So sánh Canon S5 IS và Canon G9 nên chọn dòng nào?

Mình đang lưỡng lự giữa việc chọn 2 dòng Canon S5 IS và G9 ko biết nên chọn loại nào? Nhu cầu của mình ngoài việc chụp lưu niệm còn thích chụp chân dung và macro nữa. Không biết rằng các yêu cầu trên dòng nào hơn các bác nhỉ? S5 thì em thích nhất là zoom 12x và có cái màn hình xoay được. Cám ơn các bác nhiều!
prodancer
Trả lời 15 năm trước
Quá đơn giản, G9 ở một đẳng cấp khác hoàn toàn so với S5is , ảnh của G9 cho chất lượng cực cao khác hẳn với những tấm hình đầy noise ngay ở iso thấp của S5 , màu sắc của S5 quá bt không khác gì dòng A rẻ tiền , thậm chí chất lượng ảnh của S5cungx ko bằng A720is ,ngoài chất lượng ảnh thì S5 hơn ở tầm zoom,khe ngắm điện tử, quay phim ổn, màn hình lật, còn lại thua xa G9
Trả lời 15 năm trước
Nhiều bác tưởng S5is gần với DSLR, kỳ thực với Canon dòng G như G9 là cao cấp nhất, chê nó nữa thì chỉ có nhảy lên DSLR ... Nói nhanh cho nó vuông, S3, S5 .. chỉ có thể nghịch ngợm tí thay ống nhòm, do nó có cái ống kính 12x, chứ chất ảnh không thể bằng dòng G, thậm chí không bằng máy dòng A loại cao cấp như A 6xx, ngay cả khi không zoom, ... các bạn cũng chớ lạm dụng zoom 12x, chụp ở zoom 4-6x là ổn nhất, zoom xa quá ảnh cũng giảm chất lượng đó, dù đó là zoom quang học ... S3, S5 không có hiệu quả chụp chân dung, chụp macro ... cũng như khả năng vọc sâu vào điều chỉnh máy như Canon G ...
Minh Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Em thấy hai bác trên phân tích đúng wá,nên nếu bạn mua máy thì đến chỗ mình nhé.Giá S5iS là 400 usd,G9 là 505 usd.E tặng thẻ 1Gb,bao da,dán màn hình. [):D(]
Minh
Trả lời 15 năm trước
Tôi thích s5is hơn vì hình dáng khá cá tính của nó. Và điều quan trọng là giá rẻ hơn cả 100usd!