Tư vấn giúp em em mua máy ảnh du lịch trong khoảng từ 5 triệu đến 6 triệu

Tầm 5-6 triệu ấy ạ. E cũng tham khảo loanh quanh Canon và Sony nhưng chưa biết mua máy j. Yêu cầu của e là ảnh chụp đẹp, nét, màu sắc rực rỡ chân thực, nhiều tính năng chỉnh tay thì tốt vì đôi khi e thích chụp cảnh lắm mà k đủ đam mê và tiềm lực để mua dòng bán chuyên! huhu
Vinanco
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng có sở thích giống bạn đấy. Tìm thông tin và nhờ mọi người tư vấn cả tháng trời. Cuối cùng mình cũng tìm được máy ưng ý giá hợp với túi tiền. Có 2 loại máy như yêu cầu của bạn hiện nay là: Canon SX110IS và Sony H10. Hai loại này zoom được 10X và hình ảnh rất rõ nét. Tuy nhiên Canon SX110 sử dụng 2 pin AA nên rất mau hết pin. Nên mình quyết định chọn sony H10. Chúc bạn có những phút thư giãn với máy ảnh của mình. Thân chào bạn!
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
Với 5 triệu đồng trong tay, người tiêu dùng có rất nhiều sự lựa chọn nếu muốn sắm một chiếc máy ảnh để chơi Tết. Dưới đây là 5 mẫu máy có thiết kế đẹp, chất lượng tốt và đều ra mắt trong năm 2008. Cả 5 model này có điểm chung ở thiết kế ngoại hình ấn tượng, đồng thời cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến ở bên trong. Tóm lại, đây là những sự lựa chọn hợp lý nếu xét trên cả ba tiêu chí là ngoại hình, chất lượng và giá cả. [b]1. Canon IXUS 80 IS[/b] IXUS 80 IS là một trong những mẫu máy ảnh du lịch của Canon thu được nhiều thành công nhất trong năm 2008, nhờ sở hữu ngoại hình quyến rũ và giá bán hấp dẫn. Bằng chứng là chiếc máy này liên tục có mặt trong top 10 máy ảnh bán chạy nhất tại thị trường châu Á do tạp chí công nghệ Cnet thống kê và công bố. Canon IXUS 80 IS được trang bị cảm biến 8 Megapixel, ống kính có zoom quang học 3x, dải tiêu cự 38-114 mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Bên cạnh ngoại hình hấp dẫn với 5 màu vỏ thời trang cùng thân máy mỏng, gợi cảm, IXUS 80 IS cũng được đánh giá cao về chất lượng ảnh, nhờ sở hữu bộ xử lý ảnh DIGIC III và công nghệ tự động lấy nét tiên tiến. Giá hàng chính hãng của chiếc máy này hiện lên tới 6,5 triệu đồng, hàng xách tay khoảng 4 triệu đồng. [b]2. Nikon Coolpix S60[/b] Coolpix S60 là mẫu máy ảnh màn hình cảm ứng đầu tiên của Nikon, gây ấn tượng nhờ sở hữu thiết kế mỏng, gợi cảm với nhiều đường cong và cũng rất độc đáo khi chỉ được trang bị duy nhất hai phím bấm là phím bật/tắt máy và phím chụp. Tất cả các chức năng khác đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng rộng 3,5 inch ở mặt sau, kể cả zoom khi chụp ảnh. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn được Nikon trang bị cho cảm biến có độ phân giải 10 Megapixel và ống kính zoom quang 5x. Nikon Coolpix S60 có khá nhiều màu vỏ cho người dùng lựa chọn như trắng, đen, bạc, vàng, đỏ, nâu. Hiện sản phẩm này mới có hàng xách tay, giá tham khảo 3.800.000 đồng. [b] 3. Olympus Mju 850 SW[/b] Olympus Mju 850 SW có thể chịu va đập, nước và nhiệt độ âm, nhưng vẫn sở hữu ngoại hình rất bắt mắt. Là model thuộc dòng máy ảnh "nồi đồng cối đá" của Olympus, nhưng Mju 850 SW có ngoại hình rất ưa nhìn, với nhiều màu vỏ trẻ trung, độc đáo. Máy có khả năng hoạt động tốt dưới mực nước sâu 3 mét và nhiệt độ -10 độ C, đồng thời chịu rơi từ độ cao 1,5 mét mà không hề hấn gì. Olympus Mju 850 SW được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 8 Megapixel, ống kính zoom quang 3x, dải tiêu cự 38-114mm và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Giá hàng chính hãng là 7 triệu đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng. [b]4. Panasonic Lumix DMC-FX36[/b] Panasonic Lumix FX36 có thân hình mảnh mai nhưng được trang bị ống kính góc rộng 25mm và có khả năng quay video độ phân giải cao. FX36 là model được Panasonic giới thiệu đầu năm nay, cũng là một cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng máy ảnh bán chạy tại châu Á mấy tháng trước. Máy sở hữu thân hình mỏng, nhẹ thừa hưởng từ hai model từng rất thành công trong năm 2007 là FX33 và FX55. Không những vậy, Panasonic Lumix FX36 cũng được đánh giá rất cao về thông số kỹ thuật bên trong, với cảm biến 10,1 Megapixel, ống kính có góc chụp siêu rộng 25mm, zoom quang 4x và màn hình LCD rộng 2,5 inch. Ngoài ra, máy còn sở hữu bộ xử lý ảnh đời mới Venus Engine IV, ISO tối đa 6.400 và nhiều tính năng tiên tiến như sửa lỗi mắt đỏ, dò tìm mặt và tự động chọn chế độ chụp mặc định. Đặc biệt, Panasonic Lumix FX36 còn có khả năng quay video độ phân giải cao 720p với tốc độ 30 khung hình/giây. Giá tham khảo hàng xách tay: 4.500.000 đồng. [b]5. Sony Cyber-shot DSC-T77 [/b] Sony Cyber-shot T77 mỏng chỉ 13,9 mm. T77 là một trong những mẫu máy ảnh thời trang mới nhất của Sony, sở hữu thiết kế khá nữ tính với nhiều đường cong và mỏng chỉ 13,9 mm. Máy được trang bị cảm biến ảnh có độ phân giải 10,1 Megapixel và ống kính Carl Zeiss Vario-Tessar có zoom quang 4x, dải tiêu cự 35-140mm, được hỗ trợ bởi hệ thống ổn định ảnh quang học. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn sở hữu màn hình cảm ứng rộng 3 inch ở mặt sau cùng các tính năng tiên tiến như nhận diện nụ cười, nhận diện khung cảnh, tối ưu hóa dải tương phản và rất nhiều chế độ chụp mặc định. Giá hàng chính hãng là 7.000.000 đồng. Giá tham khảo hàng xách tay: 5.000.000 đồng.