Chọn Canon G9 hay G10 hay Canon 400D hay Nikon D40. Mọi người giúp em với!!!

Em đang tính mua một chiếc máy ảnh để vọc phá này nọ, chụp chủ yếu là du lịch, phong cảnh, con người, marco ... Em thấy thích chụp xoá phông (đây là đặc điểm của dòng DSLR) nên có nghiên cứu 2 cái 400D và D40. Mặc dù biết là G9-10 thua 400D hay D40 ở một đẳng cấp, nhưng nếu cố lên dòng DSLR thì sẽ phải tốn thêm rất nhiều tiền mua lens, phụ kiện... mà tiền thì còn phụ thuộc vào gia đình, em đang là sinh viên, tiền là vấn đề chính rồi vì vây em tính là sẽ mua G9 hoặc G10 (đi thử xem thấy thích cái nào hơn sẽ lấy), chụp cũng quá ổn rồi, thôi kệ, xoá phông không tốt cũng đành chịu . Em quyết định vậy không biết đúng hay sai, mấy anh góp ý giúp với! Em cám ơn mọi người nha!
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Theo em thì 400D là ngon nhất rồi. D40 cũng rất tốt nhưng chỉ tội kén ống...