Em đang lăn tăn canon G9 và 400D. Em nên chọn máy nào trong 2 máy trên ?

Em đang lăn tăn G9 và 400D mà. Sao em thấy giữa G9 và S2 thì thông số G9 hơn hẳn đó chứ. Bác có thể compare và advice em được không ? 400D thì thích thực nhưng to quá và cũng ... đắt ... hìhì Cám ơn bác binhpt nhé !
styles
Trả lời 15 năm trước
Ai muốn đua cứ việc G9, nói gì thì nói nó vẫn là đỉnh cao hiện nay của dòng máy compact của canon. Lý do không mua nó là - Đắt - Chất lượng hình cũng không phải sắc nước hương trời lắm so với A640 - Kích thước lớn và nặng hơn nhiều so với dòng IXUS - Chỉnh tay phong phú nhưng với cái chip bé thế thì chỉnh tay cũng ... vui là chính Tuy nhiên cũng có một số lý do mua nó - Tiền bạc không thành vấn đề - Kiểu dáng tương đối hoài cổ - Chất lượng tốt nhất có thể trong dòng compact của 1 thương hiệu nổi tiếng - Thích quậy một chút vẫn có thể được với RAW, Av Tv Manual ...
Chita
Trả lời 15 năm trước
Cái so sánh này hơi bị khập khiễng. Đem so caí 350D/400D với S2/g7/g9 thì hơi tội cho mấy em nó. Thôi thì cứ tạm chấp nhận sự khập khiễng này cái đã. Khi so sánh về độ phân giải, bạn nên so sánh trong bối cảnh thế này: kích thước sensor + độ phân giải hữu dụng + mật độ điểm ảnh. SỰ kết hợp giữa 3 yếu tố naỳ mới lý giải đúng cái mà chúng ta hay goị chung là độ phân giải của maý ảnh số. Em không rành về kỹ thuật lắm nên không dám lạm bàn về phần naỳ. Chỉ nói 1 cách ngắn gọn là 350D/400D có kích thước sensor lớn hơn, mật độ điểm ảnh cao hơn so với G7/G9 nên ảnh khi phóng lớn cho chất lượng hơn hẳn. Còn khi xem trên màn hình máy tính thì ... máy nào cũng như máy nào. Chuyện lens: đừng so sánh cái kit 18-55 và cái lens gắn cố định trong G7/G9. em hổng thấy có cơ sở nào để so sánh 2 cái này cả. Cái kit 18-55 nếu biết dùng vẫn cho chất lượng tốt. Bạn xem laị bài của anh Minh Trí nhé. (em không dùng Canon, nhưng đang dùng 1 caí 18-55 Nikon, chất lượng và giá tương đương cái của Canon. Dùng trong phòng studio và phong cảnh vẫn tốt chán. không tin bác hỏi cuhiep xem). Chuyện vua/lính nói ra làm gì hả bác. Nó có ý nghĩa gì đâu. Cái máy vẫn là cái máy thôi mà. Quan trọng là con người dùng cái máy ấy như thế naò thôi. Chuyện Digic II, Digic III: mấy cái này em hay nói nôm na là Marketing gimic (nghĩa là chiêu dụ người của bọn Marketing, trong đó có em ). Cũng thế thôi. trên thực tế, em có so thử ảnh từ A710 IS (dùng Digic II) và G7 (dùng Digic III). Cùng picture style, chất ảnh gần như nhau, sự khác biệt không đáng kể. Đấy là so giữa các dòng máy ảnh gia đình với nhau. Còn trong máy 350D/400D, bạn vẫn cần giai đoạn xử lý hậu kỳ thì tấm ảnh mới ổn được (tương tự xử lý buồng tối ngày xưa với film). Nên chuyện Digic II, hay Digic III theo ý kiến chủ quan của mình là không quan trọng. Túm laị, ý kiến của mình thế naỳ: - nếu bác không quá đam mê ảnh, S2 IS vẫn là còn tốt, chưa cần phaỉ nâng cấp vội. - Nếu cần mua 1 chiếc maý mới, chỉ dừng ở nhu cầu gia đình, không phải phóng lớn ảnh, cách điều kiện chụp ảnh không quá phức tạp, S5IS hoặc G7 là lựa chọn tốt. - Nếu thật sự muốn đâm sâu vào con đường nghiện ngập, đừng bao giờ nghĩ đến G7/G9. Hãy để dành tiền cho chú 400D và lủ khủ các loaị ống kính, flash, và các đồ chơi khác...
oizoioi
Trả lời 15 năm trước
Trên DPReview nó đánh giá về G9 và 400D nè các bác. - Đây là điểm số cho G9: Detail (Compact): Rating (out of 10) Build quality: 9.5 Ergonomics & handling: 8.0 Features: 9.5 Image quality: 8.0 Optics: 8.5 Performance (speed): 8.0 Value: 7.5 - Đây là điểm số cho 400D: Detail (D-SLR): Rating (out of 10) Build quality: 8.5 Ergonomics & handling: 8.0 Features: 8.5 Image quality: 8.5 Performance (speed): 8.0 Value: 9.0 ==> Về Value thì 400D hơn nhưng điểm từ 8 trở lên là ngon rùi. Còn image quality thì coi như bằng nhau ! Những cái khác của G9 được đánh gia cao hơn đó chứ ! - Về giá cả thì 400D KIT: 700$ ; 350D KIT: 630$ ; G9: 515$ ; G7: 480$ ==> So về giá 400D và các máy còn lại thì khác hẳn nhưng giữa G7 và G9 thì the same. - Về kích thước cảm biển: S2 IS: 1/2.5 inc ; G7 = 1/1.8 inc ; G9 = 1/1.7 inc ; 400D = 22.2 x 14.8 mm ; 350D = 22.2 x 14.8 mm ==> Nếu so với S2 thì G9 hơn hẳn chứ bác. Còn 400D và 350D thì không khác nhau và ngon nhất so với các dòng compact ; nhưng chỉ là cò con trong dòng EOS. Bác nào biết cụ thể ntn thì advice giúp em với. - Về loại cảm biến thì rõ ràng dòng EOS dùng CMOS là ngon hơn so với CCD của Compact rồi. Nhưng So hai loại thì về mặt design : CMOS có kích thước to hơn (cùng số pixels). Cho nên kích thước của cảm biến cũng khác nhau là vì thế. Em đọc qua 1 số review thì giờ đây công nghệ của CCD và CMOS cũng ko hơn nhau là mấy. - Về số chấm pixels thì: 400D: 10.1 ; 350D : 8.1 ; G9: 12.1 ; G7 : 10.1 ==> G9 là ngon nhất rùi. - Về ống kính thì: dòng EOS thuận lợi hơn vì có cực nhiều lựa chọn nhưng giá ống kính thì cũng ko hề rẻ. Tuy nhiên rất nhiều người phàn nàn về ống len kèm theo KIT (18-55mm) chất lượng tồi. Còn G9 thì ống kính kèm theo được người ta khen là tốt. - G9 và G7 là vua của dòng COMPACT ; EOS 400D và 350D là lính quèn của dòng EOS ==> Làm vua hay làm lính các bác nhỉ ? :-D - Còn về processor thì: 350D & 400D chỉ là DIGIC II còn của G7 & G9 là DIGIC III rồi. Đau đầu quá ! ... Đây là 1 số nhận định của em.