Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

5 tuyệt chiêu để chụp ảnh đẹp

Trần Thanh Trà20/01/2019 - 23:06

Lượt xem 149

Bạn muốn bức ảnh của mình trông thật lung linh, ảo diệu như một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi nhé. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 5 tuyệt chiêu để bạn chụp ảnh siêu đẹp dù sử dụng smartphone hay

Đi tìm ánh sáng đẹp

Một trong những bí quyết để tạo ra những bức hình đẹp đó là chụp vào những khung giờ vàng, tức lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn. Bởi vì lúc này ánh sáng sẽ đi qua lớp khí quyển dày đặc sẽ trở nên mềm và dịu hơn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể chụp những lúc nắng mạnh, hay những lúc không có nắng. Bạn có thể đi chụp hình, miễn là ánh sáng phù hợp với chủ đích của bức ảnh. Hãy học cách sử dụng ánh sáng để tôn lên chủ thể của bạn, tạo ra một bức ảnh có chủ đích.

Nắm bắt 5 bí kíp để chụp ảnh đẹp dù bạn đang dùng smartphone hay máy ảnh - Ảnh 2.

Tận dụng được khoảnh khắc

Hãy luôn sáng tạo trong mọi suy nghĩ. Thay vì chỉ chụp ngang tầm mắt tại sao bạn không chụp từ trên cao, từ dưới thấp để tạo ra những bức hình khác nhau với những góc chụp độc. Những bức hình nổi bật là những bức hình khác biệt, độc lạ.

Nắm bắt 5 bí kíp để chụp ảnh đẹp dù bạn đang dùng smartphone hay máy ảnh - Ảnh 3.

Để ý đến hậu cảnh

Khi chụp hình, con người thường để ý tới chủ thể ở phía trước, mà quên đi hậu cảnh phía sau. Sự thật là nếu hậu cảnh không tốt thì sẽ không làm chủ thể ở phía trước trở nên nổi bật. Nếu như bạn chụp ảnh chân dung, hãy để ý xem nền phía sau người được chụp có gì không vì điều này có thể làm xao nhãng người xem. Bạn có thể sử dụng tính năng xóa phông trên smartphone hoặc máy ảnh để loại bỏ những thứ gây xao nhãng đó. Một người chụp ảnh tốt thì hậu cảnh và tiền cảnh sẽ hòa hợp, tạo nên một bức ảnh hài hòa.

Nắm bắt 5 bí kíp để chụp ảnh đẹp dù bạn đang dùng smartphone hay máy ảnh - Ảnh 4.

Những chi tiết nhỏ tạo nên một bức ảnh đẹp

Những chi tiét nhỏ trong một bức hình không phải là thứ mà người xem nhìn thấy đầu tiên, nhưng cũng rất quan trọng trong việc tạo nên một bức hình đẹp. Bạn có thể học cách nhìn những 'thứ nhỏ' này bằng cách chụp ảnh macro, hoặc chụp hình phong cảnh bằng ống kính tiêu cự dài.

Nắm bắt 5 bí kíp để chụp ảnh đẹp dù bạn đang dùng smartphone hay máy ảnh - Ảnh 5.

Hãy biết lựa chọn

Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không phải lúc nào cũng giơ máy ra chụp. Họ đều cần phải học rằng học cách 'nhìn' khung hình trước khi bấm nút chụp để không chụp nên  những bức hình 'tầm thường' mà ai cũng đã chụp. Bằng cách đó, họ có thể tạo ra các bức ảnh đẹp và nổi bật hơn.

Nắm bắt 5 bí kíp để chụp ảnh đẹp dù bạn đang dùng smartphone hay máy ảnh - Ảnh 6.
Trên đây là một số tuyệt chiêu bạn có thể áp dụng khi chụp ảnh. Hy vọng với bài viết này bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh lung linh, độc đáo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!
 

 

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn