Tư vấn mua máy ảnh Panasonic-FZ18 hay Fujifilm Finepix S2000HD

Các bác cho em ý kiến xem nên chọn thằng nào ạ Hiện em chỉ có vài so sánh thế này ạ - FZ18 chắc chắn ảnh chụp đẹp hơn S2000HD - S2000HD có khả năng quay phim HD (ghi âm stereo???) - S2000HD có độ phân giải ảnh cao hơn (10MB so với 8MB) - Màn LCD của S2000HD to hơn 1 chút - Zoom quang của FZ18 cao hơn S2000HD 1 chút Các bác đánh giá hộ em xem con nào thì hơn ạ? Tiêu chí của em - Chụp ảnh phải đẹp trong điều kiện bình thường và khả năng cảm nhận bình thường (nghiệp dư) - Thỉnh thoảng mới cần ảnh pro. - Liệu có khi nào cần đến chức năng quay phim HD không bác nhỉ?
youknow
Trả lời 15 năm trước
Lens Leica của Pana thì không chê, nhưng mình từng xem ảnh chụp của FZ50 (same same FZ18) thì hơi bị noise. Mà cái này là đúng hơi bị nhiều noise thật, cái màu thì đó là cảm nhận bản thân thôi, nhưng dù sao thì zoom lớn, xài ống kinh ngon nó hơi bị thích ấy. Hồi đấy xài con FZ7, nét phát sợ, nhưng Noise cũng chả ít. Nói chung chủ topic cứ phải tìm mấy bài review, coi mấy cái hình mẫu cả 2 máy rồi quyết định, quan trọng là hợp với ý mình là tốt nhất. Hoặc bạn thêm khoảng $50 sẽ lấy em FZ28, có được tất cả các ưu điểm và vượt trội hẳn so với 2 chú kia. Về vụ sao không chọn 2000 thì bạn tham khảo link này [url=http://www.vatgia.com/review/9/1594/fujifilm-finepix-s2000hd-nhung-han-che-trong-mot-thiet-ke-dep.html]http://www.vatgia.com/review/9/1594/fujifilm-finepix-s2000hd-nhung-han-che-trong-mot-thiet-ke-dep.html[/url]