CANON 350D hay Canon S5 IS ?

Các bác cho em ý kiến nhỏ nhoi ạh [:((]
Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
Không có ý xúc phạm,[:,)] Với câu hỏi này thì S5is là phù hợp nhất với khổ chủ. Sau đó nâng cấp lên dSLR cũng chưa muộn. Bác chủ đã chơi đến S5IS thì nên chơi 350D, tuy mới đầu sẽ hơi ngạc nghiên về chất lượng ảnh "rất kém" của 350D so với P&S, sau đó bác sẽ thấy tại sao D-SLR là lựa chọn đúng đắn .
doducngoc
Trả lời 14 năm trước
Em nghĩ bác hỏi thế này thì chắc là chưa có kiến thức gì về nhiếp ảnh rồi. Bác nên dùng S5IS để làm quen với nhiếp ảnh, để có được những bức ảnh như ý bên cạnh đó có thể sử dụng cho nhiều mục đích dân dụng khác: quay phim, chụp ảnh gia đình thông thường ngoài ra S5IS sử dụng thẻ SD hoặc SDHC phổ biến và rẻ hơn thẻ chuyên nghiệp CF rất nhiều. Chế độ Manual của S5IS cho phép khá nhiều tùy biến! Nếu bây giờ Bác mới tiếp xúc thì cũng phải cỡ 1, 2 năm nữa mới chán S5IS được! Khi đó có điều kiện rước nguyên một em DSLR về mà 2 tay 2 súng! Em khuyên thật bác có ý vác DSLR về thì cũng đừng bán S5IS đi, S5IS "mạnh" hơn DSLR rất nhiều, ít nhất là quay phim được sau đó là dễ xài, vợ con xài ké được. Nếu muốn trang bị đủ ống cho DSLR chụp được như S5IS: 0mm ~ vô cùng, zoom 12x thì cũng chẳng nhẹ giá tí nào đâu! -------------------> -------------------> Sẽ là 2 trường hợp, một là mua S5IS, chụp ảnh thấy đẹp ngay, thỏa mãn một vài phần. Sau đó bắt đầu mày mò muốn chụp đẹp hơn tý nữa, thì lúc đó kiến thức đã kha khá, có thể chuyển lên DSLR Hai là bây giờ chơi ngay 350D, nhưng mất thời gian nghiên cứu kha khá lâu, nhưng thích và thấy chọn entry level là đúng. [;))]
Wasabi
Trả lời 14 năm trước
Nếu anh có ý định bước chân vào lĩnh vực nhiếp ảnh chuyên sâu thì mua Canon 350D, nhưng cũng nói với anh trước là rất tốn kém đấy. Anh đừng bao giờ có ý nghĩ chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ mua cái máy + ống kính kèm theo 18-55 hoặc sau này quen tay quen máy rồi mua thêm vài cái ống kính rẻ tiền nữa là đủ. Nhiếp ảnh nó có "con ma" anh biết không? Nó không có điểm dừng và chính điều này đã đưa tới tình huống: 1. Người quyết tâm : Tốn kém không giới hạn. (Này nhé, tính cơ bản thôi : Vài cái ống kính L, đèn, tripod và một mớ linh kiện linh tinh anh tính nhẩm xem bao nhiêu? 2. Người không quyết tâm : Bỏ của chạy lấy người. Đã có người từng nói vui rằng : Máy ảnh số thì phải cố [:D] hoặc : Nếu mình ghét ai thì cứ rủ họ chơi máy ảnh số rồi trước sau nó sẽ nghèo :p Nếu anh chỉ chụp chơi, hiện tại Canon S5IS là khả thi nhất, trong tầm tiền 370 -> 380 là có máy mới tinh rồi. Ảnh đẹp, dễ sử dụng, không phải đầu tư thêm gì khác, sau này muốn đổi máy mới bù lỗ không bao nhiêu. Anh cứ suy nghĩ để có lựa chọn đúng đắn cho sở thích của mình. Khi nào xác định được thì vào đây anh em tư vấn cho, bảo đảm rất nhiệt tình Chúc vui vẻ [:D]
Giang Thái Cường
Trả lời 14 năm trước
350D cũ quá rồi ạ. Nếu bác chủ máu DSLR thì 400D + kit 18-55 IS đi. Ko thì PnS cũng được. Chúc vui [:)]