái thẻ nhớ Lexar SD 1GB. Sau khi 2 bậc phụ huynh đem món vũ khí mới này dạo 1 vòng quanh Bình Dương thì máy báo Memory card error và không chụp tiếp được. Để cứu ảnh tớ đã dùng đầu đọc thẻ nhớ và chương trình khôi phục dữ liệu nên lấy lại được 1 ít ảnh, nhưng thẻ thì vẫn bị lỗi. Dùng máy ảnh format thẻ thì ngay sau đó chụp được bình thường, nhưng tắt máy đi bật lại là lại báo lỗi. Sau vài lần format thẻ theo kiểu FAT không được, tớ đã format cái thẻ đó theo định dạng FAT32. Kết quả là bây giờ cứ đưa thẻ vào máy ảnh là máy treo cứng, đưa thẻ vào PC rồi nhấn vào biểu tượng của ổ thì Explorer cũng treo luôn, túm lại là cứ động vào là treo. Vì vậy tớ muốn hỏi xem bác nào có kinh nghiệm về việc này thì xin chỉ giúp làm thế nào để thoát khỏi treo máy của FAT32 và có cách nào xử lý vụ memory card error không hay phải mua thẻ mới? Rất mong được các bác giúp đỡ.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Theo mình thì bạn nên mua 1 cái SD 2Gb khác giá cũng dễ chấp nhận. Tình trạng của bạn nêu trên mình đã gặp rồi và thay một thẻ khác là ổn. Về format thẻ thì bạn nên format bằng chính cái máy ảnh dùng thẻ đó để làm cho chuẩn với máy. Chúc bạn chụp được nhiều ảnh đẹp