Nên mua máy ảnh PnS 150e, Ixus 75, Panasonic Lumix FS3 hay Fujifilm FinePix F50 hả mọi người?

Mình muốn mua 1 chiếc PnS với nhu cầu như sau : - Kích thước : có thể đút túi nên phải ultracompact rồi. - Mục đích : chụp người, phong cảnh, đồ vật... Ảnh chỉ để up lên web thôi, rửa thì to nhất là 10*15. Khả năng chụp buổi tối chấp nhận được. Vì mới tập chụp và ko yêu cầu cao lắm nên mình muốn chọn em nào có sẵn nhiều chế độ chụp. Có chức năng quay film (có tiếng), chất lượng đủ để biết trong hình là ai và cái j là được rồi. Nếu zoom được trong lúc quay thì tốt. Chống rung : có thì tốt vì đối tượng sử dụng có cả phụ nữ. Góc rộng : ko quan trọng Sau khi lọ mọ trên net, mình thấy em Ixus 860IS khá ổn. Tuy nhiên vì mình đang ở Pháp nên giá em này quá chat, 250e. Hiện giờ mình đang để ý mấy em sau : - Pana FS3: cầm khá thoải mái. Dáng "lạ" hơn so với Canon. Có nhiều mode. Chống rung. Trên Số hóa (dịch từ Cnet) đánh giá chất lượng ảnh khá đẹp.Giá 165e. Em này ko zoom được trong lúc quay. - Ixus 75: chất lượng ảnh chắc tương đương với em FS3. Trên Sohoa đánh giá chụp ở iso1600 chất lượng cũng tốt. Giá thì như FS3. Tiếc là ko có chống rung. Chế độ chụp ít hơn FS3. Mình băn khoăn giữa 2 em này. Nếu em nào chụp tối ngon hơn(chụp ban ngày chắc chiếc nào cũng ổn nhỉ), quay film khá hơn mình sẽ chọn (chỉ là khá hơn thôi, vì mình biết ko thể đòi hỏi ở 1 em PnS). Mà em này zoom được trong lúc quay nhỉ? Thời gian quay có bị giới hạn ko hả mọi người? - Nếu đắt hơn, tầm 200e thì có Fuji F50fd, Pana FX33, Ixus80is. Em FX33 thì cầm ko vừa lắm. Em ixus80 nhỏ quá, mà giá 215e làm mình băn khoăn. Em F50 cũng chỉ lăn tăn mỗi cái giá. Nếu phải cố lên mức giá này để được chất lượng mong muốn thì mình sẽ chọn F50, nhưng nếu 1 trong 2 em FS3 và ixus 75 vẫn đáp ứng được thì thôi. - Tầm tiền rẻ hơn có em Pana FX10, 120e. Em này ra lâu rồi nhưng dù j lúc mới ra cũng là máy ảnh bán chạy tháng 6/07. Về ngoại hình thì mình thích hơn so với FS3. Sở dĩ mình băn khoăn em này so với em FS3 vì giá rẻ hơn hẳn, trong khi ý kiến người mua trên dpreview lại tốt hơn, xem ảnh sample trên đó cũng khá ổn. Vả lại, sau này mình sẽ sắm 1 em Bridge như kiểu S5IS nên với em PnS chỉ cần chất lượng chấp nhận được là ok. 6M pixel thì ko có j phải lăn tăn vì thực tế mình cũng chỉ chụp ở 2-3M. Chỉ có điều hình như em này ko có chế độ chụp liên tiếp và màn hình 115K màu có kém quá ko? Và theo Sohoa, ảnh của em này nhiều nhiễu và ảnh giả. Liệu có đến mức ko chấp nhận được ko nhỉ? Em ixus 70 cũng rẻ nhưng qua ảnh chụp của 1 người bạn, mình thấy chất lượng chụp buổi tối kém quá, rung và mắt đỏ nhiều. Nếu như em FX10 chất lượng ảnh cũng chỉ như ixus70 thì thôi, loại luôn 2 em này. Cám ơn mọi người!
Trả lời 15 năm trước
Theo em cả 2 em Fuji F50fd, Pana FX33 đều được bác ạ, bác xem link đánh giá này nhé: [blue]http://www.dpreview.com/reviews/compare_post.asp?method=sidebyside&cameras=fuji_finepixf50fd%2Cpanasonic_dmcfx33&show=all[/blue]