Nên mua máy ảnh nào ? Canon S90 hay Lumix FZ35 ?

Mình tham khảo thấy hàng xách tay thì hai cái này giá "same" nhau, đều có nhiều chế độ chỉnh tay, nhưng không biết chất lượng ảnh cái nào tốt hơn nên phân vân chưa chọn được.

Nhu cầu của mình là chụp gia đình, du lịch.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Nếu muốn chụp đẹp thì S90, thử cầm đi chụp đi, bảo đảm chết mê chết mệt vì nó liền, mỗi tội bề ngoài nhìn quá xấu, pin yếu thôi.

Lưu ý là nó có cái ring xung quanh ống kính, có thể gán manual focus giống như trên máy DSLR. Còn Fz35 cũng chụp đẹp nhưng ko đẹp bằng s90, tuy nhiên lại được cái dáng nhìn hơi pro, zoom cao nên chụp phong cảnh, cây cỏ, chim chóc tốt.

Tuy nhiên lại ko cơ động = s90, s90 bỏ vô túi quần, chụp mọi lúc mọi nơi được.

ghjhgj
Trả lời 12 năm trước

Nếu như có người nào đó cho mình một máy ảnh, mà phải chọn 1 trong 2 máy trên thì mình sẽ chọn FZ35.

Nó đa năng hơn trong nhiều tình huống cần chụp,chỉ có cái nó hơi to thôi nhưng vậy mới "hách" chứ bạn.

Còn riêng mình nếu với số tiền đó thì mua luôn em DSLR phổ thông chụp cho nó lành, khỏi phải phân vân ảnh đẹp hay xấu, vì máy DSLR chất lượng ảnh sẽ cao hơn máy P&S nếu không muốn nói là mọi trường hợp.