Hiện giờ có nên mua panasonic LX 7 ko?

Mình thấy con này ra cũng lâu rồi,có sợ lỗi thời không mọi người
Mình có khoảng trên dưới 7 tr cần mua 1 cái máy ảnh du lịch,dơ lên là chụp thôi,zoom ko cần xa,chụp đẹp và quay phim đẹp (mình cũng hay chụp tối nữa)
Mình nên mua con nào trong 2 con lx 7 và sony wx300 ( 2 con này same tiền nhau),mình ko chọn canon vì thấy bảo canon quay phim xấu
Mọi người giúp mình với, thank

rfgrfgfdg
Trả lời 9 năm trước

Bạn nên sắp xếp thứ tự ưu tiên thì mới chọn máy phù hợp được. Chiếc máy đáng giá là chiếc máy phục vụ đúng nhu cầu của bạn, chứ không phải đắt mà cái cần thì ko có, cái không cần thì có rõ nhiều.

Ưu tiên chất lượng ảnh (khác với độ đẹp nhé):
NEX >>>> RX100/V1 >>> G15/LX7/X20 >S100/S110.
Chất lượng ảnh cao thì thường sẽ đẹp hơn, nhưng chiếm phần nhỏ chứ không phải là yếu tố quyết định 1 bức ảnh đẹp. Thường thể hiện rõ nét nhất trong phong cảnh rộng bằng độ chi tiết các vùng nhỏ.

Ưu tiên macro:
G15/LX7/X20 >> bọn còn lại. (bọn còn lại làm quái gì có macro, mà kể cả có thì cũng ko tiện bằng =))).

Ưu tiên chân dung:
NEX >> RX100/V1 > G15/LX7/X20

Ưu tiên chụp đêm (iso cao)
NEX >>> RX100 >> V1(kit) >>> LX7>G15~X20

Ưu tiên chụp đêm phơi sáng dài với nhu cầu thông thường
NEX/RX100/V1 >> LX7 >> G15, X20
(LX7 chọn chế độ phơi sáng lên tới 4 phút). Bọn phía trên nó có chế độ B, thích phơi bao lâu thì phơi (thật ra tối đa ~20-30' nếu ko dễ cháy sensor).

Ưu tiên nhỏ gọn
RX100/S110/LX7 > G15 >>>>>> V1 > NEX.
1 lũ đút túi áo được, lũ còn lại phải đeo "bao"

ưu tiên pin:
Sony pin trâu hơn lũ còn lại 1 chút - cái này bạn bè phản ánh thôi, cũng chưa so cụ thể.

Ưu tiên quay phim:
Sony, Pana >>>> bọn còn lại.

Các bộ máy ưu tiên cho nhu cầu của bạn:

No. 01: Most wanted: :D

- Olympus Stylus 1 (nhưng con này mới ra, ko biết có kiếm đc hàng cũ tại nhật không)
Ưu điểm:
- Chất lượng ảnh ok (= LX7, G15, X20).
- Zoom đủ dùng cho du lịch (tất cả bọn nói phía trên đều thiếu trầm trọng).
- Chụp chân dung ăn đứt 3 cái vừa nói trên
- Chụp macro tốt không thua gì 3 cái vừa nói trên (bọn nex, s100, v1 các kiểu khóc thét).
- Nhỏ gọn tương đương đám RX100, S100 ..., nói chung là đút túi được.
NX: Chiếc máy hoàn hảo cho du lịch.

Nếu ko kiếm được No. 01 thì nên mua những máy sau: (2 con này khả năng phải thêm tí):
No.02: Sony RX100
No. 03: Canon G1X

Các máy khác nên mua:
Canon G15, Fuji X20, Panasonic LX7.
Ưu tiên tuyệt đối cho chất lượng ảnh - nhưng phải xuất thêm ít huyết (không nhiều):
Sony NEX (F3, 3N) + Kit + 55-210.

Mh cũng có nhu cầu như bạn và đã hỏi các chuyên gia trên tinh tế, đây là bài tư vấn của anh Evilcrab cho mình. và mh đã lấy LX7, bạn tham khảo nhé !

Ban Quản Trị
Trả lời 8 năm trước

Mình thấy con LX 7 này chụp tối cũng ổn, bạn nên mua em nó.

Nguyễn Lan
Trả lời 8 năm trước

Con LX7 này cũng được nhưng nếu mua thì mình sẽ mua sony wx300.

Thanh
Trả lời 8 năm trước

lúc nào chẳng mua được hả bạn