Xin cho biết các ưu nhược điểm của Canon S5 IS, RAW là thông số gì vậy

Chào các Bạn, Tôi đang dự định mua canon S5 IS, nhưng không rành nhiều về máy ảnh nên không biết ưu nhược điểm của dòng máy này ra sao [:-/], các bạn có ai biết rành về S5 không làm ơn chỉ giáo, RAW là chỉ số gì của máy ảnh vậy mà S5 bị tụt điểm vì chỉ số này, cảm ơn rất nhiều
Cafe đen
Trả lời 16 năm trước
Canon PowerShot S5IS là thế hệ kế tiếp của Canon PowerShot S3IS nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng cao cấp vượt trội. Được thiết kế nhằm theo đuổi mục tiêu "tốt nhất" trong mọi khía cạnh, Canon PowerShot S5IS cho phép tạo ra những bức ảnh cực kỳ tinh tế dựa trên chíp xử lý ảnh mới nhất và hệ thống điều khiển chức năng hiệu quả. [b]Canon PowerShot S5IS - Chất lượng hình ảnh và công nghệ sáng tạo:[/b] - Cảm biến ảnh CCD siêu nét 8.0 Megapixcel. - Zoom quang học lên đến 12x với tính năng ổn định hình ảnh ( IS ) - Chất lượng và hiệu quả từ bộ xử lý ảnh DIGIC III nâng cao tốc độ xử lý ảnh cũng như chất lượng hình ảnh. [b]Canon PowerShot S5IS -Tính năng cải tiến và giao diện tiện dụng:[/b] - Màn hình chất lượng cao PureColor LCD II - Chế độ thiết lập AF tùy thuộc theo chủ điểm của ảnh. - Nhiều tính năng tinh chỉnh bằng tay hỗ trợ cho việc chụp ảnh chuyên nghiệp. - Nhiều chế độ Flash thiết lập dễ dàng để lựa chọn. Canon PowerShot S5IS - Thiết kế tỉ mỉ tạo cảm giác thân thiện: - Thiết kế hài hòa đem lại sự mới mẻ nhưng vẫn giữ được những nét truyền thống. - Hệ thống điều khiển cho phép lụa chọn nhanh những điều khiển bằng tay.
Cô gái từ trên trời rơi xuống
Trả lời 16 năm trước
Bác vào đây mà nghe mọi người bàn luận về s5is nhé [blue]http://www.vatgia.com/hoidap/detail.php?&iCat=4230&iPro=9503[/blue]
quaque
Trả lời 16 năm trước
Dân amateur như tớ nên S5is là sư lựa chọn số 1 : -Dáng dấp cũng ngầu lắm-và đep nữa . -Nó đáp ứng hầu hết các tính năng cho người mới tập tễnh vào cuộc chơi tốn kém này (tất nhiên cũng có những nhược điểm mà các bạn đã nêu rồi) -Đầu tư ban đầu không đáng kể , bạn chỉ cần mua thêm thẻ 2G (vì có thề quay phim ), 4v pin dự phòng + máy sạc có nút xả , túi xách .v.v vị chi <100$ là bạn có thề vi vu trên từng cây số . Bạn sẽ cảm nhận được sự sung sướng khi chộp được những khoảnh khắc tuyệt vời - chừng đó là lấy lại vốn rồi ! ( khi nào bạn thấy NGHIỆN ta tính sau ) -Nói nhỏ bạn nghe S5is chụp lén tuyệt cú mèo luôn .He.he.he.vì có những mẫu xin chụp bị cự ngay ! Làm thủ tục đưa nàng về ngay , bạn mà chần chừ là sẽ bị TẨU HỎA NHẬP MA Còn về Raw thì bạn tham khảo tài liệu này nhé [quote] RAW là định dạng ảnh kỹ thuật số chứa dữ liệu gốc khi máy bắt ảnh và dữ liệu thô này chưa hề qua một công đoạn xử lý nào - ngày càng trở nên phổ biến do chất lượng hình cao hơn hẳn cũng như những triển vọng ứng dụng trong tương lai. Thế nhưng, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ một chuẩn mực chung nào cho định dạng này, vì RAW của từng hãng chế tạo máy ảnh hoàn toàn khác nhau, thậm chí khác nhau cả ở 2 kiểu máy ảnh cùng hãng chế tạo. Từ thực tế trên, tập đoàn Adobe Systems Incorporated trong tháng 9/2004 vừa qua đã không che giấu tham vọng “thống nhất mọi định dạng RAW” khi công bố một định dạng chung cho mọi loại RAW: âm bản kỹ thuật số (DNG - Digital Negative), và Adobe cũng đã “hào phóng” cung cấp miễn phí phần mềm Adobe DNG Converter để chuyển đổi tất cả định dạng RAW sang định dạng mới .DNG. Theo thuật ngữ truyền thống của nhiếp ảnh, nếu JPEG được xem như là tấm ảnh đã tráng rọi (rửa) hoàn chỉnh, thì chất liệu gốc để tạo ra tấm ảnh ấy chính là “âm bản”. Mỗi lần bạn xử lý cùng một chất liệu thô này nhưng lại áp dụng các xác lập khác nhau cho giải thuật cân bằng trắng, đặc tả màu, sắc, hiệu chỉnh gamma, giảm hạt, làm bén chi tiết hay bất kỳ một trong nhiều thuộc tính khác của RAW thì bạn lại có một ảnh hoàn toàn khác. Chỉ với phần mềm chuyên biệt bạn mới có thể thâm nhập được các thông số quí giá trong RAW, tương tự như việc bạn có thể in từ một tấm film duy nhất ra nhiều kiểu ảnh khác nhau, với những hiệu ứng khác nhau vậy. Không giống như JPEG và TIFF, RAW chỉ chứa các dữ liệu “nguyên chất”. Thế nhưng với các định dạng RAW hiện nay, vốn chỉ gắn liền với từng loại máy ảnh, hay từng nhà chế tạo, người chụp ảnh không thể nào lưu trữ theo hệ thống được. Và không có gì để đảm bảo là định dạng RAW hôm nay sẽ còn được hỗ trợ sau 10 hay 20 năm nữa, hay liệu hãng chế tạo máy ảnh sẽ còn sản xuất kiểu máy này nữa không? Adobe đã cam kết với người dùng là định dạng RAW mới .DNG sẽ giúp người chụp ảnh có khả năng lưu trữ toàn vẹn ảnh gốc của mình một cách dài lâu, cho cả các thế hệ mai sau. Định dạng .DNG cũng sẽ được tích hợp trong mọi phần mềm xử lý đồ họa của Adobe (Photoshop CS, Elements,...) và dĩ nhiên trong các lưu đồ làm việc, hiệu chỉnh ảnh dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp. “Định dạng RAW rất quan trọng cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và Photoshop vẫn đang đứng ở vị trí tiền tiêu để tích hợp các tập tin dạng RAW vào trong lưu đồ hiệu chỉnh ảnh số”, đó là tuyên bố của Phó chủ tịch phụ trách bộ phận sản phẩm về video và ảnh kỹ thuật số của Adobe. “Việc phát hành Camera Raw plug-in mới nhất có hỗ trợ định dạng .DNG là một bước phát triển có ý nghĩa nhằm giúp cho việc lưu trữ ảnh dạng RAW cho tương lai cũng như việc hỗ trợ mạnh hơn cho các lưu đồ làm việc cho giới ảnh nhà nghề, vốn luôn đánh giá cao phương pháp kiểm soát hình ảnh một cách chính xác”. Bạn có thể tải xuống plug in mới nhất (Camera Raw 2.3 - hỗ trợ thêm nhiều kiểu máy ảnh) cho Photoshop CS hoàn toàn miễn phí tại adobe.com/cameraraw. Có lợi từ việc này đầu tiên là tập đoàn Adobe. Tuy nhiên, chính cộng đồng ảnh kỹ thuật số sẽ hưởng lợi nhiều nhất, khi có được một công ty phần mềm thứ ba, độc lập với các nhà chế tạo máy ảnh, phát triển các ứng dụng cho một định dạng RAW thống nhất. Adobe, tập đoàn hàng đầu về xử lý ảnh kỹ thuật số với khả năng tài chính hùng mạnh đã và đang hỗ trợ cho trên 60 định dạng RAW khác nhau. Ngoài ra, các công ty vừa và nhỏ khác cũng có thể góp phần phát triển cho định dạng chung .DNG thay vì phải chạy theo hàng chục loại RAW thay đổi liên tục. [/quote]
Wildhose
Trả lời 16 năm trước
Cảm ơn các anh em đã chỉ giáo, mình thật sự thích mẫu S5, chiều nay chạy đi rinh về luôn, trong quá trình sử dụng có gì trục trặc lại hỏi các bác chỉ giáo típ [:-P]