Nên mua Canon G12 hay Nikon P7000?

Tôi đang có ý định mua một máy ảnh để chụp và bước đầu tìm hiểu về nhiếp ảnh. Khi nghiên cứu trên các trang web, tôi thấy dòng máy Canon G12 và Nikon P7000 đang được nói tới rất nhiều. Tôi thì đang thiên về Nikon P7000 vì có zoom xa và thông số kỹ thuật cũng tốt.

Xin các bạn tư vấn nên mua loại nào để chụp ảnh và bước đầu nghiên cứu về nhiếp ảnh cho đẹp.

Xin cảm ơn.

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn!

Vì giá của G12 hay P7000 tại Việt Nam cũng đang khá cao, đều trên 11tr cả.

Theo tôi, nếu có tầm tiền đó và yêu thích chụp ảnh bạn có thể mua DSLR Canon 500D kèm Kit 18-55.

Với 500D bạn sẽ mặc sức thể hiện ý tưởng của mình và ...theo đuổi sở thích tốn kém này :D.

Chúc bạn quyết định sớm và có những bức ảnh đẹp.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Tôi nghĩ bác nên chọn Canon đi, vì chất lượng hình ảnh ổn định, độ bền và điều chỉnh các tùy chọn nhanh.

Tôi dùng Nikon rồi, chụp không đẹp, tốc độ đáp ứng chậm, bạn bè cười thối mặt, nên bán luôn. chuyển qua Canon thấy hoàn hảo.

Trong có vẻ Nikon nổi trội về thông số đấy, nhưng đấy là nhà sản xuất đưa ra thôi, chủ yếu là chất lượng. mà muốn hình đẹp, thì ống kính và CCD, xử lý hình quyết định tất cả.

Nikon còn lâu mới qua nổi canon vấn đề này. bước đầu tìm hiểu nhiếp ảnh thì chọn G10, G11, cũng là đỉnh rồi.