Cho em hỏi mới ạ: Cái ống 70-200f/2.8 mà gắn thêm cái Extender 2X thì không AUTO FOCUS được ạ?

Xế thì chít em.... [:(]
Trả lời 16 năm trước
Các máy Canon DSLR đều Auto focus được ở f5.6. Nhưng chỉ có Canon dòng 1D mới có khả năng Auto focus ở f8. Ống kính f2.8 nếu gắn 2X mất 2 khẩu thì thành f5.6 máy nào cũng auto focus được. Ống kính f4 nếu gắn 2X mất 2 khẩu thành f8 thì chỉ có dòng 1D mới auto focus được thôi. Đó là sử dụng Extender của Canon. Một số Extender của các hãng khác cho máy Canon vẫn cho phép chức năng auto focus ngay cả với f8 và có thể gắn với những ống không thuộc dòng L.