Những mẫu máy ảnh chụp rộng mới nhất ai biết ?

Ai biết thì cho thông tin chi tiết lên để mọi người cùng biết ?
Trả lời 16 năm trước
1. Canon IXUS 860 IS Canon Digital IXUS 860 IS được thừa hưởng lại ống kính 28 - 100 mm của bậc tiền bối danh tiếng 850 IS. Tuy nhiên, mẫu máy mới này lại hơn thế hệ trước của nó ở chỗ, độ phân giải của cảm biến đã được tăng lên 8 triệu điểm ảnh. Thêm vào đó, 860 IS còn được trang bị hệ thống ổn định ảnh tiên tiến giống như ở những mẫu D-SLR đời cao dòng EOS. Máy cũng sở hữu màn hình LCD 3 inch, bộ xử lý DIGIC III mang đến tốc độ hoạt động nhanh hơn và khả năng sửa lỗi mắt đỏ ngay trên máy. Giá tham khảo tại Việt Nam: 379 USD. 2. Fujifilm FinePix F480 Chiếc máy ảnh 8,2 Megapixel được Fujifilm trang bị cho ống kính có zoom quang 4x, tương đương với dải tiêu cự 28 - 112 mm, khẩu độ f2,8 - f5,6. Ngoài ra, FinePix F480 cũng sở hữu màn hình LCD 2,7 inch, độ nhạy sáng tối đa ISO 800 và khe cắm thẻ nhớ tương thích với 2 định dạng thẻ xD và SD. Đặc biệt, nguồn điện mà Fujifilm FinePix F480 sử dụng được lấy từ cục pin Li-ion có khả năng nạp lại, khiến cho chiều dày của máy được co lại chỉ còn khoảng 2,5 cm. Đây là một chi tiết hiếm gặp ở những chiếc máy ảnh số có cùng tầm tiền như F480. Tuy nhiên, khả năng quay video của chiếc máy ảnh này lại khá khiêm tốn, với độ phân giải hình ảnh chỉ dừng ở mức 320 x 160 pixel. Giá tham khảo tại Việt Nam: 250 USD. 3. Nikon Coolpix P50 Nikon CoolPix P50 có cảm biến 8,1 Megapixel, được trang bị bộ xử lý ảnh Expeed, mang lại tốc độ hoạt động nhanh hơn. Độ nhạy sáng tối đa của máy lên tới ISO 2.000, giúp chụp tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Bên cạnh màn hình LCD 2,4 inch, chiếc máy ảnh này còn được trang bị kính ngắm quang. Ống kính dùng trong Nikon CoolPix P50 có dải tiêu cự là 28 - 102 mm, khẩu độ f2,8 - f5,6. Ngoài khả năng sửa lỗi mắt đỏ ngay trên máy, hệ thống D-lighting còn mang đến nhiều chi tiết bóng hơn cho những bức ảnh chụp trong điều kiện độ tương phản cao. Giá tham khảo: 250 USD. 4. Olympus FE-290 Olympus FE-290 được trang bị ống kính có dải tiêu cự 28 ­- 112 mm, tương đương zoom quang 4x, khẩu độ f2,7 - f5,4. Màn hình LCD khá lớn, với đường chéo 3 inch sẽ rất hữu ích cho tính năng xem ảnh trước mang tên Perfect Shot Preview được Olympus trang bị cho chiếc máy ảnh 7 "chấm" này. Tính năng Perfect Shot Preview cho phép người dùng xem trước và so sánh các hiệu ứng của một loạt điều chỉnh khác nhau (như cân bằng trắng hoặc bù phơi sáng), để lựa chọn ra những thông số ưng ý nhất trước khi chụp. Giá tham khảo: 270 USD. 5. Panasonic Lumix DMC-FX55 Giống như tất cả những mẫu máy ảnh Lumix khác, DMC-FX55 được trang bị hệ thống ổn định ảnh quang, đảm bảo cho các bức ảnh luôn có được chất lượng cao nhất. Ngoài cảm biến 8,1 Megapixel, FX55 còn được trang bị ống kính có dải tiêu cự 28 - 100 mm, khẩu độ f2,8 - f5,6. Bộ xử lý ảnh Venus III mới nhất vừa làm tăng tốc độ hoạt động của máy, lại vừa làm giảm lượng nhiễu trong các bức ảnh chụp được. Panasonic Lumix DMC-FX55 cũng sở hữu màn hình LCD 3 inch, độ nhạy sáng tối đa lên tới ISO 6.400 và đặc biệt là tính năng Intelligent Scene Selector, tự động lựa chọn giúp người chụp một chế độ cảnh mặc định phù hợp nhất với những điều kiện ngoại cảnh. Giá tham khảo tại Việt Nam: 379 USD.