HN : Cần tư vấn về Canon G9 - G10 ?

Em đang định mua con Canon G10 , nhưng ko thấy ai bán hàng đã qua sử dụng cả , Chắc con này dùng tốt lắm phải ko ạ ? Em ko biết dùng mấy con ống kính rời Nên chắc chỉ sài được mấy loại này . G10 , G9 (Canon ) H9 , H10 (Sony ) Mong mọi người chỉ giúp em với ạ ! Nếu mua thì em định mua ở Techland . Có được ko ạ ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
- Canon G10 vì là mặt hàng mới nên hàng secondhand rất ít, nếu có cũng chẳng rẻ hơn hàng 100% FullBox bao nhiêu bởi vậy nếu anh muốn mua thì nên mua mới luôn cho nó chắc, bảo hành bảo tỏi cũng dễ. Ví như có bạn bè quen biết họ muốn lên đời máy thì mình mua lại cũng được dù sao cũng yên tâm hơn chứ mua đồ cũ (kể cả cũ như mới) ở cửa hàng gặp nơi tử tế thì không có gì phải bàn nhưng nếu không thì cũng mất thời gian lắm, lời qua tiếng lại đâm ra mất vui. Hàng điện tử kỹ thuật số chẳng ai nói trước được điều gì? - G10 ra sau G9 nên có chút khác biệt như độ phân giải cao hơn: 14.7MB so với 12.1MB. - G10 chụp nơi thiếu sáng tốt hơn G9 một chút nhưng zoom quang chỉ có 5x còn G9 đến 6x. - Các thành phần khác còn lại đều giống nhau nên quyết định mua chiếc nào là tùy anh, nếu cả 2 chiếc đều 100% FullBox giá chênh lệch ≈ 100usd - Đèn flash trong máy có vẻ hơi bị yếu (Canon máy nào cũng thế), nó chỉ xử lý tốt khi anh chụp ban ngày với đối tượng chụp có đội mũ, đứng dưới tán cây hoặc bãi biễn. Còn chụp ở nơi yếu sáng như Hội nghị được tổ chức ở các khách sạn, chụp ban tối ở các khu vui chơi, đám tiệc đám cưới v..v... ảnh hơi bị yếu không được đẹp và dễ phát sinh mắt bị đỏ với người được chụp. Nếu anh hay chụp trong các điều kiện thiếu sáng như thế cố gắng mua thêm đèn flash ngoài là cứ vô tư xách máy đi chụp. - Đèn thì có nhiều loại, với đèn Canon Speedlite 430EX hoặc 580EX (còn có thêm Canon Speedlite 430EX II và 580EX II) tích hợp nhiều chức năng nhưng giá đắt (giá của nó như thế chứ không phải người ta bán đắt cho anh), vả lại các đèn này gắn vào Canon G9 hoặc G10 nó hơi bị to so với Body của máy ảnh và muốn sử dụng tốt các chức năng của đèn anh phải mất thời gian tìm hiểu về nó nữa. Cuối cùng với một giải pháp khác anh có thể chọn đèn Canon Speedlite 220EX, đèn này gắn vào Canon G9 hoặc G10 là tuyệt đẹp, giá tương đối (tham khảo ≈ 180usd và có thể thay đổi tùy theo thời điểm). Made in Japan, hoàn toàn tự động (chẳng có cài đặt gì cả), sử dụng 4 viên pin AA. Khi pin được sạc đầy điện anh có thể chụp được vài trăm tấm ảnh. Hiệu quả thì không thể so với 430EX hoặc 580EX nhưng so với đèn trong máy là hơn hẳn... một trời một vực. Khi máy ảnh được gắn thêm đèn flash ngoài số lần bấm máy sẽ tăng lên rất đáng kể vì máy không tốn năng lượng cho đèn flash. Khi chụp đứng cách đối tượng từ 2m -> 5m tùy theo điều kiện ảnh chụp sẽ rất tự nhiên, rất đẹp. Nếu đứng gần quá khi chụp mặt người sẽ bị bệch sáng.