Máy ảnh Sony Alpha A77 có gì đặc biệt ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, những thông tin về mẫu máy ảnh DSLR tiếp theo của Sony đang bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng. Đã có rất nhiều hình ảnh và video được tăng tải lên, tất cả đều tập trung vào mẫu máy ảnh DSLR trên công nghệ translucent mirror với tên gọi dự kiến là Alpha 77 (A77).

Sau khi mẫu máy ảnh Alpha DSLR A700 ngừng sản xuất, nhiều người đã trông chờ một phiên bản hoàn hảo hơn cho mẫu máy này. Sony nắm bắt được những nhu cầu của khách hàng nên đã dành rất nhiều thời gian để hoàn thiện mẫu sản phẩm mới. Bằng chứng là dù ý tưởng được đưa ra từ PMA 2010, Sony mới chỉ cho ra đời 3 mẫu máy ảnh trên công nghệ translucent mirror gồm SLT-A33, SLT-A55 và mới đây nhất là SLT-A35. Đây là dòng máy ảnh đã giải quyết được hạn chế của công nghệ DSLR truyền thống, đó là khả năng lấy nét liên tục (AF continuous) trong chế độ quay phim. Có lẽ vì lý do này mà Sony đã quyết định phiên bản máy ảnh DSLR tiếp theo của A700 sẽ dựa trên công nghệ translucent mirror. Xin được nhắc lại thông tin tại một sự kiện giới thiệu về công nghệ máy ảnh Alpha tại Zaragoza, Tây Ban Nha, đại diện Sony đã cho biết kế hoạch phát triển của dòng máy ảnh Alpha của mình với việc sẽ tập trung việc phát triển máy ảnh với công nghệ gương mờ (translucent mirror) vào trong tất cả các dòng sản phẩm Sony Alpha ra đời về sau. Ngoài ra nếu bạn đã từng tham quan gian hàng của Sony tại VCW 2011 thì sẽ thấy mô hình khuôn mẫu trong suốt của mẫu máy DSLR tầm trung mới của Sony.

Bảng thông số kỹ thuật của Alpha A77 được dự đoán bao gồm các thành phần như cảm biến APS-C Exmor HD độ phân giải 24,3 triệu điểm ảnh, thế hệ kính ngắm điện tử EVF công nghệ OLED độ phân giải siêu cao (XGA), bộ xử lý BIONZ thế hệ mới, màn hình LCD TruBlack 3 inch độ phân giải 921k điểm ảnh với khả năng xoay và gập cấu trúc mới... Một vài các thông tin khá như dải ISO từ 100-12.800, mở rộng 25.600 và ISO 50, đo sáng 1200 vùng, 19 điểm lấy nét, tốc độ chụp tối đa 12 fps, tích hợp GPS, khả năng zoom kỹ thuật số 1,4x và 2,0x (tương tự Alpha SLT-A35).

Máy cũng sẽ có tùy chọn ống kính góc rộng tiêu chuẩn khẩu độ lớn 16-50mm f/2.8 SSM với công nghệ lấy nét Super Sonic Motor của Sony. Dựa theo giá MSRP (Manufacturer Suggested Retail Price) của DSLR-A700 là 1.400 US vào thời điểm ra mắt, người ta có thể dự đoán Alpha A77 sẽ có giá dao động từ 1.100 - 1.300 USD cho thân máy (giá MSRP của Nikon D7000 tầm khoảng 1199,95 USD). Thời điểm xuất hiện có thể vào cuối tháng 8 hoặc tháng 9/2011. Năm ngoái, người dùng có thể liệt kê được Sony đã ra tổng cộng 9 model gồm DSLR-A450, NEX-3, NEX-5, DSLR-A290, DSLR-A390, SLT-A33, SLT-A35, DSLR-A560, DSLR-A580. Trong khi năm 2011, Sony mới chỉ cho ra đời 2 model gồm NEX-C3 và SLT-A35.