Nên chọn máy ảnh số Sony T900 hay Canon ixy 930is ạ?

Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Mình thấy Sony t900 kiểu dáng đẹp hơn và chức năng có vẻ hơn Canon ixy 930is một tí , trước khi mua bạn hãy test thử 2 máy này xem máy nào chụp đẹp hơn

Nếu là mình, mình sẽ chọn Sony T900 vì mình rất kết kiểu dáng em này.

CHúc bạn có lựa chọn sáng suốt!

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Muốn mua được 1 chiếc máy ảnh ưng ý, bạn phải đến cửa hàng và tự tay mình chụp thử. Sau đó so sánh các yếu tố và chọn lựa cho mình 1 chiếc máy ảnh phù hợp.
Mình chỉ xin nêu một số ưu và nhược điểm của 2 loại máy bạn vừa nêu, giúp bạn dễ lựa chọn hơn:
1. Sony T900
- Máy thiết kế nhỏ gọn, thời trang. Công nhận 1 điều là các máy Sony đời T đều được thiết kế khá đẹp (đặc biệt đối với phái nữ)
- Nhiều tính năng hay như Optical SteadyShot hay quay film HD-720
- Chất lượng hình khá ở điều kiện đủ sáng
Tuy nhiên máy có thời lượng pin không cao và trong điều kiện thiếu sáng thì kết quả thu được rất đáng thất vọng. Hơn nữa tốc độ chụp của máy khá chậm, dễ làm bạn lỡ mất những khoảnh khắc quan trọng.
=> Một lựa chọn tốt cho những ai thích thời trang
2. Canon IXY 930IS (Còn có tên khác là Digital IXUS 200 IS hay PowerShot SD980 IS)
- Thiết kế nhỏ gọn, trang nhã
- Chât lượng hình tốt, kể cả trong điều kiện ánh sáng không tốt.
- Cũng có màn hình cảm ứng giống như T900, tuy nhiên không mượt mà bằng T900
- Giá mềm hơn T900 nhiều (4-5 triệu so với 6-7 triệu)
- Tốc độ thực thi cao.
- Máy có nhiều chi tiết làm bằng nhựa, giúp máy nhẹ nhưng lại khiến máy trở nên thiếu chắc chắn.
=> Lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo.

Với giá tiền để mua 1 trong 2 em này, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác nữa. Bạn cố gắng tìm hiểu kỹ và nhất là phải chụp thử trước khi mua máy.
Chúc bạn sớm tìm được máy ưng ý.

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên chọn máy của canon, vì theo mình thấy Sony chỉ mạnh ở dòng W, dòng T thì trừ TX7 ra chụp khá tệ ở điều kiện thiếu sáng. Dòng T là dòng thời trang nên ít chú trọng ở chất lượng hình. Còn Ixus/ixy của canon hài hòa 2 yếu tố này hơn.
Thêm nữa là Sony dùng thẻ nhớ Pro-Duo khá đắt, còn Canon dùng thẻ SDHC rẻ và thông dụng hơn.
Chúc bạn tìm được máy ảnh ưng ý

Dang Xuan Thang
Trả lời 13 năm trước

Neu may anh so ban nen dung dung Canon thi hay hon, anh chup net hon