So sánh Canon ixus 120is với 100is, con nào chụp đẹp hơn?

Em có dự định mua máy chụp hình ixus của Canon mà đang phân vân giữa hai model là ixus 120is với 100is ? Em không bít nên mua model nào..120is thì zoom 4x còn 100is thì zoom 3x còn mấy chức năng khác thì có khác nhau j không ạ ? Còn samsung ST550 thì sao ạ ? Cho em hỏi thêm là nikon với canon thì máy chụp dành cho gia đình cuả hãng nào chụp hình đẹp hơn ?
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Canon Ixus 120 IS là bản cải tiến của Ixus 100 IS nên có nhiều điểm cải tiến:
- Zoom 4x so với 3x (không đáng kể lắm).
- Màn hình 2.7" so với 2.5" (Tuy nhiên tăng kích thước màn hình lại làm mất đi kính ngắm quang)
- Một số cải biến nhỏ khác...
*Nói chung là nếu giá cả chênh lệch nhiều thì chọn 100 IS, còn chênh lệch không đáng kể thì ngược lại thôi.

* Máy Samsung ST550 mạnh về thiết kế, nhiều chi tiết hay như 2 màn hình, LCD 3.5". Tuy nhiên chất lượng ảnh của máy và pin thì hơi bị tệ. Hơn nữa Samsung chưa bao giờ được đánh giá cao trong lĩnh vực camera.

* Nikon hay Canon, cái nào cho ảnh đẹp hơn là 1 đề tài được tranh cãi từ nhiều năm nay mà chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên ở phân khúc máy ảnh PNS thì Canon mạnh hơn Nikon vì có rất nhiều lựa chọn tốt.
Tuy nhiên ở phân khúc này mình từng xài qua Nikon S630 và P6000, thấy chất lượng cũng rất khá, đặc biệt là chiếc thứ 2.

Chúc bạn sớm chọn được chiếc máy ưng ý!

Nguyễn Trần Mạnh Trí checkgia
Trả lời 13 năm trước

Bạn tham khảo link sau nhé :http://www.photoking.vn/?mod=product&task=compact&act=compare&ids[]=100&ids[]=67

Theo quan điểm của chúng tôibanj nên chọn canon IXUS 120 vì những ưu điểm sau

LCD lớn hơn.

Canon IXUS100 IS Canon SD940 IS
Ảnh
Độ lớn màn hình (LCD size) 2.5Inch
2.7 Inch

Góc chụp lớn hơn sẽ giúp bạn chụp ở nhũng môi trường chật hẹp mà vẫn lấy được khung hình mình cần chụp

Độ dài tiêu cự (Focal length) 33mm-100mm
28-112mm

Độ mở ống kính lớn hơn, giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp hơn trong điều kiện ánh sáng yếu

Độ mở ống kính (Aperture) F3.2 - F5.8
F2.8 - F5.9

Chế độ lấy nét của IXUS 120 Toàn diện hơn và có khả năng nhận diện khuôn mạt để lấy nét

White balance override 6positions & manual preset AiAF TTL 9-point (with face detection)

Hơn nữa model IXUS 100 đã ra lâu rồi nên hầu như là không còn máy mới .

Vài điều để bạn tham khảo.