Ai biết giải thích dùm mình tại sao màu từ Sony T7 lại đẹp hơn Canon S90?

Mình xài Sony T7 được 5 năm rồi, màu sắc nói chung là tự nhiên và tươi sáng, cả khi xem trên LCD và máy tính. Vừa mua được một con Canon S90. Màu khi xem trên LCD thì phải nói là tuyệt vời. Nhưng khi xem trên máy tính (thử nhiều loại từ laptop dến CRT) thì lại rất thất vọng vì màu nhợt nhạt, không sáng và ấm như trên LCD, thua xa màu sắc con T7 của mình. Mình đã thử G11 và một máy S90 khác thì cũng đều như vậy. Cân bằng trắng không phải là vấn đề vì mình đã thử nhiều chế độ WB rồi. Ai bít giải thích giùm nhé.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trung thực trên hết.

Tôi đã dùng nhiều loại máy của Sony và Canon, cả P and S lẫn DSLR, cảm giác chung là ổn. Hơn kém một tí màu không vấn đề gì, chỉnh trên PhotoShop hết ngay. Vấn đề quan trọng là ảnh phải trung thực, sự thật trên hết mà.