Cho em xin ý kiến về lens canon 17-85 IS?

Bác nào đang và đã sử dụng con lens 17-85 IS của canon thì em xin ý kiến với, chất lượng hình ảnh từ em này ra sao ạ?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Mình chỉ có thể nói ngắn gọn thế này về lens này: + Chất lượng ảnh và màu sắc: Khá ổn so với kít 18-55 + Có IS (chống rung) khá tiện. + Lấy nét nhanh (vì có USM) + Build khá tốt và chắc chắn + Chụp ở tiêu cự 17mm thì hình hơi bị méo, phải từ 20mm trở lên thì mới đỡ méo. + Đa dụng (dãi tiêu cự dài 17mm đến 85mm) + Chụp thiếu sáng hơi dỡ (lens 2 khẩu mà 4.0 - 5.6), do vậy nên có flash rời thì ok Nói chung, lens này có rất nhiều ý kiến khen chê (đặc biệt là nhiều người hay so sánh em này với Tamron 17-50 F2.8) nhưng theo mình nó cũng là 1 lens hay khi nâng đời lens từ kít 18-55.