Canon 720IS hay Panasonic Lumix TZ3 hay Fujifilm F50fd chọn máy ảnh nào?

Mình đang phân vân 3 em này quá ! giá same same nhau. Canon 720 is : ảnh đẹp ( mọi người bảo vậy ), zoom 6x cũng khá Pana TZ3 : màu sắc kô đẹp lắm , bù lại zoom 10x , wide 28mm Fuji F50fd : màu sắc trung thực, hơn 2 em kia ở cái chip Super khủng long , chụp thiếu sáng tốt, zoom có 3x , IS kém hơn Các bác tư vấn cho em với ! ( thông tin trên là em lướt qua mấy forum mà đúc kết *** có gì kô đúng nhờ mọi người đính chính giúp ) Thanks !!!
Little foot
Trả lời 15 năm trước
1. TZ3: chụp đủ sáng hơi bị đẹp. wide 28 là 1 lợi thể rất lớn khi so với 2 em còn lại. Tuy nhiên khi thiếu sáng hơi noise và dùng flash thì chất lưựong chấp nhận đựoc. 2. Canon A720IS: chất lựợng ảnh rất ổn. tầm zoom 6x theo mình là tầm zoom tốt nhất, tiện nhất. Tuy nhiên do xài pin AA nên thời gian chờ giữa 2 lần chụp có flash hơi lâu. "Ông vua" trong việc gây hiện tượng mắt đỏ khi dùng flash. Chất lượng quay film cực ngon. 3. Fuji F50fd: tạm ổn. Chụp thiếu sáng rất tốt, flash khá thông minh, cho kết quả tốt, đều và tự nhiên. Tuy nhiên chú này xài thẻ xD hơi khó chịu 1 chút. Thẻ cũng hơi mắc hơn so với 2 chú ở trên. Tuy nhiên F50 xài song song 2 thẻ xD và SD. Thế nên: - Nếu bình thường, không quá cầu kỳ, cần sự linh hoạt thì TZ3 vô địch. - Nếu yêu cầu chất lượng ảnh cao, tính tùy biến tốt và ít chụp flash thì Canon A720IS - Nếu thường xuyên chụp trong diều kiện thiếu sáng hoặc thường chụp bằng flash thì nên chọn F50