Máy ảnh canon IXY 920 is có thể phóng cỡ lớn nhất là ntn?(CP mấy)

BT
Trả lời 15 năm trước
Máy canon IXY 920 is Độ phân giải ảnh lớn nhất: 3648 x 2736. Có những model chụp ảnh phân giải lớn, nhưng chất lượng ảnh không đẹp bằng model ít điểm ảnh hơn. Phân giải lớn chỉ là độ rộng (mức độ phân giải lớn) của hình mà thôi. Với độ phải giải trên có thể phóng ra 7.7x11.5 inch (19.55x29.21 cm) Trong những trường hợp này bạn nên chỉnh sửa trên máy tính trước khi đi rửa ảnh. Bạn muốn rửa ảnh chính xác thì phải ra lab hỏi cặn kẽ: ví dụ hình khổ 20x25 thì mỗi chiều là bao nhiêu pixel. Khi có hai thông số đó rùi thì bạn về crop hình theo tỉ lệ đó, nhớ là theo tỉ lệ nhen (kiểu 2/3 hoặc 3/4)chứ không phải theo số pixel thực trên file ảnh. Rùi bạn save lại theo dạng psd chứ đừng save jpg hình sẽ mất chất lượng. Hình của bạn đúng tỉ lệ rùi thì ra lab họ chỉ việc thu nhỏ lại thui chứ không cần cắt xén gì cả. Tuy nhiên như đã nói ở đoạn trước, bạn không cần quan tâm đến độ phân giải hoặc kích cỡ ảnh tính theo cm làm gì. Bạn chỉ cần biết kích thước pixel tương ứng với mỗi cỡ ảnh. Ví dụ 20x25 là 1580x 2100 pixel (đây chỉ là ví dụ thui). Lúc đó bạn sẽ crop hình theo tỉ lệ 1580/2100 chứ không phải 20/25 vì khổ hình 20/25 có phải là đúng 20x25 cm đâu. Bức hình của bạn có thể rất lớn chứ không phải chỉ có 1580x2100 pixel đâu nhưng cứ theo tỉ lệ đó là được, lab nó sẽ resize lại cho mình. Cuối cùng nói như trên thì cũng là lý thuyết mà thôi. Trên thực tế thường thường tấm hình của mình đi rửa ra nó sẽ nhỏ hơn file ảnh. Rửa khổ càng lớn thì phần chung quanh bị mất đi càng nhiều. Do đó chỉ có mỗi một cách là rửa thử rùi edit lại một lần nữa mới có được tấm ảnh ưng ý.
Ngọc Chi
Trả lời 14 năm trước
Máy ảnh số Canon IXY 920 IS 10.0 MP, _ Bộ cảm biến CCD 1 /2.5 inch, Công nghệ DIGIC III, _ Ống kính : 28.112mm; khẩu độ f2.8/f5.6 (W), f/5,8 / f/11,6(T) _ Zoom quang : 4x; Zoom số : 4x, wide 28mm _ ISO : Auto, 80, 100, 200, 400, 800, 1600 _ Tốc độ chụp : 15 - 1/1600 sec; tốc độ quay phim (640x480),30 fps; _ Màn hình 3.0” PureColor II TFT LCD / Hỗ trợ thẻ nhớ : SD/ MMC/SDHC _ Kích thứơc : 93 x 56 x 23 mm; Trọng lượng : 155g