Dưới 5 triệu mua máy ảnh KTS nào?

Em có tầm 3,5 - 4tr(dao động đến 4,2tr, ko hơn đc). Xin các bác tư vấn giúp em 1 máy, xài gia đình thôi. Mua hiệu nào là dùng tốt. Xin chân thành cảm ơn.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tham khảo mấy dòng sau nhá: [blue][url=http://vatgia.com/home/listudv.php?&module=product&iCat=319&price=3500000&price_to=4000000]http://vatgia.com/home/listudv.php?&module=product&iCat=319&price=3500000&price_to=4000000[/url][/blue]
tellme
Trả lời 14 năm trước
Chào anh, Với tầm tiền anh có hiện nay anh sẽ có khá nhiều lựa chọn. Theo đánh giá cá nhân, các máy ảnh KTS nhỏ gọn đời mới hiện nay chất lượng nói chung ngang ngửa nhau, chiếc nào chụp ảnh cũng đẹp. Các chức năng tích hợp trong máy chiếc này có thế mạnh này, chiếc kia có ưu điểm kia và không có chiếc nào "tất cả trong một" như người tiêu dùng mong muốn được. Các thương hiệu được người tiêu dùng chọn lựa nhiều nhất hiện nay có Canon, Sony, Panasonic, Fujifilm, Nikon, Kodak, Olympus và cả Samsung nữa... Quan trọng là anh thích hiệu nào? Theo nhiều nhân viên bán hàng ở tại các siêu thị và cả các cửa hàng chuyên máy ảnh, loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn dùng cho gia đình và cá nhân là những mẫu máy có giá tiền từ 3-6 triệu đồng, độ zoom khoảng 2-3x, độ phân giải 7-8 chấm. Ngoài ra, người mua hiện cũng ưa chuộng những mẫu máy có màn hình LCD lớn, chẳng hạn từ 3-3,5 inch. Những mẫu máy ảnh trong khoảng tiền và đặc tính kỹ thuật trên rất đa dạng, nhiều nhãn hiệu và nhiều kiểu dáng, mẫu mã đẹp, màu sắc trang nhã, nhỏ, nhẹ, thời trang. Ngoài ra, một tính năng “phụ” của máy ảnh là quay video cũng đang được nhiều người để ý khi mua. Thông thường các máy ảnh số hiện nay đều có thể quay video, với thời lượng khoảng 30-45 phút, và tùy thuộc vào dung lượng thẻ nhớ. Ngoài ra, một vấn đề nữa khi mua máy ảnh là đôi khi do “lóa mắt” trước nhiều mẫu mã, do nhân viên bán hàng giới thiệu nhiều tính năng ưu việt quá, khách hàng không biết chọn sản phẩm nào và đôi khi cũng do người mua quá tập trung vào các tính năng như “mấy chấm”, bao nhiêu chế độ chụp, zoom, quay video và cả khuyến mãi kèm theo… Theo những người hiểu biết về máy ảnh, khi chọn mua máy, ngoài tính năng của máy người mua cần lưu ý một vài điểm cơ bản (những đặc điểm này rất dễ bị xem nhẹ), chẳng hạn như phần tay cầm của máy. Máy ảnh số có xu hướng ngày càng nhỏ, nhẹ, do đó phần tay cầm rất quan trọng. Nếu không cầm máy chắc chắn, ảnh chụp sẽ rất dễ bị nhòe, đặc biệt khi sử dụng zoom cao. Tốt nhất, hãy tự tay cầm máy và chụp thử trước khi mua. Ngoài ra, cũng nên lưu ý đến pin của máy ảnh. Máy ảnh dùng loại pin AA có thể tiện lợi vì nếu chẳng may hết pin, có thể mua pin mới ở bất cứ đâu, chứ không nhất thiết phải mang theo thiết bị sạc. Tuy nhiên, nhiều người lại thích loại máy ảnh dùng pin sạc lại như ĐTDĐ. Máy ảnh có màn hình to có thể thích thú khi ngắm lại bức ảnh vừa chụp, nhưng cần chú ý màn hình cỡ lớn sẽ tốn nhiều điện năng hơn màn hình nhỏ. Hơn nữa, nếu màn hình lớn mà độ phân giải thấp sẽ khiến ảnh bị mờ và không sắc nét. Khi mua máy cũng nên quan tâm đến định dạng thẻ nhớ, bởi thứ nhất các loại thẻ nhớ định dạng khác nhau có mức giá khác nhau; thứ hai thẻ nhớ có định dạng càng thông dụng càng tốt, vì sẽ dễ mua, dễ dùng chung với các sản phẩm khác. Chẳng hạn thẻ nhớ SD đang là loại thẻ nhớ thông dụng, dùng được cho cả ĐTDĐ. Ngoài ra, khi mua máy nên tham khảo giá nhiều nơi, bởi với các chương trình khuyến mãi, các siêu thị dễ dàng hút khách nhưng đôi khi, tính toán lại một cách cẩn thận, chưa chắc mua máy kèm theo các chương trình khuyến mãi đã được lợi về tài chính. [right](Bảo Bình)[/right]
Hoàng Lan phố
Trả lời 14 năm trước
[b] Khi túi tiền là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn mua máy ảnh, bạn không cần quá lo lắng. Những máy ảnh có giá trên dưới 3,6 triệu đồng với các tính năng và thiết kế tương đối sau đây sẽ giúp bạn thỏa sức trổ tài nhiếp ảnh.[/b] [b] Panasonic Lumix DMC-FS25[/b] Máy ảnh được trang bị một ống kính Leica có zoom quang 5x (ống kính từ 29mm-145mm), chế độ theo dõi AF cho phép theo dõi sự chuyển động của đối tượng chụp, hỗ trợ 21 chế độ chụp khác nhau như: chân dung, thể thao, khung ảnh, trời nắng… Khả năng chụp 2 khung hình/giây, quay video 30 khung hình/giây (kích thước 848x480 với chế độ XVGA, 640x480 với chế độ VGA và 320x240 với chế độ QVGA), một màn hình LCD hiển thị ảnh chụp có kích thước lớn (3 inch). Mẫu máy ảnh này trang bị camera lên đến 12 megapixel với pin AA cho thời gian sử dụng lâu. [gallery]/4/ryh1258509134.jpg[/gallery] FS25 có giá bán tham khảo tại các điểm bán lẻ khoảng 4,5 triệu đồng nhưng giá rao bán trên trang web chỉ 3,6 triệu. [b]Nikon Coolpix L20[/b] L20 được trang bị camera có độ phân giải 10 megapixel cho chất lượng hình ảnh ổn định, rõ ràng và sắc nét dựa trên phần mềm cài đặt trên hệ thống. Máy ảnh này có zoom quang 3,6x (ống kính 38mm-136mm), trang bị màn hình hiển thị LCD lớn lên đến 3 inch, hỗ trợ 16 chế độ chụp khác nhau, khả năng quay video tùy chọn 30 hoặc 15 khung hình/giây. Pin AA cho thời gian sử dụng lâu. Đi kèm với máy ảnh là bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh được Nikon trang bị có khả năng tải ảnh lên dịch vụ chia sẻ Picturetown của hãng. [gallery]/4/ijh1258509116.jpg[/gallery] L20 có giá bán tham khảo tại các điểm bán lẻ là khoảng 4,5 triệu nhưng giá rao bán trên trang web chỉ là 3,6 triệu đồng. [b] Pentax Optio P70[/b] Được trang bị máy ảnh 12 megapixel cho máy ảnh có khả năng quay video chất lượng HD, ảnh chụp có tỉ lệ 16:9. Các mẫu máy ảnh này có zoom quang 4x với bề dày khá mỏng (0,8 inch), trang bị chế độ chụp Smile Capture theo dõi nụ cười của đối tượng chụp, màn hình hiển thị LCD có kích thước 2,7 inch để xem lại những ảnh vừa chụp. [gallery]/4/fow1258509136.jpg[/gallery] Nhược điểm của máy ảnh này là camera không có chế độ giảm rung nên cần phải sử dụng phần mềm để chỉnh sửa, thiếu cổng kết nối HDMI kết nối với tivi nên phải sử dụng khe cắm SD để kết nối với máy tính. P70 có giá tham khảo khoảng 3,6 triệu đồng. [b]Canon PowerShot A1100 IS [/b] [gallery]/4/opu1258509115.jpg[/gallery] A1100 IS được trang bị zoom quang 4x với một màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,5 inch. Mẫu máy ảnh này có chất lượng ảnh chụp tốt, thiết kế mang phong cách đẹp mắt. Máy ảnh cung cấp một hiệu suất làm việc rất tốt nên rất phù hợp với những người cần một máy ảnh xử lý mạnh mẽ mà giá cả phải chăng. A1100 IS có bốn màu: xanh dương, xanh lá cây, xám và hồng với giá bán tham khảo trên thị trường là 3,6 triệu đồng. [b] Sony CyberShot DSC-W230 [/b] [gallery]/4/khf1258509137.jpg[/gallery] W230 được trang bị camera lên đến 12,1 megapixel với một màn hình LCD lên đến 3 inch. Ống kính Carl Zeiss 4x cho chất lượng ảnh chụp rất tốt. Máy ảnh có 10 chế độ chụp khác nhau cho nhiều lựa chọn tùy thuộc thời điểm chụp ảnh. Khả năng quay video của W230 cũng rất tốt với 30 khung hình/giây với chất lượng MPEG-4 thu được kích thước 640x480. W230 được trang bị thẻ nhớ MemoryStick của Sony, một cáp nối USB được gắn bên hông máy ảnh dùng để kết nối với các thiết bị khác như máy tính, máy tính xách tay, máy in… Máy có bốn màu: xanh, đen, đỏ và bạc với giá tham khảo 3,6 triệu đồng. [b] Panasonic Lumix DMC-LS85S[/b] [gallery]/4/szr1258509119.jpg[/gallery] Có giá bán chỉ 120 USD (2,14 triệu đồng), LS85S trang bị một camera 8 megapixel, ống kính Leica có zoom quang 4x với 21 chế độ chụp được cài đặt sẵn. LS85S được trang bị pin AA với khe cắm thẻ nhớ SD/SDHC, màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,5 inch. [b] Olympus FE-5010 [/b] [gallery]/4/ktw1258509133.jpg[/gallery] FE-5010 trang bị camera 12 megapixel hỗ trợ zoom quang 5x và một màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,7 inch. Máy có 14 chế độ chụp cho bạn lựa chọn như: chân dung, thể thao, pháo hoa… Giá tham khảo: 3,6 triệu đồng. [b]FUJIFILM FinePix Z30[/b] [gallery]/4/nuv1258509117.jpg[/gallery] Được trang bị camera 10 megapixel và có thiết kế trẻ trung, tươi sáng nhằm hướng đến giới đẹp là chính. Máy có màn hình LCD hiển thị có kích thước 2,7 inch, khả năng chụp với 20 chế độ, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SD và SDHC, trang bị cổng kết nối USB. Giá tham khảo: khoảng 3,2 triệu đồng (áp dụng giá từ 19-5). [b] Canon PowerShot A480[/b] [gallery]/4/nal1258509114.jpg[/gallery] A480 được trang bị camera 10 megapixel với zoom quang 3,3x cho ống kích dao động từ 37mm-122mm. Máy có 12 chế độ chụp khác nhau, khả năng quay video chất lượng AVI với 30 khung hình/giây. Giá tham khảo: 2,32 triệu đồng (áp dụng giá bán từ 19-5) Dưới đây là 5 chiếc máy "ngắm và bấm" nhưng hội tụ các tính năng tiêu chuẩn và được bán quanh mốc 200 USD. [b]1. Canon PowerShot SD1100 IS[/b] [gallery]/4/xbq1261191041.jpg[/gallery] Trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt nên máy có khả năng tìm kiếm tới 9 khuôn mặt trong một khuôn hình. Chất lượng ảnh thuộc loại khá trong dòng máy nhỏ gọn nhờ sử dụng bộ cảm ứng 8.3 megapixels, ống kính zoom quang học 3x (khẩu độ 38-114mm tương đương f/2.8-4.9), chế độ ổn định hình ảnh quang học giúp chống mờ. Thao tác chụp được đơn giản hóa với nút bấm đáp ứng nhanh, màn hình LCD 2,5 inch hiển thị rõ nét. Máy có giá bán từ 150 USD. [b]2. Sony Cyber-shot W120[/b] [gallery]/4/wif1261191049.jpg[/gallery] Được đánh giá là máy ảnh có phong cách trẻ trung, thiết kế ấn tượng với các gam màu: đen huyền, ánh bạc, xanh biếc và hồng phấn. Máy cũng sử dụng các tính năng tiêu chuẩn như tự động tìm khuôn mặt, ổn định hình ảnh quang học và đặc biệt là chế độ chụp tự động khuôn mặt tươi cười. Bên cạnh đó, Sony Cyber-shot W120 còn có bộ cảm biến 7.2 megapixels, ống kính zoom quang học 4x tiêu cự lớn hơn đa số các máy cùng dòng, khẩu độ đạt 32-128mm tương đương thấu kính f/2.8-5.8. Máy được bán với giá từ 130 USD. [b]3. FujiFilm FinePix S1000fd[/b] [gallery]/4/ysu1261191043.jpg[/gallery] Các tính năng bán chuyên nghiệp của máy được thể hiện qua chế độ điều chỉnh độ nhạy sáng bằng tay, ống kính tầm xa megazoom khẩu độ 33-396mm tương đương f/2.8-5.0 chức năng zoom quang học 12x. Máy tích hợp màn hình LCD 2,7 inch, bộ cảm biến hình ảnh 5-megapixel và độ bắt sáng tối đa ISO 3,200. Giá bán của máy từ 170 USD. [b]4. Panasonic FS5[/b] [gallery]/4/nku1261191047.jpg[/gallery] Máy sử dụng ống kính chuẩn góc nhìn rộng, khẩu độ 30-120 mm tương đương f/3.3-5.8 lens và zoom quang học 4x. Tích hợp bộ cảm biến hình ảnh 10.1-megapixel chế độ ISO thông minh cho phép chụp nhanh ở điều kiện thiếu sáng, bên cạnh các tiêu chuẩn kỹ thuật ổn định hình ảnh quang học, tự động dò tìm khuôn mặt. Máy được bán với giá từ 150 USD. [b]5. Kodak Easyshare V1073[/b] [gallery]/4/rus1261191045.jpg[/gallery] Bộ cảm ứng hình ảnh 10-megapixels, ống kính zoom quang học 3x, màn hình LCD 3 inch là những chi tiết nổi trội ở chiếc máy này. Bên cạnh đó, máy còn có các tính năng thông minh như phân tích điều kiện ánh sáng tự động đặt độ nhạy sáng, xác định tiêu cự và quay video độ nét cao 30 hình/giây. Máy có giá bán từ 145 USD.
jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Với 4 triệu đồng, người dùng không thể kỳ vọng một máy ảnh số có bộ tính năng cao cấp nhất. Xét tổng hòa ba tiêu chí thiết kế, giá cả và chất lượng, 6 model dưới đây là những gương mặt sáng giá nhất ở tiệm cận mốc giá này.

Thế giới máy ảnh số có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc. Nếu cách đây hai năm, với 4 triệu đồng bạn chỉ sắm được máy ảnh 4-5 triệu điểm ảnh (Megapixel) thì năm ngoái bạn đã có thể sắm được máy 6 “chấm”. Còn bước sang năm nay, với ngân sách này, bạn có thể tâụ được một máy 7-8 chấm. Thậm chí bạn còn nhận được những tính năng đáng nể khác như lấy nét ưu tiên khuôn mặt, độ nhạy sáng cao (lên tới 1.600 hoặc cao hơn), màn hình khá lớn cũng như khả năng zoom xa.

Ở khoảng giá này, các máy ảnh sau được coi là những món hời, bởi có kiểu dáng thời trang gọn nhẹ, chất lượng thiết kế tốt, thực thi nhanh và cho ảnh đẹp.

Canon Ixus 70 (4,1 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Ixus 70

Ixus 70 hội đủ những ưu điểm mà bất cứ hãng máy ảnh số compact nào cũng muốn đạt được. Đó là thiết kế tiện dụng, thực thi tốc độ, cho ảnh đẹp. Máy còn có cả kính ngắm quang học và chế độ lấy nét ưu tiên khuôn mặt. Nó chỉ bị phàn nàn vì không có chức năng phơi sáng chỉnh tay.

Panasonic Lumix FX10 (3,99 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Panasonic Lumix FX10

FX10 cũng được ca ngợi về thiết kế hợp lý và nổi bật với hệ thống ổn định ảnh giúp chống mờ hình do lỗi run tay, chủ thể chuyển động nhanh hoặc khi sử dụng chế độ zoom. Tuy nhiên, Lumix có bộ tính năng khiêm nhường trong khi nhiễu làm giảm đi phần nào độ sắc nét, rực rỡ của bức ảnh. Dẫu vậy, FX10 vẫn được ghi nhận là một trong những lựa chọn hấp dẫn trong tầm giá 4 triệu đồng, làm hài lòng đại đa số người dùng nghiệp dư.

Sony Cybershot W55 (3,75 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Sony Cybershot W55

Ảnh thuyết phục và thực thi nhanh nhẹn là những điểm nổi bật ở W55. Mặt khác, máy ảnh thuộc dòng tiết kiệm ngân sách này còn quyến rũ với mặt trước bóng láng ánh kim (mạ hợp kim nhôm) khác hẳn với quan niệm máy giá thấp thường có dáng dấp xù xì, thô ráp. Đổi lại, bạn phải chấp nhận một số khiếm khuyết như vỏ máy thực chất bằng nhựa và phím xem ảnh hơi khó bấm.

Canon Powershot A550 (3,75 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Powershot A550

Chọn Canon A550 bạn sẽ hài lòng vì ống kính chất lượng khá tốt với zoom quang tới 4x. Mặt khác, sản phẩm nhận lệnh nhanh dù ảnh thu được đôi khi bị nhiễu và quầng tím. Màn hình LCD 2 cm cũng hơi nhỏ so với mặt bằng chung hiện nay. Tuy nhiên, A550 vẫn là một trong những máy ảnh tầm thấp đáng đồng tiền bát gạo. Thực thi nhanh khiến người ta có thể bỏ qua những “lời ong tiếng ve” về nó.

Canon Powershot A560 (4,1 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Canon Powershot A560

Là cặp song sinh của A550, A560 cũng bao gồm những ưu điểm tương tự như đáp ứng nhanh và ống kính zoom quang trên trung bình. Nó cũng dập khuôn cả mặt yếu của A550 như nhiễu ảnh đặc biệt là ở các mức nhạy sáng cao. Cho nên, người dùng không quá cầu toàn và đề cao tốc độ sẽ coi A560 là lựa chọn kinh tế mà hiệu quả.

Samsung S850 (3,7 triệu đồng)

May anh so 4 trieu dang tien
Samsung S850

Máy ảnh 8 “chấm” này có tốc độ rút cửa trập nhanh (bắt ảnh tức thì ngay khi bấm nút chụp). S850 cũng bao gồm nhiều lựa chọn cài đặt phơi sáng thủ công. Khuyết điểm của S850 là thiếu chức năng lấy nét chỉnh tay, thời gian chờ giữa các bức hình khá lâu và ảnh thiếu sáng dưới ánh đèn phòng.Tuy nhiên, là một trong những máy ảnh rẻ nhất có chức năng chỉnh tay, S850 là bước đệm cho những ai chập chững vào nghề nhiếp ảnh.