Chọn máy ảnh canon ixus 860is hay 960is?

cho mình hỏi lên chọn con nào trong 2 con trên,2 con đấy khác nhau ở đâu ạ,mà sao em xem giá trên mạng con 860is chỉ gần 4t mà ở ngoải toàn hơn 7t là sao ạ,sao lại có chênh lệch lơn thé ạ[:)]
NguyenHaMy
Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn ! Bạn đang phân vân giữa 2 máy Canon IXUS 860IS và IXUS 960IS thì mình hỏi lại bạn 1 câu nhé bạn cần dùng Gia Đình Hay bạn cần chụp để là Việc . Giữa 2 máy này đều có chống rung và các tính năng gần bằng nhau : IXUS 860IS : màn hình lớn , góc chụp rộng , Độ phân giải vừa tầm ( 8 Mega) IXUS 960IS : Màn Hình Nhỏ (2.5" ) , góc chụp bình thường , độ phân giải cao hơn ( 12 Mega) nhưng bù lại vỏ máy làm bằng Kim Loại . Còn về hình ảnh chụp giửa 2 máy đều đẹp như nhau khi bạn rửa hình khổ 15cm X 10 cm còn nếu bạn cần rửa lớn để phục vụ công việc thì bạn nên chọn IXUS 960IS để có hình lớn đẹp . Gía chênh lệch thì mình thi do tính năng và công dụng của 2 máy này khác nhau mình đã nói ở trên rồi nếu bạn muốn mua thì nên tham khảo thêm ý kiến của bạn bè am hiểu về máy ảnh và đến các showroom bán 2 loại máy này để tham khảo ý kiến! Chúc Bạn Vui!
Trả lời 15 năm trước
bạn mua con IXUS 860is đi, con này mình cũng mới mua được 1 tháng, chụp ảnh cực nét, được đánh giá là máy ảnh tốt nhất của canon đấy. Màn hình lớn 3" hiển thị cực nét, hơn hẳn con IXY95is và 20is(2 thằng bạn mình dùng 2 con này mà), các con kia màn hình bị nháy, nhìn rõ vằn vằn, còn con 860is thì cực kỳ mịn đẹp. Chỉ tội là con này hơi to và nặng vì màn hình 3" cơ mà, nhưng 3" mới đẹp và sành điệu. Vỏ của con này cũng bằng kim loại, có mạ bạc bóng, tốc độ chụp nhanh, chụp đêm có lẽ còn hơn cả Sony. Nói chung là nên chọn con này, ở 16 Hàng Bài bán 245USD, tặng thẻ 2G, hôm mua tôi nói khéo chút được khuyến mại luôn cả bao đựng và miếng dán màn hình
nguyen ngoc toan
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]vuvinh[/b] bạn mua con IXUS 860is đi, con này mình cũng mới mua được 1 tháng, chụp ảnh cực nét, được đánh giá là máy ảnh tốt nhất của canon đấy. Màn hình lớn 3" hiển thị cực nét, hơn hẳn con IXY95is và 20is(2 thằng bạn mình dùng 2 con này mà), các con kia màn hình bị nháy, nhìn rõ vằn vằn, còn con 860is thì cực kỳ mịn đẹp. Chỉ tội là con này hơi to và nặng vì màn hình 3" cơ mà, nhưng 3" mới đẹp và sành điệu. Vỏ của con này cũng bằng kim loại, có mạ bạc bóng, tốc độ chụp nhanh, chụp đêm có lẽ còn hơn cả Sony. Nói chung là nên chọn con này, ở 16 Hàng Bài bán 245USD, tặng thẻ 2G, hôm mua tôi nói khéo chút được khuyến mại luôn cả bao đựng và miếng dán màn hình[/quote] đúng là con này hay thiệt nhưng mà em thấy 16 Hàng Bài "treo đầu dê quá " thay vì khuyến mại bao đựng và miếng dán màn hình thì họ khuyến mại USB2G cũng chẳng có gì nếu như họ nói đến xem hàng cũng nhận quà -mà con 860IS còn 1 con thôi .Em thấy nhân viên ở đó chuyên môn vẫn chỉ là những người biết về Canon còn như Pana thì mù tịt .Theo các bác thì con 860IS và Pana Tz15 thì chất lượng ảnh thế nào
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Raider511[/b] [quote]Từ bài viết của [b]vuvinh[/b] bạn mua con IXUS 860is đi, con này mình cũng mới mua được 1 tháng, chụp ảnh cực nét, được đánh giá là máy ảnh tốt nhất của canon đấy. Màn hình lớn 3" hiển thị cực nét, hơn hẳn con IXY95is và 20is(2 thằng bạn mình dùng 2 con này mà), các con kia màn hình bị nháy, nhìn rõ vằn vằn, còn con 860is thì cực kỳ mịn đẹp. Chỉ tội là con này hơi to và nặng vì màn hình 3" cơ mà, nhưng 3" mới đẹp và sành điệu. Vỏ của con này cũng bằng kim loại, có mạ bạc bóng, tốc độ chụp nhanh, chụp đêm có lẽ còn hơn cả Sony. Nói chung là nên chọn con này, ở 16 Hàng Bài bán 245USD, tặng thẻ 2G, hôm mua tôi nói khéo chút được khuyến mại luôn cả bao đựng và miếng dán màn hình[/quote] đúng là con này hay thiệt nhưng mà em thấy 16 Hàng Bài "treo đầu dê quá " thay vì khuyến mại bao đựng và miếng dán màn hình thì họ khuyến mại USB2G cũng chẳng có gì nếu như họ nói đến xem hàng cũng nhận quà -mà con 860IS còn 1 con thôi .Em thấy nhân viên ở đó chuyên môn vẫn chỉ là những người biết về Canon còn như Pana thì mù tịt .Theo các bác thì con 860IS và Pana Tz15 thì chất lượng ảnh thế nào[/quote] Hai chiếc Canon 860IS và Panasonic TZ15 đều xứng đáng sở hữu. Nhìn chung người dùng Việt Nam đã quen hơn với tông màu vàng và ấm của Canon. Tông màu của Panasonic hơi hồng lạnh nhưng cũng không có sự khác biệt đáng kể. Ngoài ra, hình của TZ15 khi nhìn thật kỹ ở 100% thì hơi nhiễu và/hoặc chịu ảnh hưởng của việc khử nhiễu nhiều hơn ở Canon 860IS. Tuy nhiên, với những hình in kích thước không quá lớn (không lớn hơn 20 x 30 cm) hoặc xem toàn khung hình trên máy tính thì khác biệt cũng khó mà nhận thấy. Với tên gọi Travel Zoom (máy zoom dài để du lịch) thì dòng TZ đem lại sự linh hoạt rất cao cho người sử dụng bởi góc rộng và tầm zoom xa, thích hợp với những người phóng khoáng và phiêu lưu. Canon 860IS, ở một khía cạnh khác, với chất lượng đã được khẳng định, dễ sử dụng, không có gì nổi bật, sẽ thích hợp cho những hoàn cảnh sinh hoạt thông thường. Lựa chọn cuối cùng nằm ở nhu cầu của người dùng. Chúc bạn sớm sở hữu một chiếc máy ảnh ưng ý.
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]Raider511[/b] đúng là con này hay thiệt nhưng mà em thấy 16 Hàng Bài "treo đầu dê quá " thay vì khuyến mại bao đựng và miếng dán màn hình thì họ khuyến mại USB2G cũng chẳng có gì nếu như họ nói đến xem hàng cũng nhận quà -mà con 860IS còn 1 con thôi .Em thấy nhân viên ở đó chuyên môn vẫn chỉ là những người biết về Canon còn như Pana thì mù tịt .[/quote] Bảo là khuyến mại USB2G cho cả người đến xem hàng thì đúng là "treo đầu dê" rồi, chắc là chỉ có vài cái thôi, nếu có ai hỏi thì bảo là hết rồi, chắc vậy thôi. Mà cũng lạ, máy ảnh thì cần phải khuyến mại phụ kiện như bao đựng máy, miếng dán màn hình, thẻ nhớ, pin, chân máy... chứ ai lại khuyến mại USB như ở mấy hàng bán máy vi tính nhỉ???
Trả lời 15 năm trước
hai model này đều là tuyệt kỷ cả. nếu chụp hình gia đình , rửa 10x15 ( CP2) thì máy 5.0 cũng đã đẹp . IXUS 860 IS : ống kính Wide 28mm IXUS 960 IS : ống kình Normal Chấm thì khác nhau rồi 8.0 và 12.1 LCD cũng vậy 3.0 và 2.5 icnh ( 2.5 inch không phải là loại nhỏ , nói nhỏ thì phải 2 inch đổ xuống ) mình nghĩ tùy thuộc vào sở thích của bạn nữa . có người thích 860 cơ nhưng người khác thì lại thích 960 mới được . cuối cùng chẳng ai sai chẳng ai đúng vì nó thuộc loại ( chín người mười ý rồi hihihi ) cuối cùng thì còn lại là cái hầu bao của bạn . vì hai món này giá khác nhau . chúc bạn kiếm được máy xài ưng ý