Xin tư vấn chọn mua máy ảnh siêu zoom dưới 5 triệu?

Mình đang muốn mua 1 chiếc máy ảnh siêu zoom tập tành chụp ảnh, hiện mình đã qua vài cửa hàng và ngắm dc 4 chiếc trong khoảng giá dưới 5m là:
Nikon Coolpix L820
[​IMG]

Sony DSC-H200
[​IMG]

Fujifilm FinePix S4600
[​IMG]

Canon Powershot SX170IS
[​IMG]

Mong dc các bác các chú trong forum đã dùng hoặc có kinh nghiệm về máy ảnh tư vấn dùm mình nên chọn chiếc nào ạ :)
rfgrfgfdg
Trả lời 10 năm trước

Mình cũng mới tìm hiểu về máy ảnh thôi, trước mình cứ nghĩ 1 chiếc máy ảnh để tập tành. Mình có ra trananh và pico để thử các máy trên và có 1 vài nhận xét mang tính chủ quan như sau:
Nikon Coolpix L820 ban đầu mình thích nhất chiếc này vì kiểu dáng đẹp vừa ý mình, hầm hố, giống dslr :) mình có thử chụp thử và thấy nó ko có nhiều tuỳ biến lắm, giống như 1 chiếc compact có zoom lớn thôi, được cái màn hình LCD của máy có độ phân giải cao nhìn rất thích, zoom lớn tuy nhiên lúc zoom ống kính kêu rè rè khá lớn, nếu quay video trong không gian yên tĩnh thì tiếng zoom này khá lớn và mình nghĩ sẽ ko hay lắm

Sony DSC-H200 mình chỉ cầm trên tay nên chỉ đánh giá được bên ngoài thì máy mập mập, cảm giác cầm đầm và chắc tay nhất :)

Fujifilm FinePix S4600 chiếc này thì giống với sony và nikon, ko có gì đáng chú ý lắm, nhiều tuỳ chỉnh hơn nikon 1 chút, gần đây mình có được cầm 1 chiếc S4300 thì lớp cao su bọc chỗ cầm máy dán ko chắc và bị bong ra rất xấu, ko biết s4600 đã khắc phục được chưa :)

Canon Powershot SX170IS chiếc này thì khá đặc biệt, trước đó mình mới chỉ xem qua tuy nhiên khi được EvilCrab tư vấn thì mình có quan tâm chiếc này hơn cả. Máy nhỏ gọn, vừa phải, các tuỳ chỉnh chi tiết hơn, ảnh chụp macro tốt, zoom thì mình chưa thử được :) Nếu chỉ có nhu cầu chụp ảnh du lịch có zoom xa tầm giá trên 4M 1 chút mình nghĩ chiếc này là lựa chọn tốt

PHẠM THANH
Trả lời 9 năm trước

Nên dùng Canon sx170 is. máy tầm cỡ tiền này bảo đảm không có dòng nào chất lượng bằng canon đâu bạn mình thấy mấy chỗ giá nó cũng ok tầm 4m1 4m2 thôi