Chọn máy ảnh nào? "vừa vừa" nhưng chụp vẫn ổn (dành để chụp nghệ thuật hoặc báo chí) được không?

Tôi định mua máy ảnh nhưng chưa có thời gian tìm hiểu về lĩnh vực này. Mặc khác, túi tiền sinh viên cũng có hạn mà lại muốn máy chụp ổn, kể cả chụp nghệ thuật lẫn báo chí. Tên người gửi: Trần Huyên Email: smile_again210@... Xin chào! Tôi có ý định mua một chiếc máy ảnh nhưng không biết chọn lựa sao cho hợp lý vì chưa có thời gian tìm hiểu nhiều về lĩnh vực này. Mặt khác, túi tiền sinh viên cũng có hạn nên tôi rất băn khoăn cho đam mê này của mình. Có thể tư vấn giúp tôi loại máy ảnh nào "vừa vừa" nhưng chụp vẫn ổn (dành để chụp nghệ thuật hoặc báo chí) được không? Và làm ơn nêu rõ các ưu khuyết điểm của từng loại máy, cũng như địa điểm, giá cả (trọn bộ cái phụ kiện đi kèm như ống kính, pin...) Xin cảm ơn rất nhiều! Mong sớm nhận được hồi âm!
Trả lời 15 năm trước
Bạn nêu vấn đề chung chung quá nhiều và có mâu thuẫn nên chẳng biết đường nào mà lần . mâu thuẫn vì bạn nói là SV ý là ngân sách mua máy có ít thôi nhưng lại nói " trọn bộ phụ kiện đi kèm như ống kính , pin ... " nhưng vậy là chỉ có dạng DSLR thôi , mà DSLR thì đâu có rẻ mà rớ vào . hic ! bạn nên nêu ngân sách mua máy , con biết đường mà lần . chúc bạn mua đc máy