Tôi đang băn khoăn giữa việc mua một chiếc máy ảnh dslr cũ giá rẻ tầm 3-4 triệu hay mua canon ixus 95?

Tôi chỉ có kinh phí khoảng 3-4 triệu, muốn mua 1 chiếc máy ảnh để chụp gia đình đi chơi. Tôi đang băn khoăn chọn 1 chiếc dslr đời cũ giá rẻ với chiếc canon Ixus 95 này. Xin được tư vấn.

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 9 năm trước

Tùy theo mục đích sử dụng, sở thích mà bạn có những quyết định chọn loại máy ảnh nào. Mình nghĩ nếu đi du lịch chụp ảnh gia đình, không có sở thích chụp ảnh và kiến thức nhiếp ảnh thì nên chọn Canon IXUS 95 cho nhỏ gọn, tiện dụng.

Điểm tương đồng giữa Mirrorless và DSLR
- Chất lượng hình tương đương
- Độ linh động có được do khả năng hoán đổi ống kính gần như tương đương (mirrorless chỉ thiếu những ống khá đặc biệt: như super tele, tilt-shift ...)

Điểm khác biệt giữa Mirrorless và DSLR

  1. Kiểu dáng và thế cầm nắm trong đó DSLR ưu tiên cho việc chụp hình nhiều liên tục trong khi Mirrorless ưu tiên cho sự nhẹ nhàng thanh lịch
  2. Có gương lật giúp cho ngắm chụp được bằng ống ngắm quang, không gương lật cho phép chụp rất êm thậm chí là không có tiếng động
  3. Thiết kế nhỏ gọn và việc không có chip lấy nét riêng khiến thao tác sử dụng cũng như lấy nét có phần hơi chậm hơn chút xíu so với DSLR - tuy nhiên khoảng cách này đang được thu hẹp khá nhanh
  4. Kích thước nhỏ cũng như việc phải sử dụng màn hình để bố cục chụp làm cho Mirrorless chỉ chiến đấu được 200-400 kiểu trong khi DSLR có thể 800 tới vài ngàn shot.

Khi nghiên cứu chi tiết vào từng chiếc máy, các bạn sẽ còn phát hiện thêm nhiều chi tiết khác biệt lớn nhỏ nữa, tuy nhiên trên đây là những điểm chính có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến quyết định mua máy

Sơ bộ nhận định áp dụng cho những người chơi nhiệp dư:

  • DSLR phù hợp hơn với những người chỉ có một quan tâm duy nhất là chụp được nhiều hình trong nhiều hoàn cảnh, chịu khó chỉnh tay đa dạng - đây là xe số / xe côn tay
  • Mirrorless phù hợp với những người có nhu cầu phổ thông: phong cảnh đời thường gia đình chân dung. Chụp không lấy số lượng. Muốn chất lượng hình đẹp không kém máy DSLR nhưng thích kiểu dáng trang nhã, không ưa chỉnh tay nhiều - đây là xe tay ga;)

So sánh thông số trên internet chỉ mang tính tham khảo, trước khi ra quyết định cuối cùng, người dùng cần tới các cửa hàng / showroom để có cảm giác thật trên tay.

Trần Thị Hoài Thương
Trả lời 9 năm trước

mua canon ixus 95 Hơn đó bạn. Mình nghĩ đồ cũ sợ bị bóc rồi nên mua máy mới mà hàng Canon dùng an tâm

hai quang
Trả lời 7 năm trước
Em có con máy G15 canon đi lao động làm bên nhật mua về gần như không sử dụng gì nhiều. Hàng thì bác yên tâm. Nếu thiện chí mua em bán gọi cho em 01236 638568