Máy chụp ảnh hay máy quay?

Mình đang định mua 1 cái máy ảnh nhưng loay hoay hoài không biết chọn cái nào cho ngon, mong các Bác giúp đỡ!!! Mình muốn cái nào mà vừa chụp và vừa quay ngon, rõ nét và có độ phân giải cao.Nhưng hình dáng của nó cũng nhỏ gọn nữa nha các Bác. Vì mình là dân nghiệp dư nên cần cái nào “ngắm là chụp”, “ quay phải rõ” hi.hi… Nếu có cái nào có thể quay được với khung hình lớn thì Các Bác chỉ giúp nhé, giá cả luôn nha…
Vespa
Trả lời 16 năm trước
Giới thiệu bác Canon PowerShot TX1, chụp tương đối được, quay phim HD luôn, nhỏ gọn, giá bèo dưới 450$. http://www.dpreview.co m/reviews/specs/Canon/canon_tx1.asp Thật sự mà nói chẳng có cái máy chụp nào mà quay phim ngon, chức năng quay phim của máy chụp chỉ để trang trí thôi
quaque
Trả lời 16 năm trước
Anh sửa xe tư vấn hoàn toàn chính xác. Máy quay là quay, máy chụp là chụp. Cho tới thời điểm này chưa thấy cái nào 2 trong 1 mà đều xuất sắc cả 2. Lý do là phần thiết kế của máy quay và chụp khác xa nhau. Tuy nhiên không phải là không có lựa chọn, nếu với số tiền vừa phải trong thời điểm này anh có thể chọn Canon S3IS độ phân giải 6MB, zoom 12x (Chưa tới 5.500.000 đồng. Brand new, Full box). Chất lượng ảnh chụp của Canon thì khỏi phải bàn, còn quay thì chiếc này là khá : Hình ảnh rõ nét, âm thanh 2 kênh, trong khi quay có thể zoom, vừa quay vừa chụp cùng lúc, không giới hạn thời gian quay (hết thẻ nhớ thì thôi) ngoài ra lúc nào không quay không chụp có thể dùng nó như một máy ghi âm chất lượng cao. Tuy nhiên với những chức năng như thế máy này không thể nhỏ tí xíu được, chính xác là cỡ trong bình. Chúc anh có sự lựa chọn như ý.
BT
Trả lời 16 năm trước
Yêu cầu của bác rất cao, hiện giờ chưa có máy nào đáp ứng nổi với tầm giá bình dân [:D] Vì vậy bác nên cân nhắc cần tính năng gì hơn, qua mô tả thì bác cần một máy chụp ảnh đẹp có chức năng quay tương đối tốt. Tớ cho rằng chiếc Canon Tx1 nhỏ gọn nhưng đắt với những gì nó đem lại, quay phim High Definition không thực sự là HD mà chất lượng hình thì cũng tương đương như các máy khác (sample đầy rẫy trên net) Chiếc S3is và bây giờ là S5 có thể coi là được cả tĩnh và động (zoom quang được khi quay, âm thanh stereo) nếu bác chấp nhận được hình thể cục mịch Ngoài ra bác cũng cần lưu ý là có nhiều định dạng phim VD: Canon dùng định dạng AVI - rõ nét nhưng dung lượng quá lớn Panasonic dùng định dạng mov. Casio dùng định dạng mpeg .... Xếp hạng của starnt, nếu không zoom quang được khi quay thì không tính nha - Canon S3is (S5): chụp và quay tốt nhưng cồng kềnh - Canon Tx1: nhỏ gọn zoom 10x, chụp được, quay HD mà bị chê - Sanyo Xacti HD2: nhỏ, đắt, quay OK, chụp bình thường - Panasonic Tz1: nhỏ gọn zoom 10x, quay OK, chụp OK rẻ Nhưng chẳng có máy ảnh nào quay tốt khi thiếu sáng đâu. Đó là lãnh địa của máy chuyên để quay