Xin Tư Vấn Canon powershot SX700HS hay Sony WX350?

Thưa cả nhà
Ban đầu tôi dự định mua Sony WX350 vì cá nhân rất thích chụp ảnh nhưng sau lại thấy bên Khánh Long có máy Canon powershot SX700HS xách tay giá tiền tương đương nên phân vân quá đành đưa lên đây xin lời tư vấn của cả nhà.
Chỉ yêu cầu zoom xa, nước ảnh đẹp, xoá phong, macro, panaroma có là ok. - đã thấy những tính năng đó ở máy Sony WX300 - không biết Canon có được như vậy không nên nhờ cả nhà chia sẻ?
Mua Canon powershot SX700HS xách tay của Khánh Long thì có ổn không cả nhà?
Chân thành cảm ơn cả nhà.

thu
Trả lời 9 năm trước

SX700 HS <=> HX50V. Đại khái 2 thằng này nó hơn WX300 ở cái chỉnh tay Manual và zoom xa hơn.
So WX300 vs SX700HS:
- Màu sắc thì theo mấy ông bạn mình thằng sony hơn
- Thực tế macro thì thằng Canon hơn hẳn (lấy nét được gần hơn).
- Xóa phông thì như nhau cả lượt (lởm như nhau).
- Panorama cơ bản thằng Canon không có tư cách để so với bất cứ máy nào của Sony dù là lởm nhất.
- Một số ứng dụng chụp khác thằng Sony hơn (chủ yếu là về mặt tự động). Nói chung là rất hữu dụng và cho ảnh đẹp hơn hẳn nếu bạn chịu bỏ chút tìm hiểu để sử dụng máy thoải mái nhất.
- Độ tiện dụng, đáp ứng nhanh cả 2 thằng đều tốt (và cũng là 2 hãng tốt nhất về mảng này trong máy du lịch).
- Khả năng chụp tự sướng - thằng Sony no.1 =)) =)) =)) vì chế độ bắt nụ cười nó rất ngon và sướng =)) =)) =)).
- Quay phim: WX là một trong những dòng máy du lịch quay phim đẹp nhất., nhưng Canon cũng tạm đủ dùng (tức là chấp nhận được)

Vấn đề nhu cầu bạn là gì?. Tiện dụng, gọn nhẹ, nhanh thì WX. Muốn lọ mọ chỉnh hêm tay thì SX700HS.
Nếu quan trọng xóa phông, thì mua NEX hoặc DSLR.