Panasonic LX3 hay CANON G10?

Do nhu cầu cũng cần thiết nên em đang ngắm tới 2 em này, em có tìm hiểu qua trên mạng thấy nói 2 dòng này là "đỉnh cao" hiện nay (của dòng máy thường). Lx 3 có góc mở 24mm-60mm và G10 là 28mm-140mm cái này có quan trọng lắm không các bác ? và nên chọn như thế nào? G10 là 15 triệu ảnh điểm còn lx3 là 10 triệu em thấy nói là 10 đến 12 triệu ảnh điểm là vừa đủ với 1 chiếc máy ảnh thông thường nếu nhiều hơn sẽ bị nhiễu điều này có đúng không ạ? [gallery]/4/rwg1259810236.jpg[/gallery] Em chụp thỉnh thoảng hay bị rung tay đó cũng là lý do em cố gắng bỏ thêm chút it để mua chiếc máy ảnh tương đối mặc dù sẽ rất ít chụp. Mong các bác giải đáp thắc mắc giúp em và khuyên chọn loại nào trong hai loại trên hoặc có thể là tốt hơn nữa. [gallery]/4/eih1259810231.jpg[/gallery]
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn phân vân giữa 2 lựa chọn: Panasonic LX3 hay Canon G10 thì tôi nói nhanh cho nó gọn: Mỗi chiếc đều có những điểm nổi bật riêng, nói chung là bên tám lạng bên nửa cân. Nhưng nếu cá nhân tôi, tôi sẽ chọn chiếc G10 và mua thêm chiếc đèn rời Canon Speedlite 220EX hoặc 270EX giá hơn 100usd là có thể tác nghiệp thoải mái (các loại đèn này nhỏ nhắn rất phù hợp với body G10), nếu muốn chất lượng cao hơn có thể chọn các loại đèn 430EX II (gần 300usd) hoặc 580EX II có giá trên 400usd) nhưng lại to xác gắn vào G10 nhìn hơi "chông chênh". Cũng xin nói thêm đèn rời là rất quan trọng bởi đèn trong máy hơi yếu, nếu chụp trong điều kiện ánh sáng yếu nhưng có đèn ngoài bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ nét. Thêm nữa nếu dùng đèn rời (pin dùng riêng) nên pin trong máy sẽ chụp thêm được rất nhiều ảnh vì không tốn điện cho flash. - Panasonic LX3 trọng lượng 265g (tiêu chí gọn nhẹ hiện nay rất được quan tâm nhưng nói thật cầm nó trên tay cứ như cầm món đồ chơi bằng nhựa chứ không phải máy ảnh và có cảm giác không được chắc chắn lắm, cũng xin lỗi các bạn đang dùng Panasonic LX3 đây chỉ là cảm nhận cá nhân thôi. - Canon G10 trọng lượng 390g cầm trên tay có ngay cảm giác chắc chắn và hơi bị pro đấy Để so sánh chất lượng ảnh: Bất cứ cửa hàng nào cũng đều cho khách hàng chụp thử, Panasonic LX3 và Canon G10 dùng chung một loại thẻ nên bạn hãy mang theo một thẻ nhớ phù hợp và gắn vào từng máy ảnh chụp thử mỗi máy khoảng vài kiểu sau đó mang thẻ về đưa vào máy tính để xem và phân tích. Chế độ quay phim bằng máy ảnh thì cũng hay nếu bạn quan tâm thì cũng nên thử luôn. Quyết định cuồi cùng vẫn là của bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được chiếc máy ảnh như ý. Thân chào.
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
- LX3 có 1 cái dở là nắp ống kính rời, dễ rơi mất, nên nhiều máy có cái dây buộc lủng lẳng trông rất quê. - LX3 zoom chỉ 2.5x trong khi G10 zoom 5x, LX3 ra trước G10 khoảng 1 năm, thực chất là Pana ra dòng này để cạnh tranh với G9. Tuy nhiên, nước ảnh của LX3 được đánh giá là chuẩn nhất trong dòng PnS và được rất nhiều người thích. Cũng vì cạnh tranh tốt nên Pana ko ra dòng mới ngay, cứ để LX3 chiến đấu tiếp với G10. - Hiện nay Canon đã có G11, giá cũng không đắt lắm, ở VN hình như khoảng 550 - 600$. Bác có thể nghiên cứu thêm dòng này. Em nghĩ rằng LX3 có thể vẫn ngang ngửa với G10, nhưng đến G11 khi công nghệ chênh lệnh hơn 3 năm thì câu chuyện sẽ phải khác đấy. - Về phần em, sau khi nghiên cứu tất cả các con trên, em đã lấy ... Pana TZ7 (ở Mỹ là ZS3). Lý do: ánh sáng tốt, quay phim HD, zoom kinh khủng, và phần mềm iAuto được đánh giá rất ngon. Đối với những người phải đi nhiều, thỉnh thoảng chụp được phát làm kỉ niệm, không có thời gian căn chỉnh... máy này có vẻ là ổn nhất. Chúc bác kiếm được máy vừa ý
thu
Trả lời 10 năm trước

G10 và LX3 chup buoi sáng thì có thể nói la ngang nhau , nhưng chụp ban đêm thì LX3 hơn G10 nhiều lắm , G10 ISO 400 đã nhiễu rất nhiều , trong khi LX3 ISO 800 thì vẫn chấp nhận được , thêm vào đó LX3 có khẩu độ la 2.0-2.8 ==> bắt sáng tốt hơn nhiều so voi G10.
G10 hơn được LX3 cái zoom 5x , nhưng em nghĩ, khoảng này có thể khắc phục bằng cách zoom chân :D