Dưới 5 triệu nên mua máy ảnh kỹ thuật số nào?

Tình hình là mình sắp đi du lịch (hai tuần nữa) và muốn mua một máy ảnh mới, giá dưới 5 triệu, có thể chụp tốt trong điều kiện thiếu sáng. Máy của Sony hay Canon thì càng tốt.

Mong các bác tư vấn nhanh nhanh để mình có lựa chọn đúng đắn.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Sony CyberShot DSC-WX5

Thật sự máy làm tôi rất hài lòng khi sử dụng, nếu bạn chỉ đọc qua thông số thì đã đủ ấn tượng với hàng loạt công nghệ tân tiến của SONY. Thế nhưng tôi chọn máy vì chất lượng thật sự của máy. SONY có tiếng về độ bền và công nghệ điện tử mà. Nếu bạn không thể xem ảnh 3D (3D Sweep Panorama) do máy chụp do không có thiết bị hỗ trợ (TV Bravia) thì bạn hãy thưởng thức những tấm ảnh iPanorama (Intelligent Sweep Panorama) khổ rộng có góc quét đến 295 độ. Bạn cũng sẽ không thể quên được những thước phim dã ngoại hay tiệc vui với độ phân giải FullHD 1980*1080... Tôi dám cá bạn sẽ không hối tiếc. Tôi - người sử dụng máy ảnh.

Vưu Hoàng Phong
Trả lời 12 năm trước

Chào bạn !

Bạn muốn mua máy ảnh dưới 5tr thì có khá nhiều dòng đó bạn . Ví dụ 1 số dong bạn tham khảo nha :

Canon : IXY 30 ( IXUS 300HS ) , IXY 400F ( IXUS 130 ) , A3200, A3300 ...

Sony : W570 , W550 , WX5 ( hơn 5tr ) , HX5V ( hơn 5tr ) ...

Bạn có thể xem tại web www.lesancamera.com hoặc nick yh : hoangphong2817 ( 0907.008.752 mình tên Phong ) để tư vấn bạn rõ hơn nha .

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Với 4 triệu đồng, người dùng không thể kỳ vọng một máy ảnh số có bộ tính năng cao cấp nhất. Xét tổng hòa ba tiêu chí thiết kế, giá cả và chất lượng, 6 model dưới đây là những gương mặt sáng giá nhất ở tiệm cận mốc giá này.

Thế giới máy ảnh số có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Nếu cách đây hai năm, với 4 triệu đồng bạn chỉ sắm được máy ảnh 4-5 triệu điểm ảnh (Megapixel) thì năm ngoái bạn đã có thể sắm được máy 6 “chấm”. Còn bước sang năm nay, với ngân sách này, bạn có thể tâụ được một máy 7-8 chấm. Thậm chí bạn còn nhận được những tính năng đáng nể khác như lấy nét ưu tiên khuôn mặt, độ nhạy sáng cao (lên tới 1.600 hoặc cao hơn), màn hình khá lớn cũng như khả năng zoom xa.

Ở khoảng giá này, các máy ảnh sau được coi là những món hời, bởi có kiểu dáng thời trang gọn nhẹ, chất lượng thiết kế tốt, thực thi nhanh và cho ảnh đẹp.

Canon Ixus 70 (4,1 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Ixus 70

Ixus 70 hội đủ những ưu điểm mà bất cứ hãng máy ảnh số compact nào cũng muốn đạt được. Đó là thiết kế tiện dụng, thực thi tốc độ, cho ảnh đẹp. Máy còn có cả kính ngắm quang học và chế độ lấy nét ưu tiên khuôn mặt. Nó chỉ bị phàn nàn vì không có chức năng phơi sáng chỉnh tay.

Panasonic Lumix FX10 (3,99 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Panasonic Lumix FX10

FX10 cũng được ca ngợi về thiết kế hợp lý và nổi bật với hệ thống ổn định ảnh giúp chống mờ hình do lỗi run tay, chủ thể chuyển động nhanh hoặc khi sử dụng chế độ zoom. Tuy nhiên, Lumix có bộ tính năng khiêm nhường trong khi nhiễu làm giảm đi phần nào độ sắc nét, rực rỡ của bức ảnh. Dẫu vậy, FX10 vẫn được ghi nhận là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá 4 triệu đồng, làm hài lòng đại đa số người dùng nghiệp dư.

Sony Cybershot W55 (3,75 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Sony Cybershot W55

Ảnh thuyết phục và thực thi nhanh nhẹn là những điểm nổi bật ở W55. Mặt khác, máy ảnh thuộc dòng tiết kiệm ngân sách này còn quyến rũ với mặt trước bóng láng ánh kim (mạ hợp kim nhôm) khác hẳn với quan niệm máy giá thấp thường có dáng dấp xù xì, thô ráp. Đổi lại, bạn phải chấp nhận một số khiếm khuyết như vỏ máy thực chất bằng nhựa và phím xem ảnh hơi khó bấm.

Canon Powershot A550 (3,75 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Powershot A550

Chọn Canon A550 bạn sẽ hài lòng vì ống kính chất lượng khá tốt với zoom quang tới 4x. Mặt khác, sản phẩm nhận lệnh nhanh dù ảnh thu được đôi khi bị nhiễu và quầng tím. Màn hình LCD 2 cm cũng hơi nhỏ so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, A550 vẫn là một trong những máy ảnh tầm thấp đáng đồng tiền bát gạo. Thực thi nhanh khiến người ta có thể bỏ qua những “lời ong tiếng ve” về nó.

Canon Powershot A560 (4,1 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Powershot A560

Là cặp song sinh của A550, A560 cũng bao gồm những ưu điểm tương tự như đáp ứng nhanh và ống kính zoom quang trên trung bình. Nó cũng dập khuôn cả mặt yếu của A550 như nhiễu ảnh đặc biệt là ở các mức nhạy sáng cao. Cho nên, người dùng không quá cầu toàn và đề cao tốc độ sẽ coi A560 là lựa chọn kinh tế mà hiệu quả.

Samsung S850 (3,7 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Samsung S850

Máy ảnh 8 “chấm” này có tốc độ rút cửa trập nhanh (bắt ảnh tức thì ngay khi bấm nút chụp). S850 cũng bao gồm nhiều lựa chọn cài đặt phơi sáng thủ công. Khuyết điểm của S850 là thiếu chức năng lấy nét chỉnh tay, thời gian chờ giữa các bức hình khá lâu và ảnh thiếu sáng dưới ánh đèn phòng.Tuy nhiên, là một trong những máy ảnh rẻ nhất có chức năng chỉnh tay, S850 là bước đệm cho những ai chập chững vào nghề nhiếp ảnh.

Nguyễn Thu Hồng
Trả lời 12 năm trước

Vài lựa chọn cho bạn tham khảo: - Cam kết giá rẻ nhất

Máy ảnh KTS Sony W580
Mã hàng: MAKSON3062|Model: W580
Máy ảnh du lịch dòng W thế hệ 2011 của Sony - Cảm biến CCD độ phân giải 16.1 Megapixels - Ống kính Carl Zeiss zoom quang 5x, góc siêu rộng 25 mm - Trang bị bộ xử lý ảnh BIONZ của dòng chuyên nghiệp - Chế độ Sweep Panorama cho ảnh chụp siêu rộng - Quay phim HD 1080*720 với toàn bộ dải Zoom quang - Hệ thống nhận diện gương mặt, cảnh chụp và nụ cười - Màn hình Clear Photo LCD 3” chống lóa sáng
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
4.854.000 VND

MÁY ẢNH SONY W520
Mã hàng: MAKSON2872|Model: W520
Sony Độ lớn màn hình LCD 2.7 inch Màu sắc Trắng Trọng lượng Camera 108g Kích cỡ máy 96.3x55.6x21.2 Loại thẻ nhớ • Secure Digital Card (SD) • SD High Capacity (SDHC) • SD eXtended Capacity Card (SDXC) Cảm biến hình ảnh Bộ cảm biến hình ảnh ) 1/2.3'' CCD sensor Megapixel 14.1
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
3.280.000 VND

MÁY ẢNH CANON IXY 210F
Mã hàng: MAKCAN2870|Model: IXY 210F
Độ phân giải 12.1 Megapixels, độ nhạy sáng iso 3200, HS System, Zoom quang học 4X, ống kính góc rộng 28mm, chế độ chụp ảnh tự động thông minh Smart Auto, quay phim chuẩn Full HD, màn hình 3.0 inch , sử dụng pin Lithium NB-4L...
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
4.340.000 VND

Máy ảnh Samsung PL170
Mã hàng: MAKSMS2779|Model: PL170
Độ phân giải: 16.4 Mp - Zoom quang học: 5x - LCD: 3.0" - Tính năng: Chế độ chụp ngược sáng - Bảo hành: 24 tháng
Bảo hành: 24 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
1 Bao da Samsung dùng cho máy ảnh, 1 Thẻ SD Micro 2gb
4.340.000 VND

Máy ảnh Sony W510
Mã hàng: MAKSON2699|Model: W510
Ống kính góc rộng 26mm Zoom quang học 4x Chụp ảnh Sweep Panorama bằng cách lia máy 12.1 Mega Pixels Ổn định hình ảnh SteadyShot Chế độ chụp ảnh tự động thông minh
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
3.115.000 VND
Sản phẩm đã được giảm giá
10%

Máy ảnh Sony W270
Mã hàng: MAKSON2697|Model: W270
Hãng sản xuất: Sony / Độ lớn (inch): 2.7 inch / Trọng lượng 135g / Bộ nhớ trong (Mb): 11 / 12.1 Megapixel / Độ phân giải: 4000 x 3000 / Tự động lấy nét (AF) / Optical Zoom : 5x / Digital Zoom ): 2.2x / Định dạng File ảnh: JPG, / Định dạng File phim: MPEG4, / Chuẩn giao tiếp: USB, / Quay phim / Loại pin sử dụng: Lithium-Ion (Li-Ion), / Tính năng: Nhận dạng khuôn mặt,
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
4.345.000 VND
Sản phẩm đã được giảm giá
10%

MÁY ẢNH SONY DSC-W570
Mã hàng: MAKSON2691|Model: DSC-W570
16.1 Megapixel CCD F2.6-6.3, 5X optical zoom Carl Zeiss lens, equivalent to 25 – 125 mm 2.7″ LCD display with 230,000 pixels 220 shots per charge Available in silver, black, pink, and violet
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
4.410.000 VND

Máy ảnh Sony W550
Mã hàng: MAKSON2687|Model: W550
Hãng sản xuất: Sony / Độ lớn màn hình LCD 3.0 inch / Trọng lượng 122g / Bộ nhớ trong (Mb): 24 / 14.1 Megapixel / Độ phân giải 4608 x 3456 / Tự động lấy nét (AF) / Optical Zoom 4x / Digital Zoom 8.0x / Định dạng File ảnh: JPEG, / Định dạng File phim: MPEG, / Quay phim / Chống rung / Loại pin sử dụng: Lithium-Ion (Li-Ion), / Tính năng: Nhận dạng khuôn mặt,
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
3.349.000 VND

Máy ảnh Sony W530
Mã hàng: MAKSON2686|Model: W530
Chụp ảnh Panorama bằng cách lia máy Chế độ chụp ảnh tự động thông minh Ống kính Carl Zeiss® Vario Tessar 14.1 Mega Pixels Ống kính góc rộng 26mm Zoom quang học 4x SONY DSC-W530
Bảo hành: 12 tháng
Giao hàng: Toàn quốc, miễn phí tại Hà Nội
Tặng thẻ nhớ 8GB + Bao da thời trang + Tấm dán màn hình
3.345.000 VND
Sản phẩm đã được giảm giá

Nguyễn Tất Việt check gia
Trả lời 12 năm trước

Bạn nên vào xóm nhiếp ảnh(xomnhiepanh.com) tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua máy, với 5tr bạn vẫn có thể có được 1 chiếc D-SLR đời cũ mà chất lượng ảnh thì hơn hẳn máy compact(đời mới - nhiều chấm).

Vũ Thanh Huyền
Trả lời 12 năm trước

Bạn tham khảo model sau nhé.

Máy ảnh số Casio EX-Z16 Giá niêm yết 2,300,000 Giá vàng: 2,190,000 Tặng ngay bao da, miếng dán, thẻ nhớ SD 4GB + Máy massage cầm tay + Thẻ học tiếng anh VNPC.

Máy ảnh số Kodak C1013 Giá niêm yết 1,925,000 Giá vàng: 1,500,000 Tặng ngay máy nghe nhạc Mp3 iPod Shuffle 2GB.

Máy ảnh số Ricoh Caplio R7 Giá niêm yết 3,550,000 và
Tặng ngay bao da, miếng dán, thẻ nhớ SD 2GB + Máy massage cầm tay + Thẻ học tiếng anh VNPC + máy nghe nhạc Mp3 iPod Shuffle 2GB.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Với số tiền 4-5 triệu, bạn mua SONY DSC-H55 là vừa phải, tôi đang dùng loại này và thấy rất vừa ý.

Máy Made in Japan, 14.1 Megapixel,Độ lớn màn hình LCD (inch)3.0 inch, Độ dài tiêu cự (Focal Length)25-250mm, Optical Zoom (Zoom quang)10x.

Theo ý kiến cá nhân, những thông số trên là rất cần thiết cho dòng máy du lịch.

Chúc bạn chọn được máy như ý.