So sánh giúp em Canon PowerShot G10 và Panasonic Lumix LX3

vietnam
Trả lời 15 năm trước
Bảng so sánh thông số kỹ thuật Canon PowerShot G10 và Panasonic Lumix LX3 : [blue]http://vatgia.com/home/compare.php?iCat=319[/blue] Panasonic ra mắt LX3 với mục tiêu đánh bại Canon PowerShot G9, model trước đó được dân chơi máy ảnh đánh giá rất cao. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau, Canon đã tung ra G10, thay thế cho G9 và trở thành đối trọng xứng tầm của Panasonic LX3. Sau đây là so sánh sơ bộ hai mẫu máy này. http://www.tin247.com/sohoa/081103114525-759-176.jpg G10 là model dòng G đầu tiên của Canon được trang bị ống kính có góc chụp rộng 28 mm, nhưng ống kính của Panasonic LX3 còn rộng hơn: 24 mm. http://www.tin247.com/sohoa/081103114525-353-748.jpg G10 (bên phải) dày hơn LX3 (trái), do ống kính của G10 có zoom quang 5x, trong khi dải zoom của LX3 chỉ là 2,5x. http://www.tin247.com/sohoa/081103114525-202-776.jpg G10 được trang bị bánh xe cuộn để lựa chọn và thay đổi các cài đặt, trong khi LX3 sử dụng bốn phím định hướng. Ngoài ra, chiếc máy ảnh của Canon còn được trang bị kính ngắm quang học, trong khi LX3 thì không. http://www.tin247.com/sohoa/081103114525-631-328.jpg Các bánh xe chuyên dụng ở cạnh trên giúp việc lựa chọn, thay đổi các thông số như độ nhạy sáng ISO hay bù phơi sáng ở Canon G10 nhanh và đơn giản hơn ở Panasonic LX3.
nguyen the trac
Trả lời 15 năm trước
So sánh giúp em Canon PowerShot G10 và Panasonic Lumix LX3
ta quoc hiep
Trả lời 15 năm trước
Tôi đang dùng canon G10 rồi ảnh rất đẹp tôi rất vừa ý .Trước khi mua tôi đã xem và so sánh tại Dprewiew.com : về mầu sắc thì G10 chuẩn hơn độ sạch của ảnh khi phóng to thì LX3 tốt hơn cả hai đều cho ảnh đẹp ở ISO400 mưc độ khử nhiễu tốt như nhau ,Mức độ tiện lợi khi sử dụng thì G10 hơn hẳn G10 xử lý nhanh hơn khi thao tác bởi có 3 vòng điều chỉnh ,xét về zoom G10 gấp đôi zoom xa còn hay hơn góc rộng ,góc rộng chỉ cần 28mm là đủ ,trọng lượng thì G10 nặng hơn nhiều tuy nhiên vẫn gọn, máy cầm nặng chắc chắn tạo cho ta cảm giác xịn hơn bền hơn ,quay phim thì G10 thua xa LX3 tuy nhiên đây chỉ là tính năng phụ thôi.Nhưng zoom của LX3 chỉ có 2.5x Thì đây là nhược điểm lớn nhất của LX3. Vì vậy tôi chon canon G10 ,chụp ảnh Raw kết hợp với phần mềm xử lý tăng độ nét tạo ra bức ảnh cỡ lớn mà vẫn rất nét và đẹp . Cá nhân tôi đánh giá G10 là đỉnh nhất chỉ xếp sau DSRL thôi.
Vũ Giang Linh
Trả lời 8 năm trước

Nếu bạn phân vân giữa 2 lựa chọn: Panasonic LX3 hay Canon G10 thì tôi nói nhanh cho nó gọn: Mỗi chiếc đều có những điểm nổi bật riêng, nói chung là bên tám lạng bên nửa cân. Nhưng nếu cá nhân tôi, tôi sẽ chọn chiếc G10 và mua thêm chiếc đèn rời Canon Speedlite 220EX hoặc 270EX giá hơn 100usd là có thể tác nghiệp thoải mái (các loại đèn này nhỏ nhắn rất phù hợp với body G10), nếu muốn chất lượng cao hơn có thể chọn các loại đèn 430EX II (gần 300usd) hoặc 580EX II có giá trên 400usd) nhưng lại to xác gắn vào G10 nhìn hơi "chông chênh".

Cũng xin nói thêm đèn rời là rất quan trọng bởi đèn trong máy hơi yếu, nếu chụp trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng có đèn ngoài bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ nét. Thêm nữa nếu dùng đèn rời (pin dùng riêng) nên pin trong máy sẽ chụp thêm được rất nhiều ảnh vì không tốn điện cho flash.

- Panasonic LX3 trọng lượng 265g (tiêu chí gọn nhẹ hiện nay rất được quan tâm nhưng nói thật cầm nó trên tay cứ như cầm món đồ chơi bằng nhựa chứ không phải máy ảnh và có cảm giác không được chắc chắn lắm, cũng xin lỗi các bạn đang dùng Panasonic LX3 đây chỉ là cảm nhận cá nhân thôi.
- Canon G10 trọng lượng 390g cầm trên tay có ngay cảm giác chắc chắn và hơi bị pro đấy:D

Để so sánh chất lượng ảnh: Bất cứ cửa hàng nào cũng đều cho khách hàng chụp thử, Panasonic LX3 và Canon G10 dùng chung một loại thẻ nên bạn hãy mang theo một thẻ nhớ phù hợp và gắn vào từng máy ảnh chụp thử mỗi máy khoảng vài kiểu sau đó mang thẻ về đưa vào máy tính để xem và phân tích. Chế độ quay phim bằng máy ảnh thì cũng hay nếu bạn quan tâm thì cũng nên thử luôn.

Quyết định cuồi cùng vẫn là của bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc máy ảnh như ý. Thân chào.