Giúp sửa máy ảnh Casio Ex-Z75 bị hư nguồn !?

Hiện tại mình đang sở hữu 1 chiếc máy ảnh casio Ex-Z75. Do là hàng xách tay nên khi đem về và bật máy lên thì không có phản ứng gì cả. Dù là sạc pin đã đầy. Cho hỏi cách sửa ? Giá tiền ? Địa điểm sửa chữa lớn ở TP HCM ( Đặc biệt là gần Quận 5 ) ? Thanks
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Máy không lên nguồn có rất nhiều nguyên nhân khác nhau:
- Máy bị chập nguồn
- Hỏng mạch công tắc tắt mở như ( Công tắc không tiếp xúc, lỏng mối hàn chân công tắc )
- Máy bị ẩm
- Hỏng IC nguồn không đưa ra được các điện áp khởi động .
- Hỏng IC Vi xử lý
- Hỏng bộ nhớ FLASH
- Lỗi firmware

Bạn chịu khó đem máy ra cửa hàng sửa chữa có uy tín để kiểm tra và xác định mức hư hỏng, qua đó báo giá được cho bạn.
Q.5 thì bạn có thể tới chỗ bệnh viện chấn thương chỉnh hình, ngay đối diện có 1 tiệm sửa camera rất khá. Hoặc bạn có thể ra thương xá Tax hoặc tới Camera Như Lễ 124 Pasteur Q1 để kiểm tra. Nên đi nhiều chỗ để tìm được chỗ ok nhất.

Chúc bạn nhanh khắc phục được sự cố!