Giá của máy Panasonic Lumix DMC-LS80 sao lại rẻ hơn các dòng máy cùng loại. Có phải có điểm yếu gì k?

Tôi định mua chiếc máy Panasonic Lumix DMC-LS80 nhưng không hiểu vì sao tính năng của nó vượt trội hơn các máy cùng hãng như Panasonic Lumix DMC-LS70, DMC-LZ7 ... mà tại sao giá lại rẻ hơn nhiều. Có phải nó có yếu điểm nào không ?
Trả lời 15 năm trước
Mày bình dân dành cho thị trường số đông có thể sử dụng nên DMC-LS80 là chiếc máy ảnh Lumix có tính năng cơ bản nhất. Đây là những model khởi điểm cho phân khúc máy ảnh compact của Panasonic. Máy ảnh LS sử dụng pin tiểu AA nên thân máy hơi cục mịch. Ngoài ra, mặc dù giá rẻ nhưng hãng cũng đưa vào những tính năng mà không tìm thấy ở dòng entry-level của các công ty khác. Có thể kể tên là chức năng chống rung quang (IS) và nhận dạng cảnh. Zoom quang 3x và thiếu góc rộng có thể là một hạn chế, nhưng các tính năng trong máy rất hữu dụng và đầu đủ cho những người mới làm quen với máy ảnh số. Đại diện của dòng LS là chiếc Lumix DMC-LS80, chiếc máy ảnh có tính năng cơ bản nhất. Tuy cơ bản nhưng nó cũng có chống rung giúp ảnh khỏi bị mờ do run tay. Hàng loạt chế độ khung cảnh đặt sẵn và chế độ iA giúp việc chụp ảnh trở nên dễ dàng, thậm chí những người không biết gì cũng có thể chụp ra ảnh đẹp. Dòng FS dành cho ngân sách hạn chế. Lumix DMC-LS80 sản phầm tiên phong năm 2008 của Panasonic Mới đây, hãng Panasonic đã "trình làng" máy ảnh DMC-LS80. Đây được coi là bước dạo đầu của đại diện đến từ xứ anh đào trong năm 2008. http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/2008125105749_panasonic_lumix_ fx12_zoom1.jpg DMC-LS80 là một mẫu máy compact mới thuộc dòng Lumix có độ phân giải 8,1 Megapixel và zoom quang 3x. Sở hữu các số đo 95.7 x 62 x 31.2 mm(3.8 x 2.4 x 1.2 in) và nặng 129g, mẫu máy mới này rất phù hợp cho những buổi dã ngoại, du lịch. Bên cạnh vẻ ngoài thời trang, chiếc máy ảnh thời trang này còn được trang bị màn hình LCD 2,5 inch với độ phân giải 230.000 điểm ảnh. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng tạo có được hình ảnh, góc nhìn tốt trước khi bấm máy. Cũng giống như những dòng máy ảnh du lịch khác, sản phẩm mới của Panasonic sử dụng pin 2AA để duy trì hoạt động của máy. http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/2008125105835_pana_ls80_top.jp g Về tính năng, chiếc Panasonic Lumix DMC-LS80 được này sản xuất tích hợp công nghệ chỉnh ISO tự động. Theo đó, nói sẽ tìm và nhận diện được những chuyển động của vật thể có trong khung hình và đặt ra mức ISO phù hợp nhất. Vì vậy, những bức ảnh loá hay thiếu sáng sẽ không xuất hiện sau khi bạn bấm máy. Nhưng điểm đặc biệt nhất và cũng hấp dẫn nhất của chiếc máy này là khả năng chụp ảnh tự động chất lượng cao. Khi chọn chế độ Auto, người sử dụng sẽ không sợ chụp bị nhoè hình hay rung tay. Hiện DMC-LS80 có ba màu là trắng, bạc và hồng. Dưới đây là một số tính năng của chiếc máy này. http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/panasonic-lumix-dmc-ls80.jpg Thông số kỹ thuật : Sensor • 1/2.5" Type CCD • 8.32 million pixels total • 8.1 million effective pixels Image sizes • 4:3 Aspect Ratio: 3264 x 2448, 2560 x 1920, 2048 x 1536, 1600 x 1200, 640 x 480 • 3:2 Aspect Ratio: 3264 x 2176, 2560 x 1712, 2048 x 1360 • 16:9 Aspect Ratio: 3264 x 1840, 2560 x 1440, 1920 x 1080 Movie clips • 4:3 Aspect Ratio: 640 x 480 pixels, 320 x 240 pixels 30 fps, 10 fps • 16:9 Aspect Ratio: 3264 x 1840 pixels, 2560 x 1440 pixels,1920 x 1080 pixels File formats • Still: JPEG (EXIF 2.21) • Movie: QuickTime Motion JPEG Lens • f=5.5-16.5mm • 33-100mm (35mm Equiv.) • LUMIX DC VARIO • 6 elements in 5 groups (3 Aspherical Lenses / 4 Aspherical surfaces) Image stabilization MEGA O.I.S. (Mode1/ Mode2) Conversion lenses No Digital zoom Yes, up to 4x Focus • Normal • Macro • Quick AF on/off http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/panasonic-lumix-ls80.jpg http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/panasonic-dmc-ls80.jpg http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/dmc-ls80.jpg http://www.look.yeah1.com/albums/userpics/108196/panasonic-ls80.jpg (vtv.vn và panasonic)
Lê Sỹ Xinh
Trả lời 15 năm trước
Mình cũng định mua con máy này, nhưng dùng pin AA có bất tiện không nhỉ? Có ai dùng rồi, chỉ mình với!
noi buon chon kin
Trả lời 12 năm trước

Không biết loại máy này có đèn flash không?Nếu có thì nó nằm ở phần nào bạn làm ơn chỉ mình với

Thanh Man
Trả lời 12 năm trước

Tất nhiên là dòng máy ảnh compact nào cũng có flash cả để chụp được hình ngay cả khi ánh sáng yếu hoặc ban đêm.

Panasonic Lumix DMC-LS80 sử dụng pin AA cũng rất bất tiện nhưng nếu bạn mua pin sạc loại tốt như Camerlion, Eneloop sạc đầy thì chụp cũng khoảng 300 tấm nếu ít xài flash, nhưng tiện cái là rất dễ mua pin, ở các cửa hàng văn phòng pẩm hay siêu thị, nhà sách đều có, giá từ 90-150k/cặp.