So sánh dòng Canon A hay IXY/IXUS hay SD và em muốn hỏi thêm chữ IS sau máy ảnh canon là gì đấy ạ?

Bác nào rành so sánh hộ, giá tiền 2 e này cũng tương đương mà k biết hiệu quả thì khác nhau chỗ nào (or chỉ khác kiểu dáng) vì quá xá gà nên hok phân biệt dc, thấy canon có các model như 80IS, 85IS, 87IS rồi lại có A590, A1000...ý e mún hỏi tụi nó khác nhau chỗ nào đó mà sao thấy báo chí nói nhìu con 80 và 86 mà hok thấy nói zìa 85 hả mấy anh
styles
Trả lời 15 năm trước
Theo mình biết thì IS = Image Stabilization. Là tính năng ổn định ảnh, chống rung khi chụp. Các máy dòng A và dòng compact khác (G, SD, SX, TX...) của Canon đều được trang bị tính năng này. Còn dòng A, IXY, IXUS hay SD là chỉ dòng sản phẩm của Canon. Dòng A của Canon chủ yếu dùng pin tiểu AA nên kiểu dáng hơi to, tính năng có thể thấp hơn các dòng khác, một số máy dòng A có tính năng IS (nếu phía sau có ký hiệu IS, ví dụ A590IS, A1000IS, A2000IS), còn phần lớn thì không có tính năng IS, vì vậy dòng A thường có giá rẻ hơn các dòng khác. Dòng IXY, IXUS hay SD là dòng máy nhỏ gọn, dùng pin Li-ion, đa số có tính năng IS, tính năng, hình thức cũng đẹp hơn dòng A nên thường có giá mắc hơn. Nếu xài tiện dụng, nhỏ gọn thì mua dòng IXUS, mình vừa mua cho người thân con Canon IXUS 870IS màu đồng, phải nói là đẹp tuyệt vời, nhìn rất đẹp và sang. Con Canon IXUS 85IS cũng là một lựa chọn tốt, giá cũng khá rẻ.
Trả lời 15 năm trước
giống như bạn ở trên trả lời thì IS được viết tắt bởi Image Stabilization tức là chống rung. dù báo chí không nói đến model này hay model kia thì nó vẫn tốt đấy chứ , IXUS 80 IS hay IXUS 85 IS cũng tốt như nhau ( nhưng một vài tính năng khác chút như số chấm , kiểu dáng ... ) tùy vào túi tiền mà mua bạn ạh , nếu có 4 triệu thì nghĩ đc IXUS 85 IS , ít hơn chút xíu thì IXUS 80IS ... Bạn liên hệ Camera Hoàng Lâm 72/39 Nguyễn Hồng Đào F14 QUận Tân Bình nha
Trả lời 15 năm trước
[b]Đặc điểm chung của dòng A[/b] - Vỏ nhựa - Sử dụng pin tiểu AA - Chức năng chỉnh tay phong phú - Dòng A6xx có CCD lớn nhất, màn hình xoay cho hình ảnh tốt nhất (tương đương dòng G) - Dòng A7xx và A5xx tương tự như nhau, nhưng A5xx tính năng hơi què cụt hơn - Dòng A4xx bình dân nhất, chán từ hình thức, chất lượng, tính năng - được cái rẻ [b]Đặc điểm chung của dòng IXUS[/b] - Kiểu dáng thời trang, giơ lên là chụp - Rất nhiều máy tương tự nhau, khó lựa chọn cách đặt tên khó hiểu 1 model có tới 3 tên khác hẳn nhau tùy thị trường SD, IXUS, IXY Sơ đồ phát triển http://www.tinhte.com/forum/imagehosting/38488a578732b49.jpg Tên IXUS http://www.tinhte.com/forum/imagehosting/38488a5787605c2.jpg Tên Digital Elph Trong đó IXUS 960 CCD lớn nhất và khả năng cho hình đẹp cao nhất IXUS 970 Zoom dài nhất 5x IXUS 860 Mở góc rộng 28mm IXUS 90 Chẳng hiểu sao lại tương đối đắt. Chắc vỏ ngon hơn IXUS 80 Rẻ tiền nhất IXUS 85 Nhìn chung là giống 80 ngoại trừ CCD to hơn 1 xíu và độ phân giải cũng lớn hơn một xíu [b] Dòng cao cấp -[/b] G9: Chất lượng hình tốt (cũng chẳng hơn gì A650) có chân cắm đèn, ra file RAW S5is: sướng: zoom tốt, màn hình xoay, có chân cắm đèn, quay phim zoom stereo, chụp được khi quay mà chất lượng hình thì ... chấp nhận được Tx1: nhỏ xíu mà zoom 10x, quay phim HD (không hẳn) nhưng thế cầm quá chán, chất lượng hình trung bình SX100: siêu zoom rẻ tiền, kiểu A570 zoom dài. Chẳng hiểu sao Canon lại xếp SX100 vào dòng "cao cấp"
Trả lời 15 năm trước
- [b]Dòng cao cấp G9, S5IS[/b] thì cũng chấp nhận được. Chứ 2 con Tx1 và S100IS con rơi con vãi, vô tiền khoáng hậu, chắc sản phẩm của 1 nhóm phát triển mới nào đó nên chất lượng và design thậm tệ. - [b]Dòng thời trang[/b] theo cách gọi của Canon, hình như thiếu mấy con Lx (chụp ảnh hơn mobilephone 1 tí), bàn về mức độ dày dặn thì tất cả đều rất chắc chắn, cầm rất đầm tay :D, thích hợp với đa số những ai yêu Canon và ưa cảm giác chắc chấn tạo sự tin tưởng về chất lượng!! :D Trong cả đám 20 mẫu của 1 tên gọi IXY/IXUS... còn đang bán trên thị trường thì chỉ có 1 con mỏng được tới 20mm nhưng ảnh chụp rất trung bình, còn lại đều dày cộp, vuông vức đến bất ngờ! - [b]Dòng Axx [/b]thì đúng là chỉ có A6xx là ổn, A7xx tạm được; còn lại cheat người tiêu dùng mua máy giá rẻ, rồi sắm thêm bộ pin xịn bằng 25-30% giá máy nữa :rolleyes:. Tổng cộng thà mua cái máy nào khác có pin va sạc đi kèm cũng yên tâm, khỏi lo đồ pin sạc dởm!! Chê canon chỉ ở một điểm, đó là sự rối rắm của các dòng ixus, và đôi khi đông khách hàng quá thì số lượng chê bai cũng tăng lên mà thôi. Hiện tại Canon compact vẫn là hàng đầu về sự "yên tâm". Tính năng không thay đổi mấy, chất lượng đều và tốt. Nếu muốn chất lượng hình ảnh nhỉn hơn thì - Dòng cao cấp mua G9 - Dòng A series mua A650 - Dòng IXUS mua 960is 3 chiếc này đều sử dụng chip 1/1.8inch và chất lượng ảnh có thể nói là tương đương. Nếu muốn mua zoom dài thì S5is: với đầy đủ mọi thứ khác, chất lượng quang học cũng nhỉnh hơn SX100: với tối thiểu ... có cái zoom TX1: với kiểu dáng nhỏ