Đánh giá chất lượng Casio EX-G1: máy ảnh chống va đập mỏng nhất thế giới?

G-Shock là một thương hiệu rất nổi tiếng của Casio về các sản phẩm chống va đập. Họ áp dụng nó lần đầu vào năm 1983 với những chiếc đồng hồ. Đến năm 2000 thì điện thoại chống nước của Casio lại được kế thừa thương hiệu này với tên gọi G'zOne. Và giờ đây, lại một sản phẩm khác của họ được khoác trên mình chiếc áo G-shock lâu đời này. Đó là Casio EX-G1, máy ảnh có khả năng chống va đập, bụi và nước mỏng nhất thế giới. [gallery]/16/crv1264211165.jpg[/gallery] Với sản phẩm này thì Casio muốn nhắm đến những khách hàng thích phiêu lưu mạo hiểm, ham mê thể thao và chụp ảnh mọi lúc mọi nơi. EX-G1 có 2 lớp bảo vệ gồm thép không rỉ và nhựa polycarbonate. Lớp polycarbonate này còn được gia cố bởi sợi thủy tinh để tăng tác dụng chống nước. Vòng bảo vệ ống kính cũng được làm bằng nhựa với mục đích tăng hiệu quả bảo vệ. Trong thử nghiệm của mình thì Casio đã thả EX-G1 từ độ cao khoảng 2,13 mét xuống đất nhưng nó vẫn hoạt động bình thường cho dù máy khá mỏng, chỉ khoảng 19,9mm. EX-G1 cũng vượt qua tiêu chuẩn IP6x về chống bụi và IP8X về khả năng chống nước. Nhờ đó mà sản phẩm này có thể hoạt động liên tục trong vòng 60 phút dưới độ sâu 3m mà không hề hấn gì. Không chỉ có vậy, EX-G1 còn có thể dùng khi thời tiết xuống dưới -10 độ C. Màn hình 2,5 inch độ phân giải 960 x 240 pixel của máy được bảo vệ nhờ lớp vỏ acrylic. Được biết lớp vỏ này dày hơn 1,5 lần so với các máy ảnh khác để nâng cao tác dụng bảo vệ. EX-G1 có độ phân giải 12,1MP và zoom quang 3x tiêu cự 38-114mm. Máy cũng có khả năng quay video 848 x 480 pixel theo tỷ lệ 16:9 và trang bị tính năng chụp liên tiếp 8 tấm với tốc độ 3 khung hình 1 giây ở độ phân giải 1.600 x 1.200 pixel. Một điều đáng tiếc là những bức hình của EX-G1 được lưu trong thẻ MicroSDHC hoặc MicroSD cho tốc độ khá chậm chứ không phải SDHC như những máy khác. EX-G1 cũng khá gọn gàng, có kích thước 103,5 x 65,2 x 19,9 mm và trọng lượng 154g. Chiếc máy này sẽ được bán vào tháng 12 với 2 màu đỏ và đen. Giá bán lẻ dự kiến là 299,99$. Một số hình ảnh khác của máy: [gallery]/16/zdx1264211166.jpg[/gallery] [gallery]/16/fot1264211167.jpg[/gallery] [gallery]/16/zcl1264211216.jpg[/gallery]
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Em thấy máy ảnh này thô hơn so với của Olympus µ Tough-6010. So với tính năng chịu va đập và chống nước, thì máy ảnh Casio này chịu được ở độ cao tốt hơn khoảng 2m so với hơn 1m của Olympus. Vẫn thích của Olympus hơn.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Máy thiết kế như vậy còn chê gì nữa. Dòng G-Shock mà cứ đòi phải "ẻo lả" mới được. Có thấy cái đồng hồ G-Shock nào có dáng vẻ giống như Swatch siêu mỏng không? Nhìu chiện! Muốn vuông vắn hay tròn trịa thì kiếm các loại khác của Casio mà mua, đâu có thiếu. Ở đây bàn về tính năng "sống sót" của nó thôi.