Xin được tư vấn chọn máy : Canon S5IS, Fujifilmn S9600, SonyH9, Panasonic FZ50 ..?

Em đang định tậu 1 chú về để tập tành chụp nhưng ngân sách không đủ xài mấy cái dòng DSLR nên đành chỉ chơi P&S thôi.Em đã tham khảo và quyết định là sẽ mua 1 con trong đám này,nhưng đang đắn đo giữa các con máy sau, mong các bác tư vấn cho em nên bế em nào về: 1) Canon S5IS 2) Fuji Finepix S9600 3) Sony H9 4) Panasonic FZ50 và FZ8K Tiêu chí của em là hình thức không quan trọng, chỉ cần 1)ảnh chụp càng đẹp càng tốt (cả ban ngày, ban đêm và chụp trong nhà dưới ánh đèn) 2)quay được phim chất lượng tốt có cả audio 3)góc chụp càng rộng càng tốt 4)pin lâu. Các bác giúp em con nào trong mấy chú trên thỏa mãn tốt nhất được các tiêu chí trên, nhất là 2 tiêu chí đầu.Em cám ơn các bác nhiều nhiều. gnoudman@yahoo.com
Trả lời 15 năm trước
Hiện đang dùng S9600 đây. Con này chụp thiếu sáng yếu lắm. Phải công nhận đây là điểm yếu lớn nhất. Còn CCD thì ngon, ảnh lên tốt, màu đẹp, zoom quang 10x, LCD hiển thị đẹp... Con này thuộc dòng like DSLR, còn S5IS thuộc dòng PnS, so thế nào được. Chọn máy phải tùy vào mục đích sử dụng của bạn thì mới nói được. Nếu chỉ cần PnS, một số chức năng nâng cao, máy trông chiến, thì lấy S5IS. Nếu tiền nhiều thì chơi hẳn G7 í, dòng Hi-End của máy nghiệp dư, dùng khỏi chê. Còn S9600 dành cho người tập nhiếp ảnh, nghịch nghiếc này nọ, được cái trông cũng khá prồ. Phải tội, S9600 viewfinder là digital chứ không phải quang, với lại máy cồng kềnh hơn S5 nhiều. CCD của Fuji cũng không thọ lắm, hỏng rồi sửa cũng quá bằng mua máy mới. Nếu muốn dùng lâu dài (5 năm trở lên đối với người ít chụp, biết bảo quản) thì không nên dùng Fuji. Còn không thì tẹt ga đi. Nếu so sánh hai con S5is và S9600 thì tôi đánh giá con Fuji cao hơn. Tuy nhiên bạn nên xem xét nhu cầu cũng như tình hình tài chính, rồi khi đi mua cũng nên cầm máy bắn thử vài phát xem có vừa tay không, rồi hãy quyết định. Quyết định vội vàng dựa trên mấy lời nhận xét của người khác thì chỉ có thiệt. Demo cho bác mấy cái ảnh, chụp linh tinh không ngắm nghía mấy, để chế độ auto, chưa chỉnh sửa shop siếc gì trừ việc resize. Ảnh chụp tại Vọng lâu Cửa Bắc. http://i76.photobucket.com/albums/j3/khonglo/misc0108_resize.jpg http://i76.photobucket.com/albums/j3/khonglo/misc0086_resize.jpg