Cần biết gì khi mua máy ảnh số?

Mọi người giúp tôi nha.
Trả lời 16 năm trước
Hướng dẫn tổng thể chọn và mua máy ảnh số compact P&S(nhỏ gọn, ngắm và chụp) A. Tại thời điểm tháng 5 năm 2011, có khoảng hơn 340 đầu máy ảnh số compact của các hãng sản xuất lớn, đó là chưa kể tới các máy đời cũ hơn tồn kho, các máy second hand và của các hãng nhỏ lẻ khác. Trong một rừng máy ảnh như vậy, làm sao để có thể chọn được MỘT chiếc phù hợp cho bạn. Hướng dẫn này giúp bạn luồn lách trong rừng compact và hi vọng giúp bạn tự mình có thể hái được một chiếc ưng ý nhất. B. Có vài khẩu quyết sau Tất cả các máy của các hãng lớn trên thị trường, giá từ 1,6tr trở lên (VND) đều có thể làm hài lòng 90% dân số Đừng quan tâm tới megapixel vì nó không đồng nghĩa với chất lượng hình ảnh (tham khảo thêm ở bài Chấm và chiếc máy ảnh số đầu tiên của starnt). Chất lượng hình của phần lớn các chiếc compact không chênh lệch đáng kể, giá cả chênh lệch chủ yếu là các đặc tính như: vỏ máy, tầm zoom, quay HD. (tham khảo thêm ở đây) Mỗi hãng chỉ có một vài dòng máy cho chất lượng hình nhỉnh hơn đám đông còn lại, và nhóm hầm hố siêu zoom kiểu dáng giống dSLR thường chỉ cho chất lượng trung bình khá mà thôi. Nên tới các showroom, siêu thị điện máy ... sử dụng thử, mang thẻ SD của mình tới để về nhà coi kỹ chất lượng hình và sau đó ... mua ở đâu thì mua. Series các dòng Compact 1. Nikon 2. Panasonic 3. Samsung 4. Sony 5. Olympus 6. Fujifilm 7. Canon C. Nếu bạn là người ham hiểu biết và muốn có một cái nhìn tổng thể, xin mời tiến bước vào CÁC DÒNG MÁY ẢNH COMPACT P&S CỦA TỪNG HÃNG: (bấm vào từng hãng để xem chi tiết). Một vài hãng lớn khác, vì số lượng máy hạn chế hoặc quá khủng hoảng, nên chưa tiện chi tiết (Leica, Ricoh, Pentax …) D. Sau khi các bạn đã có khái niệm chung về các dòng máy đang có trên thị trường, hãy cố gắng trả lời các câu hỏi ở đây: Hướng dẫn cho câu hỏi Tôi nên mua máy ảnh compact P&S nào? (cập nhật 2011) E. Sau khi đã tạm thời lựa chọn được một vài mẫu ưng ý, câu hỏi tiếp theo sẽ là: Mua máy ở đâu? Thường thì máy được chia làm 2 khu vực chính hãng và xách tay: mời các bác đọc ở đây: Bàn về máy chính hãng, xách tay. Chính hãng thường có ở các: showroom, siêu thị điện máy và các của hàng máy ảnh Xách tay: ở các cửa hàng chuyên máy ảnh Hướng dẫn chính thức chủ ý không bàn về từng cửa hàng cụ thể để tránh hiểu nhầm là quảng cáo giùm, tuy nhiên các thành viên giúp nhau cứ trao đổi thoải mái Chúc các bạn may mắn. F. Các bài tham khảo khác (đang cập nhật) Cơ bản ABC - Mua máy ảnh và phụ kiện Tổng hợp các bài tư vấn và so sánh Đánh giá nhóm - máy siêu zoom Mua máy ảnh nào để chụp cho đẹp Muốn - Cần - Lực Canon G10 - Yêu và ghét G. Giải thích một vài thuật ngữ Megapixel: số lượng điểm ảnh, số chấm càng nhiều thì có khả năng in hình càng lớn (mà không bị bể / rạn) tại thời điểm này không cần quan tâm tới số Mê Tiêu cự: tiêu cự được tính bằng mm số càng nhỏ có nghĩa là máy nhìn được một góc càng rộng, số càng lớn thì có nghĩa là máy chụp tele được càng dài, tại thời điểm hiện nay 28mm là góc rộng phổ biến Zoom: hệ số x chính là khả năng chạy từ tiêu cự này sang tiêu cự khác ví dụ 28mm-84mm = 3x Độ mở ống kính: đơn vị f, f càng nhỏ thì càng tốt bởi cho phép nhiều ánh sáng lọt vào cảm quang, hiện nay đã có nhiều chiếc compact có độ mở f1.8 f2.0 ISO: là khả năng kích sáng (nhạy sáng) thực ra số ISO cao sẽ không có ý nghĩa nếu như không giải quyết được vấn đề nhiễu kèm theo. Cảm quang CMOS CCD: tại thời điểm này, cảm quang CCD cho dòng compact cho hình mịn hơn ở ISO thấp, nhưng khả năng chụp thiếu sáng yếu hơn, trong khi cảm quang CMOS lại tỏ ra ưu thế ở ISO cao và cho phép chụp liên tiếp tốt + quay phim full HD. Khó nói cái nào hơn cái nào. Series này đánh dấu nỗ lực chung của Nvsp18 và Starnt. Nguồn tinhte.vn Trong các phương tiện phục vụ giải trí, du lịch thì máy ảnh số (MAS - digital camera) đang được người tiêu dùng rất quan tâm. Nếu máy ảnh cơ trước đây đòi hỏi người chụp phải có tay nghề và thao tác sử dụng khá rắc rối thì MAS hiện nay đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc ngắm và bấm là có ngay một tấm ảnh đẹp. Hơn nữa, sự gọn nhẹ cũng là một ưu điểm nữa của MAS khiến nó dễ gần gũi người tiêu dùng. Bạn dự định mua một chiếc MAS cho chuyến du lịch sắp đến nhưng lại chưa biết nên chọn loại nào trước hàng loạt sản phẩm phong phú và đa dạng trên thị trường hiện nay? Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chiếc máy ảnh ưng ý nhất và phù hợp túi tiền của bạn. 1. Số megapixel: là số triệu điểm ảnh của tấm ảnh mà MAS có thể chụp được ở độ phân giải tối đa. Ví dụ: MAS 5 megapixel có thể cho ra những tấm ảnh gồm nhiều nhất 5 triệu điểm ảnh. Đây là thông số cho biết chất lượng tấm ảnh mà bạn sẽ có được khi chụp, số megapixel càng lớn thì chất lượng ảnh càng cao và tất nhiên giá tiền sẽ càng lớn. Do đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn loại MAS có số megapixel phù hợp. Chẳng hạn, nếu chỉ dùng để chụp ảnh nhỏ và gửi qua email hay đưa lên trang web thì loại lớn hơn 2 megapixel là được, nhưng nếu để có thể in ra những tấm ảnh lớn, đẹp, có chất lượng thì bạn nên dùng loại từ 5 megapixel trở lên. 2. Zoom quang/zoom số: đây là hai thông số cùng cho biết mức độ phóng đại tấm ảnh nhưng tác dụng thì lại rất khác nhau. Zoom quang là mức độ phóng đại quang học của MAS, nó sử dụng hệ thống thấu kính hiện có của máy ảnh để phóng lớn tấm ảnh, do đó vẫn giữ nguyên chất lượng tấm ảnh. Trong khi đó, zoom số phóng đại tấm ảnh bằng cách dùng bộ vi xử lý của máy ảnh để nội suy các điểm ảnh, do đó rất dễ làm bể hạt, suy giảm chất lượng tấm ảnh. Các nhà sản xuất cũng như những người bán hàng thường nói nhiều về zoom số thay vì zoom quang học, bạn cần phải rất chú ý chi tiết này khi mua máy. Bạn chỉ cần quan tâm đến thông số zoom quang là được, mức tối thiểu nên là 3X cho tất cả MAS. 3. Chỉ số ISO: thuật ngữ ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn quốc tế (International Standards Organization). Chỉ số ISO cho biết độ nhạy sáng của MAS. Chẳng hạn, với chỉ số ISO thấp (100 hoặc thấp hơn) thì mức độ cảm ứng với ánh sáng của MAS là khá thấp, chỉ có thể dùng tốt trong điều kiện ánh sáng tốt (ban ngày, có ánh nắng mặt trời). Còn với chỉ số ISO cao hơn có nghĩa là máy ảnh có thể chụp tốt ngay trong những điều kiện ánh sáng yếu (ban đêm). Do đó, bạn nên chọn loại MAS có chỉ số ISO càng cao càng tốt, nhưng tốt nhất nên chọn loại có thể điều chỉnh được chỉ số ISO; khoảng từ 100 - 400 là phù hợp với hầu hết nhu cầu của người dùng. 4. Tốc độ cửa trập: nó cho biết khoảng thời gian giữa thời điểm nhấn nút chụp và thời điểm diễn ra hành động chụp thật sự của máy ảnh. Đây có vẻ là thông số không quan trọng lắm trong việc quyết định mua máy ảnh. Nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu bạn phải đợi khoảng gần 1 giây hoặc lâu hơn để một tấm ảnh được chụp thì chắc chắn bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời khi chụp ảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều MAS có thời gian chụp khá chậm, trong khi các nhà sản xuất lại không ghi thông số này lên các sản phẩm của họ. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thật kỹ ngay tại nơi mua để có thể chọn được chiếc máy ảnh tốt nhất cho mình.
Đào Thái Hà
Trả lời 14 năm trước
[red]10 điều cần biết khi mua máy ảnh số[/red] 1. Cảm biến Nhiều người tiêu dùng có suy nghĩ, cảm biến có độphân giải càng cao thì ảnh càng đẹp, nhưng thực chất, số Megapixel chỉquyết định đến kích cỡ bức ảnh. Vì vậy, nếu chỉ định in ra những bứcảnh cỡ vừa phải (10x15, 13x18 cm), bạn chỉ cần mua máy có độ phân giảikhoảng 4-6 Megapixel. Còn nếu đang phân vân giữa một chiếc máy ống kínhrời 6 "chấm" và một chiếc point-and-shoot 8 "chấm", thì lời khuyên ởđây là nên chọn máy ống kính rời, vì cảm biến của loại máy này thườngcó chất lượng cao hơn và tạo ra ít nhiễu hơn. 2. Ống kính Ống kính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việccho ra đời những bức ảnh đẹp và sắc nét, nên với những chiếc máy ảnh dulịch thông thường, mức zoom quang tối thiểu phải là 3x. Ngoài ra, bạncũng cần chú ý đến độ mở của ống kính và công nghệ ổn định ảnh. Vớinhững ống kính có độ mở lớn và được trang bị tính năng ổn định ảnh, máysẽ có tốc độ trập nhanh hơn, giúp giảm tác động của việc rung tay đếnchất lượng bức ảnh, đảm bảo cho ảnh không bị mờ và nhòe. Thông thường,trên thân máy của một chiếc camera có tính năng ổn định ảnh sẽ có nhữngchữ O.I.S, IS (Image Stabilization) hay AS (AntiShake). 3. Zoom số, zoom kết hợp Nếu không có kinh nghiệm, người tiêu dùng rất dễ bịrối trí với những thông số này và có thể bị những mức zoom số ấn tượngđánh lừa. Trên thực tế, zoom số hay zoom kết hợp không giúp ích gìnhiều cho người chụp. Đúng là khi tăng mức zoom số, vật thể cần chụp cóthể được khuếch đại thêm, nhưng đồng thời nhiễu cũng tăng lên gấp bội,làm giảm đáng kể chất lượng bức ảnh. Vì vậy, lời khuyên ở đây là khimua máy ảnh, bạn không nên quan tâm nhiều đến mức zoom số, dù cho nhânviên bán hàng có "tâng bốc" thông số này đến đâu đi nữa. 4. Hotshoe Hotshoe là khe cắm đèn flash ngoài. Nếu đang có sẵnmột chiếc đèn flash cũ và có nhu cầu "tận dụng", bạn phải tìm mua mộtchiếc máy mới có trang bị hotshoe. Còn nếu không cần dùng thêm đènflash ngoài, thì có hay không có hotshoe cũng không quan trọng. 5. Grip Grip là phần tay cầm của máy, có tác dụng giúp chongười dùng cầm máy được chắc chắn hơn. Nếu mua một chiếc máy siêu zoomhầm hố, hoặc kể cả là một mẫu máy compact nhưng có zoom cao, thì cầnđặc biệt chú ý đến phần tay cầm, bởi nếu không cầm máy chắc chắn, ảnhchụp được sẽ rất dễ bị nhòe, đặc biệt là khi sử dụng zoom cao. Do mỗingười có kích cỡ bàn tay to nhỏ khác nhau, nên lời khuyên ở đây là bạnnên trực tiếp đến cửa hàng, cầm thử máy xem cảm giác thế nào, nếu thấythoải mái và chắc chắn thì mua, chứ không nên đưa ra quyết định khi mớichỉ nhìn thấy hình ảnh và các thông số của sản phẩm. 6. Pin Nếu là một người thường xuyên phải di chuyển, bạn nênchọn những máy sử dụng pin AA, bởi với loại pin này, bạn có thể mua mớiở bất cứ đâu, chứ không nhất thiết phải luôn kè kè bên mình các thiếtbị sạc. Đó là chưa kể, có những nơi còn không có điện để cho bạn sạcpin nếu sử dụng những loại pin nạp khác. Tuy nhiên, nếu thích một chiếc camera có thân hìnhmảnh mai, nhỏ gọn, thì nên chọn những mẫu máy sử dụng pin Lithium-ion,nhưng nên chú ý chọn model nào có pin dùng được cho nhiều mẫu máy khácnhau. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn có thể dễ dàng tìm được pin thay thế,kể cả trong trường hợp nhà sản xuất không còn duy trì mẫu máy của bạnnữa. Tóm lại, lựa chọn lý tưởng nhất cho pin của máy ảnhlà loại pin có thể tháo rời và có khả năng nạp lại hoặc loại dùng mộtlần nhưng có tuổi thọ dài. 7. Màn hình LCD Một trong những lợi ích của máy ảnh số so với máyphim là có thể chụp ảnh mà không phải nheo mắt lại để ngắm qua kínhngắm, mà có thể nhìn vào màn hình để chụp. Thông thường, màn hình cànglớn thì ngắm càng dễ. Tuy nhiên, nên chú ý rằng, màn hình cỡ lớn sẽtiêu tốn nhiều điện năng hơn màn hình nhỏ, đồng thời cũng sẽ khó nhìnhơn nếu sử dụng máy dưới một nguồn sáng lớn. Đó là chưa kể, nếu mànhình lớn mà có độ phân giải thấp thì sẽ hiển thị không rõ ràng và sắcnét bằng màn hình nhỏ. Do đó, nên chọn màn hình tầm 2,5 inch, có độphân giải khoảng 200.000 pixel, nếu có khả năng lật, xoay thì càng tốt,bởi khi chụp, màn hình lật, xoay linh hoạt sẽ giúp ích cho người chụprất nhiều. 8. Kính ngắm Hiện nay, đa số những mẫu máy ảnh mới đều được trangbị kính ngắm quang, nhưng vẫn có một số model sử dụng kính ngắm điện tử(EVF), loại kính ngắm đang được dùng nhiều cho máy quay. Nếu bạn thíchchụp macro thì nên đặc biệt chú ý đến độ phân giải của kính ngắm. Kínhngắm có độ phân giải càng cao, người chụp càng dễ xác định tiêu cựchuẩn. Với kính ngắm điện tử, độ phân giải 235.000 pixel được xem làmột mức thấp. Do đó, nếu bạn thực sự cần mua một chiếc máy ảnh có kínhngắm, nó phải to và có độ phân giải lớn, bởi kính ngắm nhỏ và độ phângiải quá thấp thì cũng gần như vô tác dụng. 9. Thẻ nhớ Khi mua máy ảnh, bạn nên quan tâm đến định dạng thẻnhớ mà máy hỗ trợ, bởi có thể chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được mộtkhoản tiền đáng kể. Hiện, thẻ CompactFlash và thẻ SD đang có giá bán rẻhơn hẳn so với thẻ xD-Picture và Memory Stick. Không những vậy, nếu thẻnhớ của chiếc máy ảnh mà bạn định mua còn tương thích với cả các thiếtbị khác, rõ ràng nó sẽ giúp bạn giảm bớt một khoản đầu tư. 10. Kết nối Hiện nay, trên thị trường có một số mẫu máy cho phépngười dùng trình chiếu ảnh thành slideshow trên màn hình TV cỡ lớn,nhưng đa số mới chỉ hỗ trợ kết nối USB để truyền ảnh ra máy tính. Nếuchụp nhiều ảnh, bạn nên tìm mua những mẫu máy có cổng FireWire để cóthể truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn. Ngoài ra, để có thể in trựctiếp, bạn cũng nên kiểm tra xem cổng USB của máy có hỗ trợ tính năngkết nối PictBridge hay không. Hiện đã có một số mẫu máy được trang bịtính năng kết nối Wi-Fi, nhưng bạn không nên quá háo hức với tính năngnày, bởi tác dụng thực tiễn của nó là không cao.
Viethong digital
Trả lời 14 năm trước
Tôi chỉ thêm một điều cần biết cho bạn nữa là. Bạn hãy chọn máy ảnh có công nghệ [red][size_4][url=http://viethong.com.vn/demo/index.php?option=com_content&view=article&id=269:gii-thiu-cong-ngh-chp-nh-thong-minh-ca-kodak&catid=41:thong-tin-chung]chụp ảnh Thông minh - Smart Capture[/url][/size_4][/red] nữa là đủ. Kodak Easyshare M340 Tích hợp công nghệ chụp ảnh Thông minh - Smart capture [gallery]/15/wlk1251123575.jpg[/gallery]
Trần Nguyễn
Trả lời 13 năm trước

Lời khuyên khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Chụp ảnh bằng công nghệ số cho phép bạn tham gia nhiều hơn trong việc tạo ra bản in hơn là chụp ảnh bằng film thông thường.

Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thẻ nhớ có thể dùng được nhiều lần thay vì dùng phim, mang lại cho bạn nhiều khả năng sáng tạo hơn là máy ảnh dùng phim. Với máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể chuyển ảnh chụp sang máy vi tính, và cắt xén, điều chỉnh màu và độ tương phản, chèn thêm chữ và rất nhiều ứng dụng đặc biệt khác. Kết quả cuối cùng là bạn có thể in những tấm ảnh đó lên card hoặc áo phông, cũng có thể gửi qua email, tất cả sử dụng những phần mềm ứng dụng trên thường đi cùng với máy. Bạn có thể in ảnh bằng máy in màu, hoặc đơn giản là để thẻ nhớ tại một trong những cửa hàng in ảnh kỹ thuật số hiện nay đang phát triển rất nhiều. Ngoài bạn có thể gửi file ảnh lên các website chia sẻ ảnh để xem và chia sẻ với người khác.

Cũng giống như máy quay camcorder, máy ảnh kỹ thuật có một màn hình LCD. Một vài máy quay camcorder có thể được dùng để chụp những bức ảnh tĩnh nhưng độ phân giải của một máy quay chuẩn không thể so sánh với một máy chụp ảnh tốt.

Thị trường đang có loại nào?

Những thương hiệu hàng đầu là Canon, Fujifilm, HP, Kodak, Olympus và Sony; những thương hiệu khác đến từ các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính và các công ty sản xuất máy ảnh và máy quay phim truyền thống.

Máy ảnh kỹ thuật số thường được phân loại số pixels, hoặc các yếu tố ảnh (picture element) mà bộ cảm biến có. Một megapixel bằng 1 yếu tố ảnh. Một máy ảnh 3 megapixel có thể tạo ra ảnh đẹp nhất là 8 x 10s và ảnh 11 x 14s là ảnh có thể chấp nhận được. Cũng có những dòng máy từ 4 đến 8 megapixel, bao gồm máy ngắm và chụp; những loại máy này phù hợp để chụp và in ra những bức ảnh lớn hoặc để duy trì độ nét nếu bạn chỉ muốn sử dụng một phần của bức ảnh gốc. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp thường từ 14 megapixels.

Cách chọn máy

Việc đầu tiên là hãy xác định xem bạn sẽ dùng chiếc máy ảnh vào việc gì. Hãy xem kỹ 2 câu hỏi sau đây:

- Bạn sẽ cần những bức ảnh có độ lớn là bao nhiêu? Nếu bạn thường chụp những bức ảnh 4 x6, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 3 – 4 megapixel là sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời những chiếc máy ảnh này cũng có thể in ra toàn bộ khổ ảnh 8 x 10 mà cũng mang lại sự sắc nét không kém gì những loại máy ảnh có độ phân giải 6 – 8 megapixel. Nhưng nếu như bạn muốn phóng to ảnh hoặc phóng to một phần của ảnh, bạn cần một chiếc máy ảnh có độ phân giải từ 6 – 8 megapixel.

- Bạn muốn điều khiển mức tiếp xúc bên ngoài và khả năng tạo ảnh ở mức nào? Những chiếc máy ảnh cho những bức ảnh tự động ngắm và chụp, ống kính phóng to 3x sẽ giúp người thích chụp ảnh nhiều thời gian sử dụng. Những chiếc máy ảnh có đầy đủ tính năng trong khoảng 6 – 8 megapixel mang nhiều tính năng thích hợp với người chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Hai trong những khả năng quan trọng là một khoảng zoom từ 5x tới 10x hoặc hơn sẽ làm cho những vật thể ở xa gần bạn hơn và cũng để bạn chụp toàn cảnh của vật thể mà không phải là chỉ phần mặt, và một phần hỗ trợ đầy đủ điều khiển bằng tay giúp bạn xác định tốc độ màn chập và độ mở ống kính.

Một khi bạn đã xác minh được những điều bạn cần nhất từ một chiếc máy ảnh, bạn có thể thu hẹp được sự lựa chọn của mình bằng cách xem xét các yếu tố tiện lợi sau:

Kích thước và cân nặng: Chiếc máy ảnh nhẹ nhất và nhỏ nhất không nhất thiết là những chiếc máy 3 megapixel giá phải chăng. Và những chiếc to nhất, nặng nhất không nhất thiết là sẽ tìm thấy chỉ ở loại cao cấp. Nếu có thể, hãy thử máy ở cửa hàng trước khi bạn mua. Với cách đó, bạn có thể biết được chiếc máy nào vừa với tay bạn và đảm bảo sự chắc chắn. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy một vài chiếc máy ảnh nhỏ nhất chừa quá ít chỗ để cầm tay ngay cả với những bàn tay nhỏ nhất.

Loại pin và thời gian sử dụng: Tất cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đều dùng pin sạc và thường có 2 loại pin sau: Hộp pin đắt tiền hoặc bộ pin AA. Trong những thử nghiệm của chúng tôi, cả 2 loại trên đều không cho biết được những tiện ích rõ ràng. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật hoạt động tốt có thể chụp được khoảng 300 lần, trong đó những loại tồi nhất chỉ chụp được khoảng 50 lần. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên mua những chiếc máy ảnh có thể dùng được loại pin AA. Bạn có thể dùng một cách kinh tế bằng pin có thể sạc (bao gồm cả bộ nạp điện) và bạn có thể sử dụng loại pin dùng một lần lithium hay alkaline nếu như pin sạc hết năng lượng trong lúc bạn đang chụp ảnh.

Tốc độ chụp của máy: Với những chiếc máy ảnh có điểm ngắm và chụp tự động như một trong những chiếc chúng tôi đã thử, bạn phải chờ sau mỗi lần máy ảnh xử lý hình ảnh. Tất cả những mẫu máy ảnh đều chụp hình trong thời gian chỉ vài giây nhưng cũng có một vài loại bạn phải chờ 5 giây hoặc hơn để máy xử lý hình ảnh. Nhưng chúng có thể khiến bạn thất vọng trong trường hợp bạn chụp nhiều ảnh liên tục.

Những máy ảnh khác của bạn: Nếu như bạn muốn mua bổ sung thêm một chiếc máy ảnh khác hoặc muốn tìm mua thêm những kiểu máy ảnh mới nhất, điều đầu tiên là hãy chú ý đến tính tương thích của nó với những chiếc máy ảnh khác. Nếu có sự tương thích giữa các loại máy ảnh, bạn có thể dùng chung thẻ nhớ và pin. Thường thi những chiếc máy ảnh của cùng một thương hiệu có thiết kế giống nhau. Vì thế hãy mua máy của một hãng, qua đó bạn có thể có thêm kiến thức về những dòng máy mới và để cho những người thân trong gia đình cũng có thể dùng chúng.

Đoàn Xuân Linh
Trả lời 13 năm trước

máya ảnh số canon có loại nào hok có driwer hok bạn?

mình mua cái sx 210 mà cái đĩa theo máy không phải là đĩa driwer

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

9 kinh nghiệm khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Nhiều người khi quyết định mua máy ảnh số chỉ lựa chọn thông qua hình thức và chỉ số “mấy chấm” của chiếc máy mà không quan tâm đến các chỉ số thiết yếu khác quyết định đến chất lượng cũng như tính năng thực sự của chiếc máy.

Máy ảnh số được chia làm hai dòng là: ống kính liền (nghiệp dư) và ống kính rời (chuyên nghiệp). Sau đây là9 kinh nghiệm giúp cho người mua có quyết định sáng suốt nhất khi lựa chọn cho mình một chiếc máy ảnh số thuộc dạng tự động, ống kính liền.

1.Kích cỡ bộ cảm biến- Sensor Size

Bộ cảm biến (Sensor) giống như phim của máy ảnh cơ. Đây là nơi ghi nhận hình ảnh thực của bức ảnh trước khi được các thuật toán nội suy nhân lên thành nhiều Mega Pixels (Độ phân giải ảnh - Resolution). Vì thế, kích cỡ bộ cảm biến càng lớn thì chất lượng ảnh càng cao. Còn độ phân giải ghi là 5MP hay 7MP cũng chỉ là tăng độ phóng đại mà thôi.

Lấy ví dụ cả 3 máy ảnh Canon G5, G6 và G7 đều có cùng một kích cỡ cảm biến là 1/1.8” nhưng lại có độ phân giải hiệu dụng lần lượt là 5MP, 7.1MP và 10MP hoặc dòng S của Canon chỉ có cảm biến 1 /2.5” nhưng cũng có độ phân giải hiệu dụng là 5- 10 MP. Về cơ bản, cùng một dòng máy thì cùng một kích cỡ cảm biến sẽ cho chất lượng ảnh gần giống như nhau.

2.Độ nhạy sáng - ISO

Thông số ISO trên máy ảnh số là đại lượng dùng để đo độ nhạy sáng của cảm biến ảnh đối với ánh sáng. Giá trị ISO thấp tương ứng với độ nhạy sáng thấp của cảm biến ảnh với ánh sáng và ngược lại.

Để chụp được một bức ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng yếu thì phải nâng mức ISO lên cao. Tuy nhiên, một cái giá phải trả là khi đẩy ISO lên cao thì xuất hiện nhiễu. Các máy ảnh có chất lượng cao thì có các mức ISO cao như 1600 hay 3200 và hạn chế được độ nhiễu khi đẩy ISO lên cao. Các máy rẻ tiền thì chỉ cần đưa lên mức ISO 400 là đã xuất hiện nhiễu. Một kinh nghiệm nữa là nếu cùng một giá tiền thì chọn mua máy nào có mức ISO cao hơn và chụp thử xem đến mức ISO nào thì bắt đầu xuất hiện nhiễu để xác định độ tốt của máy.

3.Độ phóng đại quang học - Optical Zoom hoặc Zoom Tele

Các máy ảnh kỹ thuật số có hai loại phóng đại là phóng đại quang học- Optical Zoom và phóng đại kỹ thuật số - Digital Zoom. Khi sử dụng phóng đại kỹ thuật số thì sẽ làm giảm chất lượng ảnh, còn phóng đại quang học thì giữ nguyên chất lượng ảnh. Do đó, máy có chỉ số phóng đại quang học lớn hơn sẽ đắt hơn. Máy thông thường có mức Optical Zoom là 3x, 4x. Một số máy có độ phóng đại quang học lên tới 12x.

4.Chống rung - Image stabilization

Khi chụp với tốc độ chậm, trong môi trường ánh sáng yếu hoặc khi phóng đại (Zoom) nhiều sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhòe hình. Tính năng chống rung sẽ giúp cho người chụp có thể khắc phục được những hạn chế nói trên. Có hai loại chống rung là chống rung quang học có sẵn trong ống kính hoặc chống rung kỹ thuật số do bộ xử lý của máy khử chống rung. Chống rung quang học có sẵn trong ống kính sẽ tốt hơn. Thuộc tính này thường được thể hiện bằng chỉ số Image stabilization: Yes, Lens.

5.Góc rộng của ống kính- Zoom Wide

Với một ống kính rộng hơn, cho phép người chụp có thể lấy được nhiều hình hơn với cùng một khoảng cách tới đối tượng cần chụp. Thông thường có hai mức Zoom Wide là 28mm và 35mm. Tất nhiên là 35mm sẽ có lợi thế hơn là 28mm.

6.Tính năng quay phim- Video Clip

Với các máy ảnh thì tính năng này là phụ. Tuy nhiên, các máy đời mới bây giờ cho chất lượng quay rất tốt, với điều kiện ánh sáng đủ thì cho chất lượng gần bằng chất lượng DVD. Chất lượng phim quay được quyết đinh bởi các thông số: kích cỡ khung hình 320 x 240 hoặc 640 x 480 (chất lượng DVD là 768 x 480) và số lượng khung hình tính trên 1 giây. Thông thường là có hai mức 15fps và 30fps. Phải để ở 30fps thì hình phát lại mới không bị giật. Ưu tiên cho các máy có kích cỡ khung hình và lượng khung hình trên giây cao nhất.

7.Loại thẻ nhớ - Storage types

Hiện nay, máy ảnh của Sony dùng loại thẻ Memory Stick, máy ảnh của Olympus thường dùng thẻ XD, máy của Canon và một số hãng khác thường dùng thẻ SD và CF. Trong các loại này thì SD là thông dụng hơn cả và giá lại rẻ nhất, đặc biệt thẻ SD có thể dùng cho một số dòng điện thoại.

8.Kích cỡ màn hình

Các máy ảnh số hiện nay thường có kích cỡ màn hình ít nhất là 2 inch. To hơn là 2,5 inch đến 3 inch. Tất nhiên, màn hình càng lớn thì xem lại hình càng rõ nhưng sẽ rất hao pin.

9.Kích cỡ, trọng lượng, loại pin và độ tùy chỉnh

Trong các dòng máy du lịch thì lại được chia làm hai loại. Loại nhỏ gọn, mỏng, trọng lượng nhẹ thường dùng pin lithium. Loại này được sản xuất với tiêu chí tự động hoàn toàn nên rất ít cho phép tùy chỉnh. Loại này phù hợp với chị em và những người không muốn tìm hiểu kỹ thuật chụp ảnh mà chỉ muốn có máy gọn nhẹ để lưu lại những khoảnh khắc kỷ niệm của mình. Có một nhược điểm là khi dùng máy sử dụng pin Lithium thì không có pin dự phòng.

Loại thứ hai là các dòng máy cho phép người dùng được tùy chỉnh nhiều hơn như các máy chuyên nghiệp. Đổi lại là các dòng máy này thường to hơn, nặng hơn và dùng pin AA. Dùng pin AA cũng có cái lợi là hết pin có thể thay ngay pin dự phòng. Pin AA xạc lại vẫn rẻ hơn nhiều so với Pin Lithium. Loại này dành cho những người muốn nâng cao kỹ thuật chụp ảnh nhưng chưa đủ tiền mua các dòng máy cao cấp ống kính rời.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Lời khuyên khi mua máy ảnh kỹ thuật số

Chụp ảnh bằng công nghệ số cho phép bạn tham gia nhiều hơn trong việc tạo ra bản in hơn là chụp ảnh bằng film thông thường.

Máy ảnh kỹ thuật số sử dụng thẻ nhớ có thể dùng được nhiều lần thay vì dùng phim, mang lại cho bạn nhiều khả năng sáng tạo hơn là máy ảnh dùng phim. Với máy ảnh kỹ thuật số, bạn có thể chuyển ảnh chụp sang máy vi tính, và cắt xén, điều chỉnh màu và độ tương phản, chèn thêm chữ và rất nhiều ứng dụng đặc biệt khác. Kết quả cuối cùng là bạn có thể in những tấm ảnh đó lên card hoặc áo phông, cũng có thể gửi qua email, tất cả sử dụng những phần mềm ứng dụng trên thường đi cùng với máy. Bạn có thể in ảnh bằng máy in màu, hoặc đơn giản là để thẻ nhớ tại một trong những cửa hàng in ảnh kỹ thuật số hiện nay đang phát triển rất nhiều. Ngoài bạn có thể gửi file ảnh lên các website chia sẻ ảnh để xem và chia sẻ với người khác.

Cũng giống như máy quay camcorder, máy ảnh kỹ thuật có một màn hình LCD. Một vài máy quay camcorder có thể được dùng để chụp những bức ảnh tĩnh nhưng độ phân giải của một máy quay chuẩn không thể so sánh với một máy chụp ảnh tốt.

Thị trường đang có loại nào?

Những thương hiệu hàng đầu là Canon, Fujifilm, HP, Kodak, Olympus và Sony; những thương hiệu khác đến từ các nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng, máy tính và các công ty sản xuất máy ảnh và máy quay phim truyền thống.

Máy ảnh kỹ thuật số thường được phân loại số pixels, hoặc các yếu tố ảnh (picture element) mà bộ cảm biến có. Một megapixel bằng 1 yếu tố ảnh. Một máy ảnh 3 megapixel có thể tạo ra ảnh đẹp nhất là 8 x 10s và ảnh 11 x 14s là ảnh có thể chấp nhận được. Cũng có những dòng máy từ 4 đến 8 megapixel, bao gồm máy ngắm và chụp; những loại máy này phù hợp để chụp và in ra những bức ảnh lớn hoặc để duy trì độ nét nếu bạn chỉ muốn sử dụng một phần của bức ảnh gốc. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp thường từ 14 megapixels.

Cách chọn máy

Việc đầu tiên là hãy xác định xem bạn sẽ dùng chiếc máy ảnh vào việc gì. Hãy xem kỹ 2 câu hỏi sau đây:

- Bạn sẽ cần những bức ảnh có độ lớn là bao nhiêu? Nếu bạn thường chụp những bức ảnh 4 x6, một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có độ phân giải từ 3 – 4 megapixel là sự lựa chọn phù hợp. Đồng thời những chiếc máy ảnh này cũng có thể in ra toàn bộ khổ ảnh 8 x 10 mà cũng mang lại sự sắc nét không kém gì những loại máy ảnh có độ phân giải 6 – 8 megapixel. Nhưng nếu như bạn muốn phóng to ảnh hoặc phóng to một phần của ảnh, bạn cần một chiếc máy ảnh có độ phân giải từ 6 – 8 megapixel.

- Bạn muốn điều khiển mức tiếp xúc bên ngoài và khả năng tạo ảnh ở mức nào? Những chiếc máy ảnh cho những bức ảnh tự động ngắm và chụp, ống kính phóng to 3x sẽ giúp người thích chụp ảnh nhiều thời gian sử dụng. Những chiếc máy ảnh có đầy đủ tính năng trong khoảng 6 – 8 megapixel mang nhiều tính năng thích hợp với người chụp ảnh chuyên nghiệp hơn. Hai trong những khả năng quan trọng là một khoảng zoom từ 5x tới 10x hoặc hơn sẽ làm cho những vật thể ở xa gần bạn hơn và cũng để bạn chụp toàn cảnh của vật thể mà không phải là chỉ phần mặt, và một phần hỗ trợ đầy đủ điều khiển bằng tay giúp bạn xác định tốc độ màn chập và độ mở ống kính.

Một khi bạn đã xác minh được những điều bạn cần nhất từ một chiếc máy ảnh, bạn có thể thu hẹp được sự lựa chọn của mình bằng cách xem xét các yếu tố tiện lợi sau:

Kích thước và cân nặng:Chiếc máy ảnh nhẹ nhất và nhỏ nhất không nhất thiết là những chiếc máy 3 megapixel giá phải chăng. Và những chiếc to nhất, nặng nhất không nhất thiết là sẽ tìm thấy chỉ ở loại cao cấp. Nếu có thể, hãy thử máy ở cửa hàng trước khi bạn mua. Với cách đó, bạn có thể biết được chiếc máy nào vừa với tay bạn và đảm bảo sự chắc chắn. Thử nghiệm của chúng tôi cho thấy một vài chiếc máy ảnh nhỏ nhất chừa quá ít chỗ để cầm tay ngay cả với những bàn tay nhỏ nhất.

Loại pin và thời gian sử dụng:Tất cả những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đều dùng pin sạc và thường có 2 loại pin sau: Hộp pin đắt tiền hoặc bộ pin AA. Trong những thử nghiệm của chúng tôi, cả 2 loại trên đều không cho biết được những tiện ích rõ ràng. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật hoạt động tốt có thể chụp được khoảng 300 lần, trong đó những loại tồi nhất chỉ chụp được khoảng 50 lần. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên mua những chiếc máy ảnh có thể dùng được loại pin AA. Bạn có thể dùng một cách kinh tế bằng pin có thể sạc (bao gồm cả bộ nạp điện) và bạn có thể sử dụng loại pin dùng một lần lithium hay alkaline nếu như pin sạc hết năng lượng trong lúc bạn đang chụp ảnh.

Tốc độ chụp của máy:Với những chiếc máy ảnh có điểm ngắm và chụp tự động như một trong những chiếc chúng tôi đã thử, bạn phải chờ sau mỗi lần máy ảnh xử lý hình ảnh. Tất cả những mẫu máy ảnh đều chụp hình trong thời gian chỉ vài giây nhưng cũng có một vài loại bạn phải chờ 5 giây hoặc hơn để máy xử lý hình ảnh. Nhưng chúng có thể khiến bạn thất vọng trong trường hợp bạn chụp nhiều ảnh liên tục.

Những máy ảnh khác của bạn:Nếu như bạn muốn mua bổ sung thêm một chiếc máy ảnh khác hoặc muốn tìm mua thêm những kiểu máy ảnh mới nhất, điều đầu tiên là hãy chú ý đến tính tương thích của nó với những chiếc máy ảnh khác. Nếu có sự tương thích giữa các loại máy ảnh, bạn có thể dùng chung thẻ nhớ và pin. Thường thi những chiếc máy ảnh của cùng một thương hiệu có thiết kế giống nhau. Vì thế hãy mua máy của một hãng, qua đó bạn có thể có thêm kiến thức về những dòng máy mới và để cho những người thân trong gia đình cũng có thể dùng chúng.

nguyen minh chau
Trả lời 12 năm trước
ĐỊA CHỈ MUA SIM SỐ ĐẸP GIÁ RẺ

QUÝ KHÁCH HÃY LƯU GIỮ WEB ĐỂ MUA KHI CẦN

www.simhieubinh.com

www.simsodepdau09.com

  • SIM TỨ QUÝ
  • SIM TAM HOA
  • SIM LỘC PHÁT
  • SIM THẦN TÀI
  • SIM TAXI
  • SIM LẶP, KÉP ĐẦU 09
  • SIM SIÊU ĐẸP
  • SIM SỐ ĐẸP GIÁ RẺ
  • SIM NĂM SINH
  • SIM 10 SỐ GIÁ RẺ
  • SIM SỐ ĐẸP TỰ NHIÊN
  • SIM 1102; 1368
  • SIM SO DEP
Vũ Thanh Huyền
Trả lời 12 năm trước

Bạn cần biết cách chọn máy ảnh. Hãy gọi điện đến số 0462757210 nhờ tư vấn. Ở đó họ chuyên bán máy ảnh nên họ sẽ tư vấn cho bạn cách chọn máy ảnh tốt nhất. Bạn có thể qua trực tiếp showroom để tham khảo trực tiếp. Ở đó họ đang có chương trình khuyến mại hấp dẫn. Bạn có thể ghé qua xem. Tham khảo dưới đây nhé.

Máy ảnh số Casio EX-Z16: Giá niêm yết: 2.300.000vnđ.
--> Giá KM: 2.190.000vnđ và Tặng bao da, miếng dán, thẻ nhớ SD 4GB + máy massage cầm tay + thẻ học bổng Tiếng anh VNPC

Máy ảnh Kodak C1310: Giá niêm yết: 1.925.000vnđ.
--> Giá KM: 1.290.000vnđ

Máy ảnh Ricoh Caplio R7: Giá niêm yết: 3.550.000vnđ.
--> Giá KM: 3.350.000vnđ và Tặng bao da, miếng dán, thẻ nhớ SD 4GB + máy massage cầm tay + thẻ học Tiếng anh VNPC

do huu canh
Trả lời 12 năm trước

Gửi ké giá oto ngày 21/7/2011

click sản phẩm để xem giá

kia cerato 2011

camry le 2011