Máy in canon 1210 bị báo lỗi service error em phải làm sao giúp dùm em với!

styles
Trả lời 14 năm trước
Mình dùng máy in Canon laser trắng đen, đã gặp các trường hợp báo lỗi máy in và khắc phục như sau: * Xem lại cục mực, có thể thay thế * Kết nối kém: cắm lại dây nối; khởi động lại máy in. * Kẹt giấy: mở máy rút giấy ra. * Hết giấy: cho giấy vào khay. Trường hợp như bạn mô tả, mình chưa gặp lần nào. Theo mình, bạn hãy thử các cách sau: * Xem lại dây kết nối đã chắc chắn chưa. * Khởi động lại máy in, máy tính. * Cài lại driver cho máy in. Nếu vẫn không được, có lẽ bạn nên mang bảo hành thôi!
Chita
Trả lời 14 năm trước
Trước hết, khẳng định 100% máy bạn không lỗi nguồn, card formatter. Bằng chứng là PC vẫn nhận được máy in. Lỗi Service error là một hợp rất nhiều nguyên nhân và được chẩn đoán theo mã lỗi (error code) Bạn để ý : Error code trong hình là E747 0000 chỉ ra hư hỏng ở mạch khuyếch đại video (Video controller PCB). Hộp quang (scan) của Canon LBP2900/3000/3100 bao gồm : - Mạch điều khiển motor (Engine controller PCB) - Mạch khuyếch đại video (Video controller PCB) - Mạch điều khiển laser diode (Laser driver PCB) Bạn hãy tìm và thay thế mạch k/đ video nhé. Nếu bạn biết về điện tử, có thể mua IC k/đ video về thay lên mạch