Thẻ nhớ cho máy ảnh

Xin các bác cho biết: khi lắp thẻ nhớ dung lượng cao thì có ảnh hưởng đến tốc độ chụp ảnh không? Máy canon S5is có thể lắp thẻ nhớ lên đến dung lượng nào? Máy này có thể lắp thêm ống kính được không?
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Không ảnh hưởng đâu bạn ạ , chỉ trừ điện thoại sử dụng phần mềm mới lo vấn đề này thôi , còn máy ảnh bạn có thể lắp thẻ nhớ lớn thoải mái cho máy của mình , S5 cũng có thể lắp thoải mái nhưng mình ko nhớ rõ là thẻ SD mới nhất là dung lượng 16GB hay 32GB nữa , con này ko lắp dc thêm ống kính dc đâu bạn ạ
Trả lời 16 năm trước
Vậy cái này là gì vậy Các phụ kiện đi kèm • Đèn flash công suất cao HF-DC1 • Seri đèn Speedlite EX 220EX, 430EX, 580EX, 580EX II (có thể tương thích với seri máy EOS) • Bộ chuyển đổi ống kính tele TC-DC58B (1,5x) • Bộ chuyển đổi góc ngắm rộng WC-DC58A (0,75x) • Ống kính chụp cận cảnh 500D (58mm) • Bộ điều hợp ống kính/ thiết bị bảo vệ LAH-DC20 Bộ điều hợp ống kính chuyển đổi LA-DC58E Thiết bị bảo vệ ống kính LH-DC40
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
Mấy cái này gọi tên gọi chính xác là converter mà bác. Nó là các thấu kính lắp thêm bên ngoài ống kính có sẵn (chính xác là chụp vào ống kính có sẵn), nhằm tăng thêm hoặc giảm tiêu cự đi. Còn lens đầy đủ phải gồm cả hệ thống focus, diaphram (là cái lỗ để chỉnh khẩu độ), cả ổn định hình ảnh (IS như cái máy của bác đó). Các converter này chỉ lắp được cho từng loại máy P&S thôi. Nói chung S5IS không lắp được các loại lens từ L đến non-L đâu bác ạ. Mấy cái đồ lắp thêm mời bác gặp bác Giang Duy Đạt, bác ấy sẽ cố vấn cụ thể. [:-P]