Tư vấn Pin và sạc cho canon A580 ?

Mình muốn làm một bộ sạc và pin mới cho chú canon này mọi người giúp với ko biết chọn loại nào hết pin xài lâu .
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Pin sạc hiện nay có hai loại. Loại đầu tiên là pin NI-CD rẻ, dung lượng cao nhưng mắc nhược điểm chung của các loại pin sạc là tự phóng cao, tức là sau khi sạch đầy thì chỉ khoảng 2 tuần là nó tự xả hết mặc dù không để làm gì. Vì vậy chỉ dùng loại này cho các thiết bị sử dụng ngay như máy ảnh, máy MP3, đồ chơi trẻ con ... không nên dùng cho các loại thiết bị có dòng điện sử dụng nhỏ hay ít sử dụng như máy báo khói, điều khiển từ xa, đèn pin dự phòng .... các thiết bị này dùng pin alkan thường là ổn. Loại thứ hai mới xuất hiện, nó kết hợp ưu điểm của pin sạc và pin dùng một lần, đó là có thể sạc được nhưng tự xả rất thấp. Nếu sạc đầy rồi để qua 1 năm thì vẫn còn 90% lượng điện trong pin. Điển hình cho loại này là eneloop của Sanyo. Tại thị trường việt nam hiện nay pin eneloop chưa có bán chính thức mới chỉ là hàng xách tay vì vậy lượng hàng không ổn định và giá thường cao gấp đôi pin sạc thông thường. Đối với pin sạc thông thường thì rất nhiều hàng rởm, điển hình là lên Lạng Sơn chỉ có 20.000 đồng/đôi pin sạc hiệu Sony. Đặc điểm dễ nhận thấy của pin rởm đó là dung lượng cao và giá rất rẻ, vì vậy nếu thấy pin nào cừ ghi 2500 hay 2800 mha mà giá chỉ có vài chục nghìn thì chắc chắn là pin rởm. Một vấn đề nữa là sạc pin, để sạc pin thì thời gian sạc rất quan trọng. Thường nó bằng dung lượng pin chia cho dòng sạc. Có loai sạc nhanh nhưng sẽ chóng hỏng pin vì vậy nên mua loại sạc chậm có tự ngắt thì pin bền hơn. Canon A580 dùng 01 đôi pin AA, theo tôi bạn nên vào Sony store mà mua pin. Trước đây tôi dùng Canon A590is gần giống của bạn. tôi mua 02 đôi pin AA và 01 sạc tự ngắt ở Sony Store giá là 350k dùng rất ổn. Chúc bạn vui