Máy ảnh Canon S5 IS ko hiện ra nhiều ô "màu xanh" nữa ?

Ngày mới thì mình thấy khi chụp nó hiện ra ít nhất 3-4 ô hình chữ nhật màu xanh trên màn hình khi lấy nét, nhưng giờ chụp nó chỉ hiện ra 1 ô ở giữa màn hình khi lấy nét thui.

mặc dù vào menu xem xét lại trong Menu giữa 2 loại Autofocus: AiAF (nhận diện khuôn mặt với 9 điểm lấy nét) và 1-point AF (lấy nét chính giữa) rùi nhưng k đc, nó chỉ hiện ra duy nhất 1 ô xanh, k như lúc trước hiện ra nhiều ô lấy nét

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bác đang bật lấy nét ở giữa ảnh nên nó mới chỉ hiện ô xanh ở giữa, cái này ko phải là cài nhận diện khuôn mặt là được. Bác chọn phần lấy nét là multi nó sẽ lấy nét đa đểm cho bác.

Còn phần nhận diện khuôn mặt bác tắt đi cũng được, rồi chọn chế độ toàn cảnh nếu không được bác thử chuyển sang chế độ khác xem thế nào.

Tại em bị mất máy rồi nên ko thử chính xác được chỉ dám đưa ra ý kiến như vậy thôi.

Chúc bác thành công.