Nên mua pana tz7 hay canon sx130is?

Chào các bác em muốn mua 1 con siêu zoom tầm 5tr, định chọn 1 trong 2 máy trên xin các bác cho em xin ý kiến là nên mua máy nào với tiêu chí chụp hình đẹp và ổn định hơn? theo các bác với 5tr hoặc hơn 1 tẹo thì có thể mua được máy nào hơn không a( dòng siêu zoom nhé) cảm ơn các bác nhé
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn cũng có thể cân nhắc thêm Sony H55, tính năng rất mạnh trong các dòng cùng phân khúc. Mình đang dùng và cảm thấy hài lòng với nó. Mình mua cách đây 1 tháng ở Khánh Long. Giá 255 USD.

Nếu bạn lấy SX130, bạn phải mua thêm pin sạc và bộ sạc đấy, hãy cân nhắc giá tiền khi mua SX130 nha bạn, nó ko rẻ hơn H55 là bao đâu. Còn TZ7, mình cũng đã từng cân nhắc khi mua, nhưng sau lại chọn H55. Tùy bạn thích tính năng của từng máy thôi, hãy xem kĩ những nhu cầu của mình và đối chiếu thì nhất định sẽ tìm ra con máy hợp lí cho mình.

Còn đây là hình ảnh của H55:

Macro Hoa Cúc.

Hoa gì ko biết.

Nữ sinh áo dài.

tr
Trả lời 13 năm trước

Theo mình biết thì con TZ7 này nổi đình nổi đám trong năm 2009 đấy, so với các máy cùng phân khúc, ngang giá tiền thì em này được đánh giá khá cao. Còn Sony H55 thì mới ra năm tháng 3 năm nay nên có nhiều tính năng mới hơn, có chức năng panorama cũng ngon, chụp phơi đêm cũng khá ổn, có chế độ Manual (chỉnh tay hoàn toàn). Tuy nhiên, cả hai con này đều chụp tối rất tệ do khẩu nhỏ, sensor nhỏ nên bị nhiễu khá nặng khi in ảnh với kích thước lớn.
Tốt nhất là bạn chọn theo ý thích của mình, vì mình nghĩ hai con này cũng ngang ngửa nhau thôi, H55 chỉ hơn là có chế độ panorama và chỉnh tay tốc độ màn trập, khẩu độ. Còn lại 10Mp so với 14Mp là không có ý nghĩa gì nhiều đâu. Tùy bạn chọn, chúc bạn sớm chọn được máy yêu thích.
P/s: Khi mới mua H55 xong, mình rất hài lòng với em nó, nhưng dùng được 1 tháng rồi thấy hơi tiếc, không phải vì chất lượng ảnh mà vì nó có chế độ chỉnh tay nên làm mình rất hưng phấn với chế độ này, dẫn đến chất lượng ảnh ngày càng nâng cao, tay nghề cũng vậy. Nhưng, mình lại tiếc vì không chờ thêm một thời gian nữa để mua con SDLR chụp cho khỏi gò bó, sáng tạo thoải mái, ít nhiễu ở ISO cao, chọn ống kính.... Thôi đành gác lại giấc mơ ấy qua Tết vậy. Nếu bạn cũng có nhu cầu như mình thì tốt nhất là gác lại một thời gian để tìm hiểu thật kĩ để tránh rơi vào tình trạng như mình. Chúc may mắn.

fh
Trả lời 13 năm trước

Mình đang xài Pana, chụp ngoài trời rất đẹp, nhưng da đặc biệt là môi hơi sậm màu. Chụp trong tối kém, hay bị nhiễu và flash hụt hơi. Tóm lại là ngoài kiểu dáng thời trang, chất lượng ảnh khi đủ sáng rất đạt ra, zoom 12x, chụp wide tốt, không bị méo thì pana này không thể đáp ứng nhu cầu chụp ban đêm hay thiếu sáng, chỉnh tay rất it tính năng (bù lại tính năng auto của pana rất rất tốt so với canon). Nếu mua DSLR thì tiền gấp đôi nên nếu ít tiền cũng chẳng cần cân nhắc gì nhiều, cứ mua pana

yt
Trả lời 13 năm trước

Nếu vậy mua Fz28 đi, cái đó mình thấy review rất tuyệt đó, nhưng nhớ suy nghĩ kĩ nha. nếu chụp gia đình hay tiệc tùng, không có chụp góc rộng được (27-486mm (18X)), cái Tz7 thì hình như có 25mm nên sẽ thấy được nhiều đó. Tùy bạn dùng mục đích gì, muốn shoot chơi cho vui thì mình chọn FZ28, nhìn máy ngầu ngầu

Vưu Hoàng Phong
Trả lời 12 năm trước

Nếu so sánh thì bạn nên so sánh TZ7 với dòng SX210 của Canon .

còn SX130 không bằng TZ7 được đâu bạn .

Bạn có thể xem tại web www.lesancamera.com hoặc nick yh : hoangphong2817 ( 0907.008.752 mình tên Phong ) để tư vấn bạn rõ hơn

nguyen tan trang
Trả lời 12 năm trước

fujifilm s4000 zoom 30x,chống rung kép,14 chấm,kiểu dang dslr .đánh giá:8/10 đ