Thẻ nhớ máy ảnh-chọn loại nào?

Tớ mới mua 1 máy ảnh Fuji FinePix Z10 7.2 nhưng hok có thẻ nhớ. theo như tớ đọc quyển hướng dẫn toàn tiếng anh,thì tớ chỉ biết là cần thẻ nhớ loại SD,xD-Picture và SDHC. Những loại này khác nhau thế nào nhỉ. và tớ nên chọn loại thẻ nhớ nào, giá cả ra sao
Ngô Tiến Dũng
Trả lời 16 năm trước
MMC là 1 phần con của SD. Hay nói chính xác là SD phát triển lên dựa trên MMC, nó bao gồm tất cả các lệnh của MMC. Nhưng điều này chỉ chắc chắn với SD chuẩn 9 chân và MMC chuẩn 7 chân. Sau này nó phát triển ra nhiều loại khác nhau ví dụ như SD->microSD, miniSD... MMC->RSMMC, MMC Plus. Interface khác nhau nhưng ko biết protocol có khác gì ko. Thẻ nhớ dung lượng cao SD mới hay còn gọi là SDHC
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Hai loại này nếu mode SPI & 4 bit data mode thì giống nhau còn các mode khác nhau thì chân khác nhau Nói chung thì MMC tốc độ truy cập nhanh hơn SD Cứ thử dùng 1 thẻ MMC 2G với thẻ SD 2 G sẽ thấy ngay
vietnam
Trả lời 16 năm trước
[b]Multimedia card (MMC)[/b] MMC có kích cỡ giống hệt một chiếc tem thư. Casio là hãng đầu tiên sản xuất một chiếc PDA có khe cắm MMC, đó là EM-500 Pocket PC. Tuy nhiên, một vài dòng máy chơi nhạc MP3 cũng dùng loại thẻ này. Lợi nhuận thu được từ việc sản xuất thẻ MMC phụ thuộc rất nhiều vào kích cỡ của nó, tức là MMC càng nhỏ, gọn thì càng đắt. Điểm yếu của MMC đó là dung lượng hầu như không vượt qua nổi 64MB và tốc độ đọc hơi chậm. Dòng Palm và Pocket PC hiện nay đều có khả năng thích ứng với cả MMC và SD nhưng tốc độ của SD thường là nhanh hơn. [b] Secure Digital card (SD card)[/b] Cũng cùng kích cỡ với thẻ MMC, nhưng SD card có khóa trượt bên cạnh, giống như đĩa mềm (Floppy Disk), để bảo vệ dữ liệu khi xóa hoặc ghi ngoài ý muốn của bạn. SD được mã hóa bản quyền khi ghi thông tin, hoặc một bài hát bạn thích. Nếu cần bạn cũng có thể “chuyển nhượng” cho người khác giống như bán đĩa CD. SD có tốc độ đọc nhanh hơn hẳn so với MMC, có thể lên tới 2 MB/giây. Khi cho chạy một chương trình nghe nhạc, bạn không hề muốn bài hát đang nghe lại bị “cà lăm, cà lắp”, giật cục thì SD chắc chắn là sự lựa chọn tốt. Dòng PalmOne và một số dòng như Dell Axim, HP iPaq, Toshiba Pocket PC đều được tích hợp khe cắm thẻ nhớ SD … [b]Thẻ SDHC [/b] SDHC chỉ là chuẩn SD2.0 thay thể chuẩn SD1.0 (thường là 45x, 50x, 60x, 80x, 120x, 150x...) chuẩn SD2.0 có dung lượng tối thiểu là 4GB và tối đa là 32GB. SDHC cũng có chuẩn tốc độ như SD thường nhưng thay bằng x speed là Class (Class 2, Class 4, Class 6) Thẻ nhớ cho máy ảnh thì tốc độ rất quan trọng, với các máy hỗ trợ thẻ Hi-Speed thì chụp thẻ 45x và 80x hay 150x là khác nhau hoàn toàn chưa kể các dòng < 45x sử dụng Chip NAND MLC còn 50x, 60x... sử dùng chip NAND SLC có tốc độ, chất lượng, tiết kiệm điện năng cao hơn nhiều so với Chip NAND MLC