Mua Nikon 70-300 hay 55-200 Vr?

Tình hình là em muốn mua một trong 2 em này , các pro cho em lời khuyên nên lấy em nào cho nó phù hợp? nếu có thể phân tích cho em ưu nhược của từng em thì em vô cùng cảm ơn. Em dùng D40x hiện tai có ống kits 18-55 đi kèm và mới tậu được em nikon 50mm f/1.8D. Cho em hỏi thêm là lúc em mua Lens 50mm f/1.8d có thử trên máy D300, em thấy nó tự động lấy nét( tức la khi mình ấn hờ nút chụp thì nó báo hiệu kêu tít tít) còn khi em mang về nhà lắp vào D40x của em thì không thấy như vậy? em là dân nghiệp dư nên các bác cho em câu trả lời dum`. ai có kinh nghiệm hoặc hướng dẫn sử dụng Lens 50mm f/1.8d cho em thọ giáo.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
D40x chỉ lấy nét tự động với các len AFs thôi. Bạn dùng 50f1.8 phải lấy nét bằng tay rồi. Các body khác có motor lấy nét trên body nên sử dụng các ok không phải là AFs thì lấy nét tự động được. AF-S DX 55-200mm f/4.5-5.6G VR ED-IF ~230$ AF-S 70-300mm f/4.5-5.6G IF ED VR ~ 490$ Hai OK trên đều ngon cả. Nhưng theo tôi bạn chỉ nên lấy 55-200 thôi vì giá rẻ, tầm zoom lớn hơn ít sử dụng tới. Đồng thời bạn phải cứng tay một chút mới chụp được. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ok này: AF-S DX 18-200mm f/3.5-5.6G ED IF VR ~ 660$ Hoặc mua thêm đèn rời đi. Không đèn rời chụp tối hoặc trong nhà ảnh cũng như PS thôi.
hao
Trả lời 11 năm trước

70-300mm chỉ là tele thôi ha bác ha.còn 55-200mm thì vừa normal vừa tele.thấy bác gì giới thiệu 18-200mm thì tốt. vừa wide vừa normal vừa tele,nhưng giá hơi cao !! :D
bác thích 70-300 cứ lấy đi.chống rung hay ko rung nếu tập wen tay thì cỡ nào cũng bắn được bác ạ.còn vụ lấy nét tay & tự động thì thật sự lấy nét tự động nó nhanh,rất nhanh hơn mình lấy.mình lấy chỉ d.c tính tương đối thôi (mặc dù sai lệch khá ít :D ).cho nên nếu được thì lấy AF-S better ạ ^^. nếu bác tích cực lấy nét tay thì.....giống ông cha ta ngày xưa thôi,chứ ko chết ai cả ạ !!
còn AF hay AF-S thì nó đều báo đèn lấy nét như bác gilt nói (gọi là focusing led ) ạ.
chúc bác tìm d.c ống vừa ý