Mình đang phân vân giữa Canon G10 và G11?

Xin chào các bạn! Mình rất yêu thích chụp ảnh, nhưng trước giờ mình chỉ sử dụng một máy compact của Canon thôi. Bây giờ, mình muốn tập sử dụng dòng máy DSLR, nhưng vì chưa có kinh nghiệm và cũng chưa có điều kiện, nên mình có ý định sẽ làm quen với series G của Canon, G10 & G11. Mình biết thật sự 2 máy này không khác nhau nhiều cho lắm, mình thì hơi nghiêng về phía G10, nhưng những cải tiến (dù nhỏ) của G11 có lẽ cũng không phải thừa. Mình mong các bạn sẽ giúp mình, đừng nói với mình "máy nào cũng tốt" hay "mỗi máy có cái hay riêng" vì mình thật sự đang rất cần nhưng lời khuyên có ích, để đưa ra sự lựa chọn chính xác! Xin cảm ơn các bạn!
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn cứ lấy G10 đi Theo mình bạn cứ lấy G10 đi. Thằng em mình có cả hai máy, xài thử thấy G11 không hơn G10, mà lại đắt hơn. Nên mua G10 là hợp lý.
pq
Trả lời 14 năm trước
[b]G11 ứng dụng công nghệ mới hơn G10[/b] Bạn nên chọn G11, vì máy này ứng dụng công nghệ mới hơn G10 (cảm biến chống nhiễu kép) nên chụp ít noise hơn, ngoài ra màn hình lật xoay tiện dụng cho việc chụp hình khi để máy dưới thấp hoặc cao hơn tầm mắt, khi không sử dụng có thế gập vào giúp bảo quản tốt màn hình. Trang web Dxomark cũng đánh giá G11 cao hơn G10 về chất lượng sensor, độ sâu màu, độ tương phản cũng như khả năng chụp thiếu sáng. Ngoài ra, theo Dxomark, G11 cũng là máy có số điểm cao nhất trong số các camera cảm biến nhỏ (máy compact). Trên đây là vài ý kiến của mình để bạn tham khảo. Chúc bạn sớm có máy mới.
Đỗ Thị Trinh
Trả lời 14 năm trước
[b]Mình hài lòng với G11[/b] Mình trước đây cũng phân vân như bạn, giữa G10 và G11. Theo mình, vẫn thuộc dòng G, do đó chất lượng ảnh của G11 không thể kém G10, có khi còn hơn, do mình không có điều kiện so sánh. Điểm kém duy nhất của G11 là số chấm. Tuy nhiên, nếu không để in ảnh A0 thì chắc bạn cũng không phải lo, vì với 10 Megapixel, dư sức làm bạn thỏa mãn. Các phím chức năng của G11 rất thuận tiện (vòng tròn xoay để chỉnh... ), flash thì G11 tốt hơn, màn hình xoay lật nhiều ngưòi sợ nhanh hỏng, nhưng rất thuận tiện. Nếu bạn sợ hỏng cáp có thể gấp lại (không xoay nhiều) thì cũng không khác gì G10. Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn cho mình.
minh bao
Trả lời 14 năm trước
G11 ay vi anh cung dang dung G11,tinh nang tot lam em ah.lh 01647.96.96.96
Trả lời 14 năm trước
G-10 và G-11 toàn là hàng khủng cả . G-11 ra sau G10 . tuy có khác chút về thông số nhưng nhìn chung chất lượng ảnh thì tuyệt rồi Hiện G-10 rất hiếm hàng , G-11 thì 10,200,000 tặng thẻ SDHC 04 Gb , giỏ đựng máy và dán màn hình . Bảo hành 12 tháng
nguyễn đình vinh
Trả lời 14 năm trước

G9 và G10 hầu như ko còn, chỉ còn G11 thôi. Tuy nhiên G10 cảm biến là 14.7MP trong khi G11 cải lùi chỉ còn 10MP - chơi nghiệp dư tốt.