Mua canon A2000, các bác đánh giá và cho ý kiến hộ với ạ!

e mua về chụp chơi và đi du lịch thôi ạ, theo các bác thì con này có ok không ạ?
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Đã có câu hỏi Chọn Canon IXUS 870 hay A2000? rồi bạn tham khảo xem Xin Ban Biên Tập tư vấn cho tôi mua máy ảnh kỹ thuật số thương hiệu Canon. Tôi đang băn khoăn giữa IXUS 870 và A2000. Tôi chỉ chụp khi đi du lịch và sinh hoạt gia đình. Không cần yếu tố nghệ thuật. Tôi xin chân thành cám ơn. Lê Thanh Nguyên, nguyen.lethanh@... Trả lời Hai chiếc này phục vụ phân khúc khách hàng khác nhau trong đó IXUS 870 theo xu hướng thời trang còn A2000 dành cho khách hàng bình dân. Tuy vậy, chất lượng hình tổng thể không có sự khác biệt đáng kể, 2 máy cùng chung kích thước và độ phân giải màn hình, độ phân giải của cảm quang. Sự khác nhau là ở một số tính năng như sau: IXUS 870: Vỏ bằng kim loại, đã có bán kèm pin xạc riêng, góc chụp rộng hơn (bắt đầu từ 28 mm) nên lợi khi chụp đám đông; khoảng cách ngắn nhưng chỉ có zoom 4x. Ống kính mở lớn hơn khi ở góc rộng - lợi hơn A2000 khi chụp thiếu sáng. Có chế độ time lapse (chụp cách quãng tự động) thích hợp khi chụp series hình hoa nở, mây bay, tầm flash mạnh hơn một chút. A2000: vỏ nhựa cảm giác rẻ tiền hơn, pin AA phải mua thêm, góc chụp hẹp hơn nhưng lại zoom xa hơn 6x. Nút chọn chế độ chụp to và thuận tiện hơn IXUS. Tóm lại, bạn là người cẩn thận, muốn chi một số tiền tối thiểu mà không hy sinh chất lượng hình ảnh, không quá cần góc rộng thì nên lựa chọn A2000. Nếu bạn là người ưa thời trang lịch lãm, thích một số tính năng hay, hay chụp góc rộng và hơi thiếu sáng một chút thì nên cân nhắc IXUS870.