Tư vấn dùm em nên mua con nào Canon 210is,Panasonic TZ3, hay Sony TX1?

Theo các pác thì e nên mua con nào trong 3 con nay,canon ixus 210is,panasonic tz3, sony tx1 ai xai rồi cho em bít chất lượng ảnh thế nào nhé.[:)]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Ba máy chụp hình trên thuộc ba đẳng cấp khác nhau. Trong đó TZ3 của Panasonic là máy đời cũ, hai máy kia mới ra.
Nếu bạn tính so sánh máy panasonic với hai máy trên thì chí ít cũng phải chọn máy TZ5 đời sau của TZ3 nhưng cũng đã thuộc tốp máy cũ, hoặc máy TZ7 (đời sau TZ5), tốt nhất là nên chọn TZ10 vì TZ10 ngang tầm với 2 con kia (ra cùng thời).
Mình đang dùng máy TZ5 (còn gọi là TZ15) của Panasonic mua 4,5tr, chất lượng hình ảnh khá tốt ngang tầm với máy nhiều máy Canon, nhưng có nhiều tính năng hơn hẳn so với Canon cùng giá.
Nếu bạn thích chụp đêm thì chọn TX1 của Sony, con này mắc nhất.
Nếu bạn thích cảm ứng, thời trang thì chọn IXus 210IS của Canon.
Nếu bạn thích tính năng (zoom xa, góc rộng, quay phim HD ít tốn ROM,.....), chất lượng ảnh tốt, giá cạnh tranh thì chọn TZ7 của panasonic. (giá con này ngang với IXus 210IS, tầm 6,5tr đến 7tr)

Phạm Thị Thi
Trả lời 13 năm trước

Ba máy chụp hình trên thuộc ba đẳng cấp khác nhau. Trong đó TZ3 của Panasonic là máy đời cũ, hai máy kia mới ra.
Nếu bạn tính so sánh máy panasonic với hai máy trên thì chí ít cũng phải chọn máy TZ5 đời sau của TZ3 nhưng cũng đã thuộc tốp máy cũ, hoặc máy TZ7 (đời sau TZ5), tốt nhất là nên chọn TZ10 vì TZ10 ngang tầm với 2 con kia (ra cùng thời).
Mình đang dùng máy TZ5 (còn gọi là TZ15) của Panasonic mua 4,5tr, chất lượng hình ảnh khá tốt ngang tầm với máy nhiều máy Canon, nhưng có nhiều tính năng hơn hẳn so với Canon cùng giá.
Nếu bạn thích chụp đêm thì chọn TX1 của Sony, con này mắc nhất.
Nếu bạn thích cảm ứng, thời trang thì chọn IXus 210IS của Canon.
Nếu bạn thích tính năng (zoom xa, góc rộng, quay phim HD ít tốn ROM,.....), chất lượng ảnh tốt, giá cạnh tranh thì chọn TZ7 của panasonic. (giá con này ngang với IXus 210IS, tầm 6,5tr đến 7tr)